Tầm Quan Trọng Của Từ Vựng Trong Việc Học Tiếng Anh

Tham gia
15/9/20
Bài viết
99
Được thích
0
367 #1
Tầm Quan Trọng Của Việc Học Từ Vựng Tiếng Anh

Cùng xem thử tầm quan trọng của từ vựng trong việc học tiếng Anh như thế nào qua bài viết dưới đây vì từ vựng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể sử dụng được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đó. Bạn có thể không quan tâm đến ngữ pháp của tiếng Anh như thế nào nhưng không thể bỏ qua từ vựng.

1. Tầm quan trọng của từ vựng
Từ vựng như chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận với thế giới ngoại ngữ. Trước cả khi bạn hiểu về những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hay những mẫu câu tiếng Anh, bạn nên có sự am hiểu nhất định về từ vựng.

Từ vựng giúp bạn hiểu những thông điệp cần truyền tải khi giao tiếp. Bạn có biết trong một đoạn hội thoại, thường thì cả hai bên sẽ không dành quá nhiều sự quan tâm vào việc những cấu trúc ngữ pháp, liệu người đối diện có đang nói đúng dạng thì tiếng Anh hay không,…Những người tham gia vào cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ đề cao sự tự tin và ý nghĩa của những câu nói hơn cả.

Nắm rõ từ vựng giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách toàn diện. Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp không chỉ hỗ trợ chinh phục kỹ năng trò chuyện bằng tiếng Anh, mà còn giúp cho bạn có được nền móng vững chắc để nâng cao những kỹ năng khác như Nghe, Đọc và Viết.

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh giúp bạn nhớ lâu
Đọc thật nhiều tài liệu sẽ giúp bạn nhanh cải thiện vốn từ vựng. Trong quá trình đọc của mình, bạn sẽ bắt gặp nhiều từ vựng mới lạ, cố gắng đoán nghĩa của nó theo mạch của đoạn văn, tra nghĩa của từ vựng trong từ điển và đừng quên ghi chú ngay những từ vựng mới này vào sổ tay.

Ôn tập từ vựng thật nhiều và thường xuyên. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn vở học từ vựng.. Khi bạn học thêm từ vựng mới nhưng nhớ ôn lại những từ đã học nhé!
Dùng từ điển để tra nghĩa của từ bạn chưa biết. Khi sử dụng từ điển để tra từ vựng mình chưa biết, bạn hoàn toàn có thể tìm được nghĩa, cách phát âm, cụm từ hay đi cùng.

Chơi những trò chơi liên quan đến từ ngữ, Có nhiều App, Game giúp bạn rèn luyện các từ vựng tiếng Anh hàng ngày theo chủ đề như Scrabble, Boggle và ô chữ (crossword puzzles)…

Thực hiện các bài kiểm tra từ vựng. Hãy thử làm các bài kiểm tra trình độ như SAT, GMAT, TOEIC,... trên các trang luyện thi tiếng Anh online. Mỗi lần làm kiểm tra là một lần bạn biết được sự tiến bộ trong quá học tập của mình.


3. Vì sao bạn nên học từ vựng mỗi ngày
- Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày với số lượng từ vựng phù hợp sẽ tạo cho bạn cảm giác hứng thú và thành công, từ đó sẽ tạo được thói quen học từ vựng tiếng Anh bền vững.
- Học từ vựng hàng ngày còn giúp bạn nhớ lâu các từ đã học bởi bạn ôn tập nó thường xuyên mà, từ đó tạo ra phản xạ nhanh khi muốn sử dụng một từ vựng nào đó đã học trước đây.
- Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ đi kèm với việc bạn sẽ được luyện phát âm mỗi ngày, vậy nên việc phát âm của bạn sẽ được cải thiện và linh hoạt hơn vì được luyện tập thường xuyên.

4. Học từ vựng mỗi ngày hiệu quả - không nhàm chán

- Bạn nên học bao nhiêu từ vựng mỗi ngày, ALT khuyên bạn nên học ít nhất 5 từ và tối đa không quá 7 từ vựng ..Nếu bạn có thể dành ra 30 phút để học mỗi ngày thì 5 từ vựng mỗi ngày, 45 phút thì 7 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.
- Ngoài nghĩa và loại của từ vựng bạn nên tìm hiểu thêm cách phát âm chuẩn, học các ví dụ áp dụng và cách đặt câu với từ vựng đó, học các từ đồng nghĩa với các từ đã học.
- Nên dành một buổi trong tuần để ôn lại từ vựng cũ đã học, điều đó giúp bạn củng cố bền vững vốn từ đã học.

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu học tiếng Anh thì hãy bắt tay vào ôn luyện ngay đi nhé, đừng chần chừ thì động lực học tập của bạn biến mất đấy. ALT IELTS GIA SƯ chúc bạn học tập thật tốt.

Bài viết liên quan
Cùng Học Từ Vựng Ielts Theo Chủ Đề Với ALT IELTS GIA SƯ
Top 6 Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Hot Nhất Hiện Nay
 
Top Bottom