Tốc độ tăng trưởng của iPhone sẽ vượt qua Android gấp 2 lần trong năm 2021

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,567
Được thích
15,898
667 #1


Theo một báo cáo mới đây từ các dự án của IDC, 2021 là một năm phát triển mạnh mẽ đối với Apple về mảng smartphone khi so với nhiều đối thủ khác. Mặc dù ước tính tổng thị trường chỉ tăng trưởng hơn 7%, nhưng các lô hàng iPhone dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi trong năm nay.

Quay trở lại vào tháng 6, chúng ta nghe nói rằng Apple đã đạt được cột mốc bán ra 100 triệu chiếc iPhone 12. Hiện tại với sự ra mắt của iPhone 13 trong thời gian tới, IDC đã có thêm thông tin cụ thể về việc dự đoán năm 2021 sẽ kết thúc như thế nào đối với các lô hàng smartphone của "gã khổng lồ" này.

Thị trường smartphone toàn cầu dự kiến tăng trưởng 7,4% số lượng thiết bị xuất xưởng trong năm 2021 và Android đang ở dưới mức trung bình với dự đoán của IDC là 6,2%. Báo cáo nhấn mạnh rằng iPhone có thể tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng hàng năm so với đối thủ khoảng 13,8%. Công ty này lưu ý rằng, các lô hàng smartphone trong năm nay vẫn bị chậm lại do đại dịch, nhưng các quốc gia lớn như Ấn Độ, Nhật bản, Trung Đông và Châu Phi đang giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trên thế giới."Mức độ tăng trưởng 7,4% của tổng thị trường có thể là do mức tăng trưởng mạnh từ các thiết bị iOS (13,8%) kết hợp với Android (6,2%). Mặc dù COVID-19 ảnh hưởng mạnh mẽ đến các lô hàng năm 2020, nhưng năm 2021 đã đạt được mức tăng trưởng tối thiểu so với số liệu năm 2019 trước khi xảy ra đại dịch, cho chúng ta cái nhìn chính xác hơn về tình trạng thị trường hiện tại. Các khu vực lớn nhất thế giới như Trung Quốc, Hoa kỳ và Tây Âu vẫn sẽ giảm từ năm 2019, nhưng các khi vực đang phát triển như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Đông và Châu Phi sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi."

IDC cũng nói rằng mạng 5G vẫn là điểm bán hàng quan trọng cho các bản nâng cấp, đồng nghĩa với việc gái bán trung bình sẽ tăng lên so với trước đây.

"Các lô hàng 5G tiếp tục là động lực chính cho sự tăng trưởng năm 2021 vì cả nhà cung ứng và sản xuấn đều tập trung vào các thiết bị hỗ trợ nền tảng này. Mức giá bán trung bình (ASP) cao hơn đáng kể so với các thiết bị 4G cũ hơn. ASP của smartphone 5G sẽ đạt 634 USD trong năm nay (632 đô la vào năm 2020). Các thiết bị 4G tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm lớn khi giá trị ASP chỉ còn 206 USD, giảm gần 30% so với năm ngoái (277 USD). Do đó, tổng lượng giao hàng của thiết bị 5G sẽ tăng lên 570 triệu chiếc, tương đương khoảng 123,4% so với năm ngoái."Trong trường hợp bạn chưa biết:

(*) IDC là Công ty dữ liệu Quốc tế được thành lập vào năm 1964 tại Newtonville, Newton, Massachusetts bởi Patrick Joseph McGovern và một người bạn. Hiện thuộc tập đoàn International Data Group, chuyên thu thập và phân tích dữ liệu về thị trường nhằm đưa ra dự đoán về tốc độ tăng trưởng của các công ty trên toàn cầu.


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom