Tất tần tật về cục nóng và cục lạnh máy lạnh di động

Tham gia
24/5/22
Bài viết
29
Được thích
0
246 #1
Tất tần tật về cục nóng và cục lạnh máy lạnh di động

Trong máy lạnh di động, cục nóng và cục lạnh là hai thành phần quan trọng nhất, chịu trách nhiệm quyết định về hiệu quả hoạt động của thiết bị. Cả hai cục này đều đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát không gian.

Cục nóng thực hiện việc xả nhiệt ra khỏi môi trường, đồng thời chuyển đổi chất lạnh từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng. Trong khi đó, cục lạnh đảm nhận nhiệm vụ hút chất lạnh và sử dụng nó để làm lạnh không khí. Quá trình này được lặp đi lặp lại để duy trì không gian được giữ ở mức nhiệt độ mát mẻ và thoải mái.

Cả hai phần này hoạt động cùng nhau để tạo ra hiệu ứng làm lạnh, giúp điều chỉnh và duy trì nhiệt độ không gian theo mong muốn.

Vậy cục nóng và cục lạnh máy lạnh di động là gì?

Cục nóng và cục lạnh là hai thành phần quan trọng của máy lạnh di động, cùng đóng góp vào hiệu suất hoạt động của cả hệ thống.

Cục nóng, còn được gọi là dàn nóng, là bộ phận có nhiệm vụ xả nhiệt ra môi trường bên ngoài sau khi chất lạnh đã hấp thụ nhiệt từ không gian bên trong. Nó bao gồm nhiều lá nhôm hoặc lá đồng được kết hợp với nhau để tạo thành một dàn và chứa các ống đồng chứa chất lạnh. Quá trình này giúp truyền nhiệt nhanh chóng ra ngoài.

Cục lạnh, hay dàn lạnh, là phần dàn làm lạnh bằng cách hấp thụ nhiệt từ không gian trong phòng và đưa chất lạnh ra ngoài. Sau khi chất lạnh đi qua van tiết lưu, nó có áp suất và nhiệt độ thấp. Quạt gió trong phần cửa xả lạnh hút không khí ấm từ phòng và đẩy qua dàn lạnh để làm lạnh trước khi quạt đưa không khí mát trở lại không gian sử dụng.

Trong các máy lạnh thông thường, cục lạnh thường được lắp bên trong thiết bị, trong khi cục nóng được đặt riêng biệt ở ngoài. Tuy nhiên, máy lạnh di động khác biệt, với cả cục nóng và cục lạnh được tích hợp trong cùng một khung máy lạnh di động. Điều này cho phép người dùng dễ dàng di chuyển máy lạnh và sử dụng linh hoạt mà không cần cài đặt cố định.

Cục nóng và cục lạnh trong máy lạnh di động có kết cấu và thành phần khác nhau để thực hiện chức năng và nhiệm vụ riêng của nó

2.1. Cấu tạo của cục nóng máy lạnh di động:
Cục nóng là bộ phận chịu trách nhiệm xả nhiệt ra khỏi không gian nên thường bao gồm các thành phần sau:

Máy nén: Máy nén là một bộ phận quan trọng trong cục nóng máy lạnh di động, mang nhiệm vụ chính là nén chất lạnh và tạo ra áp suất cao. Máy nén được trang bị thêm động cơ điện và bộ phận nén để nén chất lạnh từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng.

Dàn xả nhiệt: Dàn xả nhiệt trong cục nóng được sử dụng để xả nhiệt từ chất lạnh đã được nén. Thông thường, dàn xả nhiệt là một dàn tản nhiệt hoặc dàn tản nhiệt phụ trợ bao gồm nhiều ống dẫn và các tấm nhôm để tăng diện tích tiếp xúc giữa chất lạnh và không khí. Khi chất lạnh đi qua dàn xả nhiệt, nhiệt độ cao của chất lạnh được truyền nhiệt cho không khí xung quanh.CÔNG TY TNHH TM - DV XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG QUÂN

Địa chỉ: 88B Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: (028) 73009973 Fax: (028)62 579108

Hotline: 0896.443.868 / 0938.050.288

Email: [email protected]

Website: Máy Hút Ẩm - Giải Pháp Hút Ẩm Hàng Đầu Việt Nam

Business: https://mayhutam.business.site

Facebook: Giải Pháp Hút Ẩm - Tổng Kho Máy Hút Ẩm Chính Hãng

Maps: Máy hút ẩm - Tủ chống ẩm - Hoàng Quân - Tìm trên Google

Stories by hoang huulien : Contently
https://myspace.com/hoanghuulien/po...280_83675ec4adc2419b96defaa3cb2e4331/comments
https://dailygram.com/profile-429729/?link-id=500516
https://www.reddit.com/user/hoanghu...nóng_và_cục_lạnh_máy_lạnh_di_động_là_gì_hoạt/
https://dribbble.com/shots/22376996-C-u-t-p-c-c-n-ng-v-c-c-l-nh-m-y-l-nh-di-ng
https://justpaste.it/8drxv
https://telegra.ph/Cục-nóng-và-cục-lạnh-máy-lạnh-di-động-là-gì-Hoạt-động-như-thế-nào-08-25
https://open.substack.com/pub/hoang...-may-lanh-di?utm_campaign=post&utm_medium=web
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom