Tòa án Italia kết luận một người đàn ông đã bị mắc khối u não do sử dụng điện thoại di động quá mức

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,904
2874 #1

Một tòa án ở Italia đã đưa ra phán quyết vào ngày 11/4 vừa qua rằng việc sử dụng điện thoại di động với cường độ cao trong thời gian dài đã khiến một người đàn ông bị khối u não. Đây là trường hợp không may xảy ra với một nhân viên kỳ cựu của Telecom Italia là ông Roberto Romeo sau nhiều năm phải sử dụng điện thoại di động phục vụ cho yêu cầu của công việc.

Từ phán quyết nói trên, Viện Quốc gia về Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp của Italia sẽ phải trả cho Romeo 535 USD mỗi tháng sau khi các bác sĩ kết luận ông bị tổn hại 23% chức năng cơ thể. Trong cáo buộc của mình, người đàn ông 57 tuổi này đã khẳng định ông phải sử dụng một chiếc điện thoại di động do công ty cấp để sử dụng với tần suất từ 3 tới 4 giờ mỗi ngày liên tục trong 15 năm trước khi phát hiện ra khối u não nói trên. Thật may khi đây chỉ là khối u lành tính nhưng Romeo vẫn bị điếc một bên tai bởi khi phẫu thuật, các bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ cả dây thần kinh âm thanh của ông.

Cho tới tận bây giờ, thế giới vẫn đang tranh cãi về mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và sự phát triển của khối u não và liệu mối liên hệ là có thật thì nó sẽ dẫn tới việc hình thành các khối u lành tính hay ác tính? Dù thế nào thì chúng ta cũng cần tán thành quan điểm của Romeo sau sự việc trên rằng ông không coi điện thoại di động là một con ác quỷ nhưng ông tin rằng tất cả mọi người cần phải xem xét nghiêm túc tới các vấn đề an toàn và sức khỏe khi sử dụng điện thoại di động.

Theo Viện Ung bướu quốc gia Hoa Kỳ, người dùng điện thoại di động nên rút ngắn các cuộc đàm thoại di động lại nếu có thể hoặc sử dụng các thiết bị kết nối không dây hay đàm thoại rảnh tay như tai nghe bluetooth để giữ khoảng cách xa giữa điện thoại và đầu nhằm tránh bị ảnh hưởng trực tiếp của năng lượng sóng radio nên não bộ và hệ thống thần kinh.

 

vildigart

New Member
Tham gia
17/11/16
Bài viết
128
Được thích
107
#2
Mình vào đây chỉ vì cái ảnh cover thôi, đừng để ý đến mình :v
 

VanhShady

Active Member
Tham gia
27/1/15
Bài viết
143
Được thích
92
#4
hơn 1 nửa dân số thế giới dùng điện thoại di động chỉ có 1 người bị u thôi. mọi người cứ yên tâm xài nha :ah::ah::ah:
 

hth22

New Member
Tham gia
8/4/17
Bài viết
177
Được thích
22
#6
bức ảnh và câu chuyện liên quan vãi :v
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom