Tư vấn loa sân vườn

VietNam321

New Member
Tham gia
28/7/20
Bài viết
12
Được thích
1
310 #1
Tư vấn loa sân vườn
Tư vấn loa sân vườn là một việc yêu cầu sự hiểu biết và kinh nghiệm của đơn vị tư vấn. Vì không phải ai cũng biết lĩnh vực nhỏ của âm thanh này.
Với kinh nghiệm của mình, các kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những hạng mục sau:
 • Tư vấn hàng chính hãng
 • Tư vấn thương hiệu loa sân vườn
 • Tư vấn bố trí loa sân vườn
Bài viết sau sẽ đưa bạn đến từng mục để bạn có thể nắm bắt nó cách chi tiết nhất.
Xem thêm:
Loa sân vườn hãng OBT, Jamo, Bose
Top 100+ mẫu loa sân vườn đẹp nhất Việt Nam

Tư vấn mua hàng chính hãng
Khi mua bất cứ hàng hóa gì, bạn cũng nên mua hàng chính hãng. Tại sao vậy? Khi mua hàng chính hàng bạn được những điều sau:
 • Hàng hóa theo tiêu chuẩn của hãng âm thanh đó đưa ra. Các thông số kỹ thuật được đảm bảo như: Dải tần số, độ nhạy, công suất.
 • Bảo hành theo chế độ chính hãng. Các linh kiện nếu không may bị hỏng sẽ được thay thế đúng loại mà hãng đã sản xuất.
 • Được phối ghép thiết bị đồng bộ theo khuyến cáo của hãng đưa ra. Việc này vô cùng quan trọng, nó giúp thiết bị của bạn sử dụng bền hơn.
Để mua được hàng chính hãng, chúng tôi khuyên bạn những điều sau:
 • Tìm hiểu mọi thứ trước khi mua hàng. Giờ đây công cụ internet có rất nhiều thông tin. Điều này khiến bạn dễ dàng hơn trong việc khảo sát thị trường.
 • Chọn cho mình một đại lý phân phối hàng chính hãng. Điều này vô cùng quan trọng. Một cửa hàng bán hàng chính hãng loa sân vườn thường đáp ứng được những điều sau: Có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên bán mặt hàng này. Là nhà phân phối của một thương hiệu loa ngoài trời nào đó. Bán nhiều loại mặt hàng, thương hiệu và mẫu mã loa giả đá ngoài trời. Có mặt bằng kinh doanh, nhân sự, chính sách sau bán hàng rõ ràng nhất.
 • Yêu cầu đại lý bán hàng xuất trình những giấy tờ về xuất xứ hàng hóa và hóa đơn tài chính. Những giấy tờ như: Giấy chứng nhận xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận chất lượng, hóa đơn VAT...

Tư vấn thương hiệu loa sân vườn
Tin vui với bạn là không nhiều thương hiệu loa chính hãng sản xuất các thiết bị này. Một số thương hiệu lớn sản xuất nhưng rất ít mẫu mã và họ thường chọn những mẫu loa an toàn khi loa phải đối mặt với những kiểu thời tiết khác nhau. Chúng tôi sẽ liệt kê các thương hiệu như sau:
 • Thương hiệu loa JBL: Có rất ít model được sản xuất nhưng JBL cũng có sản xuất nó. Tuy nhiên, nhà phân phối JBL là công ty Ba Sao lại phân phối một số thương hiệu khác có loa sân vườn. Chính điều này khiến các loa này không được tiếp cận với khách hàng Việt Nam.
 • Thương hiệu loa Bose. Ngoài các dòng loa treo tường đã khá phổ biến trong các địa điểm ngoài trời, Bose có hai mẫu sản phẩm chính thuộc phân khúc này. Đó là hai sản phẩm Bose Freespace 51 và Bose Freespace 360P II. Loa Bose 51 thuộc sản phẩm cho đại lý bán hàng cá nhân gia đình. Bose 360P thuộc phân khúc chuyên nghiệp khi có cả các biến áp giúp loa trở thành loa trở kháng cao. Trong khi Freespace 51 hãng chỉ khuyến cáo lắp ít loa thì với 360P, bạn có thể lắp bao nhiêu loa tùy thích.
 • Thương hiệu loa OBT. Một thương hiệu rất chiều khách hàng trong phân khúc này. Hãng có cả các loa như: Loa giả đá hình núi, loa hình con vật, loa hình gốc cây, loa hình đèn, loa hình nấm...Thương hiệu loa với công nghệ Đức này có chất lượng âm thanh tốt và giá cả phải chăng.
 • Thương hiệu loa ITC. Đây cũng là một thương hiệu làm thị trường khá tốt trong hạng mục này. Tuy nhiên, hàng còn phải cố gắng cải tiến mẫu mã để cho ra những sản phẩm chất lượng hơn.
 • Thương hiệu loa Jamo. Hãng âm thanh Đan Mạch cũng có khoảng hơn 10 mẫu loa ngoài trời. Nó khá đa dạng khi còn có cả thêm loa siêu trầm bổ sung dải tần số thấp. Những mẫu loa chiếu là đặc sản về thẩm mỹ của nó.
 • CÁc thương hiệu khác: Chúng tôi sẽ kể ra một số thương hiệu như Toa, Tic, Yamaha... Chúng cũng có một số mẫu nhưng độ phổ biến trên thị trường còn tương đối hạn chế.
Khi chọn xong thương hiệu cũng là lúc bạn băn khoăn nên phố ghép và bố trí như thế nào, hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

Tư vấn kỹ thuật lắp đặt loa sân vườn
Có những điều sau bạn cần lưu lý về kỹ thuật lắp đặt.

Phối ghép loa sân vườn
Có những điểm sau khi phối ghép loa :
 • Bạn cần lưu ý về trở kháng và công suất loa khi phối ghép loa và amply. Trên thực tế, việc phối ghép này dễ dàng hơn so với âm thanh chuyên nghiệp biểu diễn. Đa số các loa ngoài trời đều là loa trở kháng cao nên yếu tố trở kháng bạn không phải quan tâm. Việc duy nhất của bạn là tính công suất amply sao cho nó lớn hơn tổng công suất loa khoảng 125%.
 • Các hãng loa có thể phối ghép với nhau và phối ghép với các amply của các hãng khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo nếu bạn mua hàng chính hãng và đảm bảo yếu tố công suất và trở kháng
 • Các loa này nếu là loa trở kháng cao còn có thể phối ghép cùng các loa trở kháng cao khác như: Loa âm trần, loa hộp, loa nén....

Bố trí lắp đặt loa
Việc bố trí lắp đặt loa cần đảm bảo những yếu tố sau:
 • Nên chọn dây loa có tiết diện từ 2 x0,75 trở lên. Dây loa nên đi trong ống bảo vệ để đảm bảo không bị côn trùng, mối mọt...
 • Nên đi dây loa cùng hoặc trước những hạng mục liên quan.
 • Trong trường hợp tiết kiệm chi phí, mỗi loa không nên cách nhau quá 7m khi bố trí.
 • Xét về góc phủ, loa giả đá ngoài trời có hai loại là loại có góc phủ 360 độ và loại một hướng. Với loại 360 độ, bạn nên bố trí ở trung tâm khu vực cần phát thanh. Với loại một hướng, bạn nên bố trí loa ở góc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tư vấn loa sân vườn. Chúc các bạn chọn mua hàng chính hãng, chọn được sản phẩm vừa túi tiền theo thương hiệu và được tư vấn lắp đặt hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi website của chúng tôi.
V
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom