Tận hưởng thế giới giải trí đỉnh cao ngay tại nhà với siêu phẩm màn hình The Wall phiên bản 2020

Sanghi

Mới mất xe máy
Tham gia
18/2/19
Bài viết
440
Được thích
253
3131 #1


Choáng ngợp là tính từ phù hợp nhất để diễn tả về cảm xúc khi được trực tiếp trải nghiệm The Wall 2020, chiếc màn hình lớn nhất và cũng mang những công nghệ tiên tiến nhất mà mình từng được trải nghiệm. Với chiều dài đường chéo 146 inch, kích thước vật lý dài 3.2m cao 1.8m The Wall dễ dàng chiếm trọn không gian của nguyên một mảng tường với chất lượng hiển thị tuyệt hảo. Trải nghiệm giải trí với The Wall là hoàn toàn chưa từng có từ trước đến nay.

Công nghệ


Kích thước "khổng lồ" của The Wall trong không gian phòng khách hiện đại

Trước tiên, The Wall không hẳn để chỉ một chiếc TV hay màn hình cụ thể, The Wall được mang đến như một giải pháp công nghệ tiên tiến nhất giúp xóa nhòa mọi giới hạn từng có về kích thước hay độ phân giải màn hình. Bản chất công nghệ mang tính cốt lõi của The Wall 2020 là MicroLED, công nghệ màn hình của tương lai. Bỏ qua LCD hay OLED, MicroLED và NanoLED là những công nghệ hiển thị mà các nhà sản xuất hướng tới bởi tính tối ưu vượt trội so với những công nghệ tiền nhiệm về cả chất lượng hiển thị hay độ bền.


Cận cảnh các pixel MicroLED của The Wall
Có thể phức tạp hơn, nhưng để diễn giải một cách dễ hiểu, bản chất của MicroLED giống với những màn hình LED quảng cáo bạn hằng ngày vẫn thấy ngoài đường. Chỉ là MicroLED nằm ở một đẳng cấp khác về mặt công nghệ hay chất lượng hiển thị. Vẫn là cách sắp xếp những bóng LED trên một mặt phẳng và sự thay đổi màu sắc của từng bóng LED liên tục giúp hiển thị hình ảnh. Nhưng giới hạn của công nghệ này nằm ở kích thước của bóng LED và khoảng cách giữa chúng, vì vậy LED chỉ được ứng dụng cho một số mục đích không cần yêu cầu quá cao về độ phân giải hay độ chính xác chi tiết (Như màn hình quảng cáo). Còn với Micro LED của Samsung The Wall, khoảng cách giữa mỗi pixel chỉ là 0.84mm giúp có thể hiển thị hình ảnh một cách sắc nét hơn nhiều lần. Nhưng để có thể chế tạo thành công những bóng MicroLED hay lắp ráp những bóng LED này với một khoảng cách nhỏ nhất là một thử thách lớn về mặt công nghệ.Đổi lại những khó khăn trong nghiên cứu và chế tạo, tính ứng dụng và khả năng của MicroLED là rất lớn. Với The Wall 2020, cùng thiết kế những module có thể linh động về mặt kích thước, độ phân giải từ 73 inch 2K đến 583 inch 8K. Với kích thước tối đa gần tương đương một màn hình chiếu phim thực tế (khoảng 600 inch) thì việc trải nghiệm các nội dung điện ảnh chất lượng cao cùng The Wall không chỉ là “Một màn chiếu thu nhỏ” nữa mà là như một Rạp chiếu phim thực thụ. Với độ sáng tối đa lên đến 2000 nit, vượt trội các dòng màn hình truyền thống đồng thời là tốc độ làm tươi 120Hz thì The Wall 2020 thật sự là một giải pháp giải trí tuyệt đỉnh dành cho người dùng có nhu cầu.Đồng thời, nhờ thiết kế dạng module nên việc, lắp đặt, thiết kế, bảo trì của The Wall cũng có những điểm ưu việt mà TV truyền thống không thể có. Với kích thước mỗi module tương đương một chiếc màn hình khoảng 30-40 inch thông thường, nên The Wall là một giải pháp tối ưu dành cho các căn hộ, Penthouse ở chung cư cao cấp có nhu cầu TV màn hình lớn, nhưng thanh máy không đủ lớn để vận chuyển. Hay chủ nhân có những nhu cầu đặc biệt về hình dáng của màn hình thì The Wall cũng dễ dàng đáp ứng được. Ngoài ra, với thiết kế module nên mỗi khi một phần nào đó của màn hình gặp vấn đề thì có thể thay thế, sửa chữa nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các phần khác của màn hình.


Dấu hiệu lắp ráp các module của The Wall khi tắt màn hình
MicroLED của The Wall có độ bền của bóng LED lên đến 100.000 giờ, nếu mỗi ngày xem 8 tiếng thì độ bền lên đến 30 năm. Nhưng 100.000 giờ này không có nghĩa là tuổi thọ của bóng LED mà là thời gian làm suy giảm chất lượng hiển thị còn khoảng 50%, nên công nghệ này thật sự rất bền bỉ. Ngoài ra, vì giới hạn công nghệ nên việc ghép các module trên the Wall vẫn để lại các vết hằn nhỏ, sẽ nhìn thấy khi tắt màn hình nhưng khi màn hình sáng hoàn toàn không thể nhận ra.Bên cạnh đó, Samsung trang bị công nghệ lớp phủ Black Seal giúp tăng cường chất lượng hiển thị của The Wall. Dù vốn có cùng bản chất từng pixel phát sáng riêng biệt nhưng công nghệ LED không có màu đen sâu như OLED (màn hình LED khi tắt đi sẽ có màu xám) nên với lớp phủ Black Seal giúp mở rộng độ tương phản của màn hình, màu đen được tối và sâu hơn, các màu sắc khác được sáng rõ rực rỡ hơn. Không chỉ vậy, Black Seal còn là lớp bảo vệ ngoài cùng giúp các bóng LED không chịu tác động trực tiếp của ngoại lực cũng như chống nước ở một mức độ nhất định.


Khác biệt giữa TV thường và The Wall có hỗ trợ Ultra Chroma
Ultra Chroma là công nghệ mới trên The Wall 2020 giúp mở rộng dải màu của màn hình và hiển thị được chuẩn xác nhiều màu sắc hơn. Tăng tính tách bạch giữa các màu sắc giúp hình ảnh thêm rực rỡ. Quantum HDR hỗ trợ mở rộng dải tương phản động của hình ảnh, tối ưu riêng biệt cho từng khung hình, từng phần tối, phần sáng được cân bằng giúp mang lại khả năng hiển thị hiệu quả hơn.


The Wall hỗ trợ upscale nội dung từ 4K lên chuẩn tương đương 8K
Với độ phân giải tối đa được hỗ trợ lên đến 8K và có nhiều kích thước khác nhau thì bộ vi xử lý và công nghệ upscale là không thể thiếu trên Samsung The Wall. Chip xử lý Quantum Processor FlexAI Upscaling là trái tim của The Wall giúp xử lý từng khung hình và hỗ trợ chuyển đổi các nội dung từ FullHD lên gần tương đương 4K và từ 4K lên gần 8K.

Tính năng

Với phiên bản TECHRUM trải nghiệm tại Samsung 68 là The Wall Luxury Edition với những tính năng chuyên biệt dành cho giải trí tại gia. Kích thước lớn tới 146 inch của phiên bản này chưa phải là phiên bản lớn nhất, nhưng trải nghiệm không gian của một căn phòng được bài trí cùng The Wall mang lại một cảm giác của không gian sống hiện đại và đẳng cấp thật sự.


Các tác phẩm nghệ thuật trong Ambient Mode của The Wall
Không chỉ mang giá trị của một phương tiện giải trí thông thường, The Wall còn là món nội thất cực kỳ sang trọng, mang đến đẳng cấp bậc nhất cho gia chủ. The Wall với thiết kế của mình dễ dàng trở nên hòa hợp với mọi không gian sống, mọi kiểu cách thiết kế, bài trí, với điều kiện duy nhất là một bức tường đủ rộng để treo chiếc màn hình này.


Phần khung hỗ trợ custom theo nhu cầu của người dùng
Nhờ vào công nghệ Micro LED, màn hình The Wall không có viền và dễ dàng hòa vào không gian của ngôi nhà một cách tuyệt đối. Về mặt nguyên tắc, phần khung bao quanh The Wall không ảnh hưởng gì đến kế cấu của thiết bị. Samsung cũng chu đáo cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn về màu sắc chất liệu của phần khung này để mang lại cảm giác đồng nhất nhất cho không gian nội thất.


Ambient Mode tạo ra hình nền dựa theo không gian xung quanh
Chế độ Ambient Mode nổi tiếng trên các dòng TV QLED của Samsung cũng có mặt trên The Wall, kết hợp với kích thước “khổng lồ” của màn hình giúp mang lại những trải nghiệm thú vị hơn. Thay vì một màn hình đen chán ngắt khi không sử dụng, The Wall sẽ chủ động hiển thị những hình nền đồng nhất với không gian xung quanh, những khung tranh nghệ thuật từ nhiều bảo tàng trên thế giới hay những hình ảnh cá nhân của bạn cũng có thể đưa lên màn hình. Không chỉ một, mà nhờ kích thước lớn, chúng ta có thể chủ động bố trí nhiều bức tranh cùng hiển thị trên The Wall. Kết hợp với hệ thống cảm biến ánh sáng được trang bị khắp xung quanh thiết bị, The Wall sẽ tự động canh chỉnh độ sáng một cách phù hợp nhất để phần hình nền, khung tranh được hòa hợp vào không gian. Nhờ Ambient Mode và những tùy chỉnh mà Samsung trang bị, The Wall trở thành một công cụ gây ấn tượng mạnh mẽ gu thẩm mỹ, phong cách của chủ nhân, làm bừng lên nét xa hoa, tinh tế, đẳng cấp cho mọi ý tưởng không gian.


Đầy đủ các ứng dụng giải trí cho người dùng
Với chế độ giải trí, The Wall cung cấp khả năng kết nối đa dạng với các thiết bị ngoại vi thông qua nhiều chuẩn kết nối có dây và không dây khác nhau, dành cho cả âm thanh và các thiết bị khác trong ngôi nhà. Với One Remote, không chỉ để điều khiển The Wall mà còn là tất cả các thiết bị khác có liên kết với chiếc màn hình một cách dễ dàng. Có thể sử dụng máy tính bảng để điều khiển nhanh The Wall cũng như mở ra nhiều tính năng mới, tùy chỉ Ambient mode một cách chính xác và hiệu quả hơn. The Wall cũng được tích hợp sẵn đầy đủ các ứng dụng giải trí thông dụng như Netflix, Youtube, Trình duyệt và hàng ngàn ứng dụng khác có thể tải về từ kho ứng dụng dành riêng cho TV Samsung tạo ra một hệ sinh thái liền mạch đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của người dùng.


Điều khiển The Wall nhanh chóng thông qua ứng dụng trên máy tính bảng
Ngoài phiên The Wall Luxury Edition mà TECHRUM trải nghiệm, Samsung còn có phiên bản The Wall Pro dành cho đối tượng người dùng doanh nghiệp với một chút khác biệt về thiết kế, không trang bị nhiều tính năng giải trí nhưng hỗ trợ nhiều tính năng trình chiếu và có giá bán tốt hơn.

Một số hình ảnh khác của The Wall


 
Sửa lần cuối:

Dattan239

Active Member
Tham gia
13/4/19
Bài viết
287
Được thích
32
#3
Giá phải chăng mua về tự ráp cái chà bá hết sảy
 

vanvvanh

New Member
Tham gia
2/11/20
Bài viết
11
Được thích
1
#5
Có TV này trong nhà thì khỏi cần mua tranh trang trí r
 

okbuy

Member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
48
Được thích
3
#8
Okbuy.vn là trang web mua sắm trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, có thể mua sắm nhiều mặt hàng như: Máy massage, điện gia dụng, dụng cụ y tế,... ở mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí. Với ưu điểm lớn nhất là bạn có thể so sánh và chọn lựa những mặt hàng thỏa thích với những mức giá phù hợp, lựa chọn những dịch vụ tốt nhất.
Website: OKBUY.vn - Mua Sắm Online Điện Gia Dụng, Máy Masssage
 

noithatbd

New Member
Tham gia
14/7/21
Bài viết
2
Được thích
0
#10
phòng rộng tầm bao nhiêu thì để được tivi này vậy bạn, nhìn mê quá nhưng sợ phòng hơi nhỏ
 
Tham gia
18/6/21
Bài viết
40
Được thích
1
#11


Choáng ngợp là tính từ phù hợp nhất để diễn tả về cảm xúc khi được trực tiếp trải nghiệm The Wall 2020, chiếc màn hình lớn nhất và cũng mang những công nghệ tiên tiến nhất mà mình từng được trải nghiệm. Với chiều dài đường chéo 146 inch, kích thước vật lý dài 3.2m cao 1.8m The Wall dễ dàng chiếm trọn không gian của nguyên một mảng tường với chất lượng hiển thị tuyệt hảo. Trải nghiệm giải trí với The Wall là hoàn toàn chưa từng có từ trước đến nay.

Công nghệ


Kích thước "khổng lồ" của The Wall trong không gian phòng khách hiện đại

Trước tiên, The Wall không hẳn để chỉ một chiếc TV hay màn hình cụ thể, The Wall được mang đến như một giải pháp công nghệ tiên tiến nhất giúp xóa nhòa mọi giới hạn từng có về kích thước hay độ phân giải màn hình. Bản chất công nghệ mang tính cốt lõi của The Wall 2020 là MicroLED, công nghệ màn hình của tương lai. Bỏ qua LCD hay OLED, MicroLED và NanoLED là những công nghệ hiển thị mà các nhà sản xuất hướng tới bởi tính tối ưu vượt trội so với những công nghệ tiền nhiệm về cả chất lượng hiển thị hay độ bền.


Cận cảnh các pixel MicroLED của The Wall
Có thể phức tạp hơn, nhưng để diễn giải một cách dễ hiểu, bản chất của MicroLED giống với những màn hình LED quảng cáo bạn hằng ngày vẫn thấy ngoài đường. Chỉ là MicroLED nằm ở một đẳng cấp khác về mặt công nghệ hay chất lượng hiển thị. Vẫn là cách sắp xếp những bóng LED trên một mặt phẳng và sự thay đổi màu sắc của từng bóng LED liên tục giúp hiển thị hình ảnh. Nhưng giới hạn của công nghệ này nằm ở kích thước của bóng LED và khoảng cách giữa chúng, vì vậy LED chỉ được ứng dụng cho một số mục đích không cần yêu cầu quá cao về độ phân giải hay độ chính xác chi tiết (Như màn hình quảng cáo). Còn với Micro LED của Samsung The Wall, khoảng cách giữa mỗi pixel chỉ là 0.84mm giúp có thể hiển thị hình ảnh một cách sắc nét hơn nhiều lần. Nhưng để có thể chế tạo thành công những bóng MicroLED hay lắp ráp những bóng LED này với một khoảng cách nhỏ nhất là một thử thách lớn về mặt công nghệ.Đổi lại những khó khăn trong nghiên cứu và chế tạo, tính ứng dụng và khả năng của MicroLED là rất lớn. Với The Wall 2020, cùng thiết kế những module có thể linh động về mặt kích thước, độ phân giải từ 73 inch 2K đến 583 inch 8K. Với kích thước tối đa gần tương đương một màn hình chiếu phim thực tế (khoảng 600 inch) thì việc trải nghiệm các nội dung điện ảnh chất lượng cao cùng The Wall không chỉ là “Một màn chiếu thu nhỏ” nữa mà là như một Rạp chiếu phim thực thụ. Với độ sáng tối đa lên đến 2000 nit, vượt trội các dòng màn hình truyền thống đồng thời là tốc độ làm tươi 120Hz thì The Wall 2020 thật sự là một giải pháp giải trí tuyệt đỉnh dành cho người dùng có nhu cầu.Đồng thời, nhờ thiết kế dạng module nên việc, lắp đặt, thiết kế, bảo trì của The Wall cũng có những điểm ưu việt mà TV truyền thống không thể có. Với kích thước mỗi module tương đương một chiếc màn hình khoảng 30-40 inch thông thường, nên The Wall là một giải pháp tối ưu dành cho các căn hộ, Penthouse ở chung cư cao cấp có nhu cầu TV màn hình lớn, nhưng thanh máy không đủ lớn để vận chuyển. Hay chủ nhân có những nhu cầu đặc biệt về hình dáng của màn hình thì The Wall cũng dễ dàng đáp ứng được. Ngoài ra, với thiết kế module nên mỗi khi một phần nào đó của màn hình gặp vấn đề thì có thể thay thế, sửa chữa nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các phần khác của màn hình.


Dấu hiệu lắp ráp các module của The Wall khi tắt màn hình
MicroLED của The Wall có độ bền của bóng LED lên đến 100.000 giờ, nếu mỗi ngày xem 8 tiếng thì độ bền lên đến 30 năm. Nhưng 100.000 giờ này không có nghĩa là tuổi thọ của bóng LED mà là thời gian làm suy giảm chất lượng hiển thị còn khoảng 50%, nên công nghệ này thật sự rất bền bỉ. Ngoài ra, vì giới hạn công nghệ nên việc ghép các module trên the Wall vẫn để lại các vết hằn nhỏ, sẽ nhìn thấy khi tắt màn hình nhưng khi màn hình sáng hoàn toàn không thể nhận ra.Bên cạnh đó, Samsung trang bị công nghệ lớp phủ Black Seal giúp tăng cường chất lượng hiển thị của The Wall. Dù vốn có cùng bản chất từng pixel phát sáng riêng biệt nhưng công nghệ LED không có màu đen sâu như OLED (màn hình LED khi tắt đi sẽ có màu xám) nên với lớp phủ Black Seal giúp mở rộng độ tương phản của màn hình, màu đen được tối và sâu hơn, các màu sắc khác được sáng rõ rực rỡ hơn. Không chỉ vậy, Black Seal còn là lớp bảo vệ ngoài cùng giúp các bóng LED không chịu tác động trực tiếp của ngoại lực cũng như chống nước ở một mức độ nhất định.


Khác biệt giữa TV thường và The Wall có hỗ trợ Ultra Chroma
Ultra Chroma là công nghệ mới trên The Wall 2020 giúp mở rộng dải màu của màn hình và hiển thị được chuẩn xác nhiều màu sắc hơn. Tăng tính tách bạch giữa các màu sắc giúp hình ảnh thêm rực rỡ. Quantum HDR hỗ trợ mở rộng dải tương phản động của hình ảnh, tối ưu riêng biệt cho từng khung hình, từng phần tối, phần sáng được cân bằng giúp mang lại khả năng hiển thị hiệu quả hơn.


The Wall hỗ trợ upscale nội dung từ 4K lên chuẩn tương đương 8K
Với độ phân giải tối đa được hỗ trợ lên đến 8K và có nhiều kích thước khác nhau thì bộ vi xử lý và công nghệ upscale là không thể thiếu trên Samsung The Wall. Chip xử lý Quantum Processor FlexAI Upscaling là trái tim của The Wall giúp xử lý từng khung hình và hỗ trợ chuyển đổi các nội dung từ FullHD lên gần tương đương 4K và từ 4K lên gần 8K.

Tính năng

Với phiên bản TECHRUM trải nghiệm tại Samsung 68 là The Wall Luxury Edition với những tính năng chuyên biệt dành cho giải trí tại gia. Kích thước lớn tới 146 inch của phiên bản này chưa phải là phiên bản lớn nhất, nhưng trải nghiệm không gian của một căn phòng được bài trí cùng The Wall mang lại một cảm giác của không gian sống hiện đại và đẳng cấp thật sự.


