Tại sao bài viết của tôi bị báo là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

Tham gia
2/8/19
Bài viết
163
Được thích
0
186 #1
Bạn đã bao giờ bị Facebook chặn không cho đăng bài, bị chặn đăng status, hay tạm thời bị hạn chế tham gia và đăng bài lên nhóm, bài viết bị đánh dấu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, không chia sẻ được link website lên Facebook chưa? Nếu đã hoặc đang thì bài viết này AZTECH sẽ chia sẻ với mọi người nguyên nhân và cách khắc phục khi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng động

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là gì?Trích lời từ ông Simon Harari – Giám đốc phụ trách Chính sách nội dung, Facebook châu Á - Thái Bình Dương, “Chúng tôi muốn Facebook trở thành một môi trường lành mạnh, nơi mọi người có thể thoải mái thể hiện mình, kết nối với nhau và với những vấn đề mà họ quan tâm. Chúng tôi hiểu rằng mọi người sẽ chỉ làm như vậy nếu họ cảm thấy an toàn và không bị đe dọa bởi bất kỳ mối nguy hại nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng nên Tiêu chuẩn cộng đồng chi tiết với sự đóng góp từ các chuyên gia trên khắp thế giới để vạch rõ giới hạn chính xác cho những nội dung độc hại trên nền tảng của mình”

Vậy chúng ta có thể hiểu rằng tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là các quy tắc chỉ ra những gì có thể và không thể chia sẻ trên nền tảng. Các quy tắc này được tạo ra nhằm hướng tới một môi trường lành mạnh - nơi mọi người cảm thấy tự do và an toàn để thể hiện bản thân.

Nguyên nhân bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

Thế nguyên nhân gì đã khiến bài viết của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook? Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook thường xuyên được cập nhật. Hiện nay có tổng cổng 9 chính sách trong tiêu chuẩn cộng đồng. Do đó, có thể bài viết của bạn đã vi phạm vào 1 trong những điều sau:

- Sử dụng hình khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm.

- Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa. Hoặc tấn công trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể.

- Sử dụng nội dung không an toàn hoặc tự làm hại bản thân.

- Sử dụng nội dung bạo lực và phản cảm

- Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh.

- Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.

- Nội dung có liên quan đến hàng hóa bị kiểm soát.

- Nội dung có hoạt động tuyên truyền, khủng bố.

- Spam.

Một khi bài viết có liên quan đến các chủ đề này, chắc chắn sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng Facebook. Phần lớn, các trường hợp không rõ nguyên nhân vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook thường là phạm vào lỗi spam. Có thể bạn đã đăng quá nhiều nội dung giống nhau vào cùng thời điểm hoặc trong thời gian ngắn. Điều này khiến bot kiểm tra mặc định đó là hành động làm phiến cộng đồng.

Cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Để khắc phục lỗi bài viết bị chặn đăng do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây:

#1. Kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng động Facebook

Đây là cách nhanh nhất để mở lại bài viết bị vi phạm. Mục đích của việc làm này là liên hệ với đội ngũ Facebook và yêu cầu họ xem xét lại việc chặn Facebook của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập đường link hỗ trợ bên dưới

Đăng nhập Facebook

Bước 2: Điền lý do giải thích vì sao bạn cho rằng lần chặn này là một lỗi. Đừng lo lắng nếu bạn cho rằng phải ghi bằng tiếng Anh vì Facebook đã có đội hỗ trợ ở Việt Nam. Cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Việt nhé.

Bước 3: Điền xong, bạn nhấn gửi và chờ đợi kết quả#2. Nâng cao độ uy tín cho tài khoản Facebook

Bạn cần biết rằng nếu tài khoản nắm quyền admin của một Fanpage bị khóa đồng nghĩa với Fanpage đó cũng sẽ bị khóa theo. Vậy nên để bảo vệ Fanpage khỏi tình trạng bị hủy đăng bạn cần nâng cao độ uy tin cho tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Để nâng cao uy tín đối với Facebook, bạn nên thường xuyên tương tác, thêm hình ảnh cá nhân, cập nhật ảnh chứng minh thư. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo rằng tài khoản đã được điền đầy đủ thông tin để tạo Profile chất lượng.

#3. Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Có thể bạn chưa biết, tuy số lượng người dùng Facebook trên thế giới khổng lồ tới cỡ nào thì Facebook vẫn có thể kiểm soát hoạt mọi hoạt động đang diễn ra trong phạm vi của nền tảng này. Đồng thời, Facebook còn cho phép người dùng báo cáo các bài viết mà họ cho rằng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Vậy nên, vi phạm chính sách mà không bị phát hiện và xử phạt là việc rất khó xảy ra.

Cách tốt nhất để không phải nhận được thông báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook chính là không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Bạn cần tránh sử dụng những từ ngữ và hình ảnh liên quan đến tiêu chuẩn cộng đồng đã được đề cập bên trên

#4. Không spam bài viếtViệc chia sẻ bài viết quá nhiều và với tần suất cao rất dễ khiến cho Facebook đánh spam và chặn tài khoản của bạn. Vậy nên để chia sẻ livestream, bài viết không bị chặn thì bạn có thể nuôi nhiều nick Facebook khác nhau và chia sẻ chúng với mục đích bài viết, livestream vẫn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách giãn thời gian đăng bài Facebook, không nên đăng chung vào một khung giờ nhất định.

#5 Không thực hiện nhiều hành động cùng một lúc

Có không ít trường hợp, “nhiều” chưa chắc đã là tốt. Chẳng hạn như việc bạn thực hiện nhiều hành động như like, share, comment, hủy kết bạn,… trong cùng một lúc. Vì điều này cũng khiến Facebook cho rằng bạn đang spam và sẽ chặn tài khoản của bạn.

Ngoài ra, khi chia sẻ cùng một bài viết, cùng một website quá nhiều lần lên Facebook, kể cả bạn có dùng nhiều tài khoản khác nhau. Điều này vẫn có thể khiến bài viết hay website đó lọt vào danh sách đen của Facebook. Nặng hơn là bị đánh dấu spam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Tóm lại

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công! Và đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi tại https://marketing.aztech.com.vn/

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ quản trị Fanpage của AZTECH thì có thể liên hệ với chúng tôi qua 0903.858.865 để được tư vấn và báo giá nhé
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom