Tấn công mạng khiến dịch vụ công của một quốc gia bị vô hiệu hóa trong hơn một tháng qua

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
217 #1


Kể tử đầu tháng 11, chính phủ của quốc đảo Thái Bình Dương Vanuatu đã ngừng hoạt động do một cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, sau một tháng qua thì chỉ mới khôi phục được khoảng 70% dịch vụ bị ảnh hưởng.

Chính phủ mới của Vanuaty bắt đầu nhận thấy các vấn đề với hệ thống máy tính vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ (ngày 6 tháng 11), sau đó không lâu thì toàn bộ dịch vụ cũng như cơ sở hạ tầng máy tính đều bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Các quan chức không thể truy cập tài khoản email của chính phủ, công dân không thể sử dụng tất cả dịch vụ công như gia hạn giấy phép lái xe, nộp thuế, tra cứu - cập nhật thông tin y tế hay gửi yêu cầu trợ giúp khi có trường hợp khẩn cấp. Để đối phó tạm thời, toàn bộ đất nước này buộc phải sử dụng dịch vụ chính phủ theo cách thủ công với bút và giấy viết.

Cơ quan chức năng đã thừa nhận rằng họ phát hiện ra một vi phạm nghiêm trọng trong các hệ thống được kết nối tập trung vào đầu tháng 11, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Một số chuyên gia từ nhiều nơi trên thế giới đã được cử đến nhằm giúp khắc phục cũng như sửa chữa hệ thống, kèm theo đó là xác nhận nguyên nhân ban đầu liên quan đến một cuộc tấn công ransomware.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom