Tập trung vào kính thực tế hỗn hợp, Apple sẽ chậm nâng cấp một số sản phẩm hiện có

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
246 #1

Với việc Apple sử dụng nhiều nguồn lực của mình để phát triển kính thực tế hỗn hợp, được đồn đại là Reality Pro, có vẻ như công ty đang phải đánh đổi trong việc nâng cấp một số thiết bị hiện tại của mình năm nay. Apple chắc chắn cần đảm bảo rằng kính AR/VR của họ hoạt động hoàn hảo ngay khi xuất xưởng vì thiết bị có thể có giá lên tới 3.000 USD.

Theo nhiều nguồn tin, Reality Pro được cho là sản phẩm phức tạp nhất từng được Apple sản xuất, có nghĩa là hãng phải dành thời gian, tiền bạc, các bộ phận và trí lực cho kính. Do đó, công ty nhiều khả năng sẽ không thực hiện các bản nâng cấp lớn vào năm 2023 cho một số sản phẩm hiện có của mình. Tay bút Mark Gurman của Bloomberg đã dự đoán danh sách những thiết bị mà Apple sẽ không nâng cấp đáng kể trong năm nay.

Gurman nói rằng không nên mong đợi bất kỳ bản cập nhật lớn nào cho dòng iPad Pro trong năm nay. Anh tiếp tục nói thêm rằng mọi bản cập nhật cho iPad mini, iPad Air và iPad, nếu có, sẽ ở dạng tăng thông số kỹ thuật nhỏ. Điều tương tự sẽ xảy ra với Apple Watch Series 9.


Năm nay, theo Gurman, Apple sẽ mang trở lại chiếc loa thông minh HomePod, HomePod 2023 dự kiến sẽ rẻ hơn và có thể có bảng điều khiển cảm ứng mới trên đỉnh thiết bị. Mặc dù thiết kế của HomePod mới có thể sẽ giống với thiết bị ban đầu, nhưng nó có thể có chip S8 được sử dụng trên các mẫu Apple Watch mới nhất.

Tất nhiên, Apple sẽ thực hiện một số thay đổi đối với iPhone. Những điều được Gurman cho biết bao gồm việc bổ sung Dynamic Island cho các mẫu iPhone 15 không phải Pro trong khi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra chuyển sang khung titan thay vì không gỉ. Gurman cũng nói rằng hai mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có nút thể rắn thay vì nút vật lý. Hệ thống haptic sẽ cung cấp phản hồi cho người dùng tăng hoặc giảm âm lượng trên điện thoại của họ.

Ngoài ra, các mẫu Pro (bao gồm iPhone 15 Ultra) sẽ có cổng sạc USB-C thay thế cổng Lightning và sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset A17 Bionic 3nm. Các thiết bị không phải Pro sẽ có A16 Bionic 4nm.


Gurman cũng nói rằng việc Apple tập trung vào hệ điều hành xrOS của kính thực tế hỗn hợp sẽ khiến hãng phải giảm tính năng mới cho iOS 17 và iPadOS 17. Tuy nhiên, các kế hoạch có thể thay đổi.

Kính Reality Pro có thể được Apple tiết lộ vào tháng 6 và phát hành trong nửa cuối năm nay.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom