Tất cả chip Snapdragon sẽ hỗ trợ 3 năm cập nhật hệ điều hành và 4 năm cập nhật bảo mật, kể từ Snapdragon 888

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
855 #1


Hôm nay, Google và Qualcomm đã thông báo rằng tất cả các chipset tương lai của Qualcomm, bắt đầu từ Snapdragon 888 sắp tới, sẽ hỗ trợ ba bản cập nhật hệ điều hành Android và bốn năm cập nhật bảo mật.

Điều đó có nghĩa là một số điện thoại mới ra mắt vào năm 2021 có chip Snapdragon 888 và cài sẵn hệ điều hành Android 11 thì "có thể" sẽ nhận được cập nhât Android 12, Android 13 và Android 14, với cập nhật bảo mật sẽ là 4 thay vì 3 năm.


Thay đổi này dựa trên một số cải tiến trước đây của Google với Project Treble, dự án này đã cấu trúc lại cách các bộ phận của Android, giúp các nhà sản xuất cung cấp bản cập nhật dễ dàng hơn. Nhưng do cách thức hoạt động, điều này thực sự khiến công việc của các nhà sản xuất chipset trở nên khó khăn hơn, khuếch đại công việc họ phải làm để hỗ trợ nhiều thế hệ phần mềm tùy thuộc vào thời điểm điện thoại ra mắt trong vòng đời của chip đó. Tóm lại: Việc giúp các nhà sản xuất smartphone cung cấp các bản cập nhật phần mềm dễ dàng hơn đã tạo ra thêm việc cho các công ty như Qualcomm.


Dòng thời gian hỗ trợ phần mềm cũ cho các nhà cung cấp SoC có nhiều dòng chip


Và dòng thời gian mới
Trong năm qua, Google đã làm việc với Qualcomm để khắc phục vấn đề đó. Điều này làm cho công việc của Qualcomm dễ dàng hơn, cho phép họ bảo trì chip trong thời gian dài hơn.

Tại sao lại là "có thể nhận được", mà không phải là chắc chắn? Mặc dù Google và Qualcomm đã thực hiện thay đổi này, nhưng họ không phải là những người cung cấp các bản cập nhật cho điện thoại của bạn. Điều này chỉ đảm bảo rằng các bản cập nhật sẽ có sẵn nếu các công ty điện thoại muốn chúng. Hiện tại, chưa nhà sản xuất nào công bố sẽ cùng làm việc với Qualcomm để tăng thời gian hỗ trợ.Theo: AndroidPolice
 
Sửa lần cuối:

Heucon

Active Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
483
Được thích
66
#2
tốt quá ,, mà SamSung Exynos từ dòng 10 đã dc hỗ trợ cập nhật 3 năm
và Sony Xpera 1ii cũng dc cập nhật 3 năm thì phải
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom