Tại sao Wi-Fi 6 sẽ tốt hơn cho IoT?

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,248
Được thích
808
715 #1

Wi-Fi 6 không chỉ được biết đến nhiều nhất với việc mang lại hiệu suất kết nối không dây đỉnh cao mới cho các thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, TV thông minh, tai nghe VR và hơn thế nữa, mà còn mang đến vô số lợi ích trong việc thiết lập tiêu chuẩn cho các thiết bị IoT – mà điển hình là các giải pháp Filogic 130 và Filogic 130A từ MediaTek. Từ công nghệ Wi-Fi 4, vốn được sử dụng trong nhiều thiết bị IoT, MediaTek nhảy vọt sang các giải pháp Wi-Fi 6 all-in-one và Bluetooth 5.2, được thiết kế để cải thiện hơn nữa hiệu quả năng lượng, độ ổn định của kết nối và tốc độ, tất cả có trong một con chip nhỏ.

Tại sao Wi-Fi 6 lại tốt hơn cho các ứng dụng IoT?

Dòng MediaTek Filogic 130 cung cấp kết nối 1T1R Wi-Fi 6 và hỗ trợ băng tần kép (2,4GHz và 5GHz), cùng với các tính năng Wi-Fi 6 nâng cao như MU-MIMO, MU-OFDMA và QoS cho phép kết nối tồn tại ổn định trên một mạng với nhiều thiết bị khác. Bảo mật WPA3 mới cung cấp khả năng bảo vệ hiện đại nhất, mà vẫn đảm bảo khả năng cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng bằng cách sử dụng chức năng Thời gian chờ mục tiêu (TWT) để ra lệnh thiết bị chỉ truy cập mạng trong những khoảng thời gian nhất định, cho phép thiết bị giữ lâu hơn ở trạng thái ít tiêu thụ điện.

Cải tiến tốt hơn để tối ưu hóa điện năng sử dụng

Bên trong chip, dòng Filogic 130 bao gồm một bộ quản lý năng lượng chuyên dụng, vi điều khiển Cortex-M33 và SRAM nhúng. Filogic 130A cũng tích hợp bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số âm thanh (DSP) cho phép các thương hiệu dễ dàng thêm trợ lý ảo vào sản phẩm mà vẫn giữ mức năng lượng cực thấp, luôn sẵn sàng hoạt động. Ở cấp độ nền tảng, dòng Filogic 130 bao gồm Mô-đun Front-end (iFEM) cho chức năng LNA và PA, tối đa hóa hiệu suất năng lượng ở dạng nhỏ nhất và công suất thấp nhất.

Bluetooth in-chip

Bluetooth cung cấp khả năng kết nối thiết bị trực tiếp - với smartphone hoặc các thiết bị ngoại vi khác, cho phép các nhà sản xuất thiết bị di động tạo ra các thiết bị cá nhân tương tác theo những cách mới. Kết nối Bluetooth 5.2 có sẵn trong dòng Filogic 130 và MediaTek cũng xây dựng tính năng chung Wi-Fi / Bluetooth tiên tiến để đảm bảo kết nối Wi-Fi vẫn hoạt động ổn định ngay cả khi các thiết bị Bluetooth đang được sử dụng.

Mở rộng đầu ra/đầu vào IO cho việc thiết kế dễ dàng hơn

Dòng FIlogic 130 cung cấp các giao diện đa dạng như SPI, I2C, I2S, IR input, giao diện UART, AUXADC, PWM và GPIO. Ngoài ra, công cụ khởi động an toàn và công cụ mã hóa phần cứng cũng được tích hợp trong chip.

 
Top Bottom