Tất tần tật những thay đổi và tính năng mới trên iOS 14.5 beta

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,843
Được thích
17,160
10579 #1

Vào rạng sáng này, Apple đã tung ra bản thử nghiệm loạt phần mềm mới iOS 14.5, iPadOS 14.5, watchOS 7.4 và tvOS 14.5 beta 1. Tập trung vào việc cải tiến hệ thống, sửa các lỗi phát sinh từ bản cập nhật chính thức trước đó, ngoài ra còn đi kèm với một số tính năng mới và thay đổi quan trọng khác nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng như hỗ trợ 5G cho cả 2 SIM, bộ điều khiển PS5 - Xbox Series X, mở khóa iPhone bằng Apple Watch, Apple Card, hỗ trợ AirPlay 2 cho ứng dụng Fitness+...

5G Dual-SIM cho iPhone 12:

Hiện tại Apple chỉ giới hạn dịch vụ 5G cho một SIM ở thời điểm hoạt động, tuy nhiên với phiên bản iOS 14.5 hãng đã giới thiệu hỗ trợ 5G trên cả hai SIM bất kể phiên bản nào mà bạn đang sử dụng (1 SIM vật lý 1 eSIM hoặc 2 SIM vật lý).

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch:

Với bản cập nhật mới, người dùng có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Lưu ý rằng Apple Watch của bạn phải đang đeo trên tay, đã được mở khóa và thiết lập mật khẩu bảo vệ trước đó.Bộ điều khiển PS5 và Xbox Series X:

Người dùng PS5 và Xbox series X hiện đã được hỗ trợ bộ điều khiển tay cầm chơi game (PlayStation 5 DualSense & Xbox One Series X Controllers) trên iPhone/iPad với phiên bản iOS 14.5 (beta 1).

AirPlay 2 đã có Apple Fitness+:

Hiện tại, nếu đã cập nhật lên phiên bản iOS 14.5 beta 1, bạn có thể truyền nội dung âm thanh và hình ảnh/video tới các dòng TV thông minh được hỗ trợ AirPlay 2.

Các thay đổi nhỏ khác:
  • Nâng cấp màn hình thông báo khi Cập nhật phần mềm iOS/iPad/watchOS

  • Apple Podcasts có một số chỉnh sửa nhỏ về giao diện người dùng

  • Cập nhật giao diện khi nhập bằng Siri và gửi tin nhắn bằng Siri

  • Tính năng “Hey Siri, gọi khẩn cấp” mới
  • Ứng dụng Lời Nhắc hiện bao gồm hỗ trợ sắp xếp danh sách và in danh sách
  • Ứng dụng Apple News có những thay đổi thiết kế đáng chú ý, bao gồm tab Tin tức + được thiết kế lại và tab Tìm kiếm hoàn toàn mới ở dưới cùng

  • iPadOS 14.5 có thêm màn hình khởi động ngang
  • Apple Card Family
  • Tình trạng tài chính trong ứng dụng Wallet
Hiện tại, iOS 14.5 beta 1 đang được phát hành dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các lập trình viên. Nếu bạn muốn nâng cấp để trải nghiệm trước thì có thể tham khảo qua bài viết sau nhé - Hướng dẫn cập nhật iOS beta không cần tài khoản Developers.

TECHRUM.VN / TỔNG HỢP

 

Tina70

Active Member
Tham gia
13/2/17
Bài viết
220
Được thích
55
#2
Hđh iOS chưa bao giờ lỗi tệ hại như thời điểm hiện tại .
 

Tina70

Active Member
Tham gia
13/2/17
Bài viết
220
Được thích
55
#5
" Iphone 11 chạy IOS 14.4 bị văng ứng dụng liên tục. 14.3 chạy bình thường từ khi lên 14.4 văng..."
"
Ios 14.4 bị sao ấy a e nhỉ. Mình xsm từ hôm lên hết lỗi search (không tìm được ứng dụng) thì hôm nay lại lỗi ảnh trên icloud không hiển thị?!
Tiên sư cái bản ios phế phẩm nhất từ trước tới nay!!!"
" Iphone 11 pro mới lên ios 14.4 thì lâu lâu bị phát này chỉ khi nào tắt nguồn bật lại mới xài lại được! Có anh em nào bị không ạ "
" Bạn mình còn bị treo và văng app :d Do ios thôi, bạn không tự làm gì được " ....
....còn nhiều nữa, nóng máy, pin mau hết,..v..v....
 
Top Bottom