Các tác phẩm nghệ thuật trong Ambient Mode của The Wall
Không chỉ mang giá trị của một phương tiện giải trí thông thường, The Wall còn là món nội thất cực kỳ sang trọng, mang đến đẳng cấp bậc nhất cho gia chủ. The Wall với thiết kế của mình dễ dàng trở nên hòa hợp với mọi không gian sống, mọi kiểu cách thiết kế, bài trí, với điều kiện duy nhất là một bức tường đủ rộng để treo chiếc màn hình này.


Phần khung hỗ trợ custom theo nhu cầu của người dùng
Nhờ vào công nghệ Micro LED, màn hình The Wall không có viền và dễ dàng hòa vào không gian của ngôi nhà một cách tuyệt đối. Về mặt nguyên tắc, phần khung bao quanh The Wall không ảnh hưởng gì đến kế cấu của thiết bị. Samsung cũng chu đáo cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn về màu sắc chất liệu của phần khung này để mang lại cảm giác đồng nhất nhất cho không gian nội thất.


Ambient Mode tạo ra hình nền dựa theo không gian xung quanh
Chế độ Ambient Mode nổi tiếng trên các dòng TV QLED của Samsung cũng có mặt trên The Wall, kết hợp với kích thước “khổng lồ” của màn hình giúp mang lại những trải nghiệm thú vị hơn. Thay vì một màn hình đen chán ngắt khi không sử dụng, The Wall sẽ chủ động hiển thị những hình nền đồng nhất với không gian xung quanh, những khung tranh nghệ thuật từ nhiều bảo tàng trên thế giới hay những hình ảnh cá nhân của bạn cũng có thể đưa lên màn hình. Không chỉ một, mà nhờ kích thước lớn, chúng ta có thể chủ động bố trí nhiều bức tranh cùng hiển thị trên The Wall. Kết hợp với hệ thống cảm biến ánh sáng được trang bị khắp xung quanh thiết bị, The Wall sẽ tự động canh chỉnh độ sáng một cách phù hợp nhất để phần hình nền, khung tranh được hòa hợp vào không gian. Nhờ Ambient Mode và những tùy chỉnh mà Samsung trang bị, The Wall trở thành một công cụ gây ấn tượng mạnh mẽ gu thẩm mỹ, phong cách của chủ nhân, làm bừng lên nét xa hoa, tinh tế, đẳng cấp cho mọi ý tưởng không gian.


Đầy đủ các ứng dụng giải trí cho người dùng
Với chế độ giải trí, The Wall cung cấp khả năng kết nối đa dạng với các thiết bị ngoại vi thông qua nhiều chuẩn kết nối có dây và không dây khác nhau, dành cho cả âm thanh và các thiết bị khác trong ngôi nhà. Với One Remote, không chỉ để điều khiển The Wall mà còn là tất cả các thiết bị khác có liên kết với chiếc màn hình một cách dễ dàng. Có thể sử dụng máy tính bảng để điều khiển nhanh The Wall cũng như mở ra nhiều tính năng mới, tùy chỉ Ambient mode một cách chính xác và hiệu quả hơn. The Wall cũng được tích hợp sẵn đầy đủ các ứng dụng giải trí thông dụng như Netflix, Youtube, Trình duyệt và hàng ngàn ứng dụng khác có thể tải về từ kho ứng dụng dành riêng cho TV Samsung tạo ra một hệ sinh thái liền mạch đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của người dùng.


Điều khiển The Wall nhanh chóng thông qua ứng dụng trên máy tính bảng
Ngoài phiên The Wall Luxury Edition mà TECHRUM trải nghiệm, Samsung còn có phiên bản The Wall Pro dành cho đối tượng người dùng doanh nghiệp với một chút khác biệt về thiết kế, không trang bị nhiều tính năng giải trí nhưng hỗ trợ nhiều tính năng trình chiếu và có giá bán tốt hơn.

Một số hình ảnh khác của The Wall


bài viết hay quá ạ
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom