Tại sao tôi lại thích Windows 10 hơn hẳn bản macOS mới nhất, tốt nhất của Apple

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
5847 #1


Rất nhiều người dùng cho rằng hệ điều hành macOS của Apple luôn ổn định và đơn giản hơn Windows của Microsoft, cũng có thể là như vậy. Nhưng với Matt Weinberger tác giả trẻ phụ trách chuyên mục công nghệ của BusinessInsider, Windows 10 mới chính là hệ điều hành tốt nhất hiện nay. Mời bạn xem qua lý do của anh ấy.

*Bài viết lược dịch lại từ bài của Matt Weinberger trên BI

Tôi là một người sử dụng MacBook lâu năm. Những chiếc MacBook hỗ trợ cho công việc của tôi tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên đó là quá khứ. Còn bây giờ tôi lại thích dùng Windows 10 và các máy tính thuộc dòng Surface hơn.

Phần lớn công việc của tôi đều thực hiện trên các trình duyệt và điều tôi quan tâm nhất là cái nào sẽ giúp tôi thực hiện công việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vào năm 2008, tôi đã tậu chiếc 1 chiếc MacBook, từ đó trở đi tôi không còn sử dụng PC chạy Windows nữa. Lúc đó tôi rất ấn tượng về chiếc MacBook, tốc độ xử lý nhanh và rất ổn định.


Tôi đã từ bỏ Windows Vista, 7, 8. Nhưng khi Microsoft ra mắt Windows 10, tôi đã thử trải nghiệm xem có gì thú vị hơn không. Thật bất ngờ, nó gây ấn tượng mạnh cho tôi. Màn hình cảm ứng và bút stylus mang đến cách quản lý các cửa sổ tốt hơn. Điều tôi thích nhất đó là cô trợ lý ảo Cortana luôn ở góc bên trái màn hình. Sẵn sàn cung cấp các thông tin cần thiết chỉ với một cú click chuột.

Siri cũng được Apple đưa vào macOS Sierra, điều này cũng rất thú vi. Tôi từng nghĩ đến việc quay trở lại MacBook. Siri cũng khá tuyệt. Ngoài việc "cô nàng" này có thể làm được một vài việc như gửi email, tìm ảnh thì tôi vẫn không thấy cô ấy hữu dụng với tôi. Bạn cần phải đặt câu hỏi trước khi Siri làm gì đó giúp bạn.


Với Cortana, chỉ với một cú click chuột thì tôi đã có thể biết được thời tiết, nhiệt độ hôm nay ra sao... Cô ấy cũng có thể tìm kiếm trên mạng và nhắc nhở công việc của tôi nếu tôi yêu cầu.

Tuy nhiên vẫn có nhiều điểm mà Apple vẫn làm tốt hơn Microsoft, tiêu biểu là tính tương thích với iPhone và các ứng dụng như iMessages, Facetime những thứ mà tôi vẫn thường dùng để liên lạc với bạn bè và ứng dụng Apple Pay giúp tôi thanh toán dễ dàng hơn.


Cái tôi thích ở Microsoft là màn hình cảm ứng trên các máy tính của dòng Surface. Nó giúp tôi ghi chú dễ dàng hay mang lại cảm giác khác biệt hơn khi lướt web. Apple đã tích hợp thanh Touch Bar trên sản phẩm Macbook Pro mới nhất của họ thay vì tích hợp màn hình cảm ứng, đó không phải điều tôi mong chờ vào một chiếc MacBook mới. Giờ đây, tôi đang sử dụng Windows 10 và khá thích thú với hệ điều hành này, việc phải hy sinh một chút khả năng tương thích với iPhone cũng không hề gì.


Tuy đã chuyển sang dùng Windows nhưng tôi vẫn luôn chú ý đến Apple. Tôi rất thích nếu Mac được cải tiến tính năng nào đó vượt qua được Windows 10, không phải là vì tôi thiên vị, mà vì sự cạnh tranh sẽ giúp khách hàng có nhiều lợi ích hơn.


Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến riêng của Matt Weinberger, mỗi người sẽ có một mục đích sử dụng khác nhau và sẽ có hệ điều hành phù hợp với mình. Theo bạn Windows 10 tốt hơn hay macOS tốt hơn?
 
Last edited by a moderator:

Myheat

New Member
Tham gia
9/4/16
Bài viết
696
Được thích
337
#3
Apple càng ngày làm mình nhức nách quá nếu ko có hệ sinh dục và đồng tính thì mình đã mua surface book lâu rồi
 

ChunHup

New Member
Tham gia
6/4/14
Bài viết
269
Được thích
114
#5
Người nước ngoài thôi. Việt nam mình cứ táo nà phan
 
Tham gia
19/2/14
Bài viết
39
Được thích
47
#6
Đang dùng màn hình cảm ứng + Windows 10. Quan điểm cá nhân là quá tào lao khi tích hợp cảm ứng lên cái màn hình to đùng, chọt vô là thấy phát ghét. Còn cái màn hình surface nhỏ tí độ phân giải full hd, nhìn muốn bỏ nghề lập trình luôn. Chỉ vote cho windows 10 vì đó là bản Windows cuối cùng, không lo mỗi khi có hệ điều hành mới lại phải mua.
P/S: đang dùng cả macOS, dùng cái máy windows 10 chỉ để chơi games Age of Empires :v
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom