Tổng hợp ứng dụng và trò chơi nổi bật trên App Store tuần qua (05/01 - 18/01/21)

Hải Hài Hước

Đáng yêu, dễ gần :3
Tham gia
23/4/16
Bài viết
10,168
Được thích
14,843
1935 #1

Hiện tại, trên cửa hàng App Store đã cập nhật đầy đủ các app, game nổi bật nhất trong tuần vừa qua dành cho thiết bị iOS. Trong đó bao gồm một số ứng dụng hấp dẫn như Moleskine Journey, YAZIO Fasting & Food Tracker, Second Canvas Thyssen, Magnetic - Master your lists, Forager, KartRider Rush+ Funtap, Sky Bandit, Warhammer Quest: Silver Tower, Tap Tap Civilization, TMNT: Mutant Madness... Dưới đây là danh sách tổng hợp kèm mô tả chi tiết để các bạn tham khảo trước khi tải về dùng thử nhé.

Xem thêm:


eevie - Your Climate Guide (N/A)

Nếu muốn giảm thiểu tác động đến khí hậu Trái đất, thì bạn cần xem lại các thói quen của mình, tức là những việc bạn làm hàng ngày nhưng không thực sự suy nghĩ về chúng. eevie - Your Climate Guide sẽ giúp bạn theo dõi, cải thiện và thay đổi những thói quen này, để việc giải cứu hành tinh trở thành một việc làm tự nhiên như hít thở vậy. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tạo hồ sơ cacbon. Ngôi nhà của bạn sử dụng năng lượng hiệu quả như thế nào? Bạn có hay ăn thịt không? Bạn lái loại xe gì? Sau khi hiểu rõ tất cả những yếu tố này sẽ chuyển thành hàng tấn CO2 trong bầu khí quyển của Trái đất như thế nào, hãy đặt ra các mục tiêu thực tế để giảm thiểu con số đó.

eevie có đầy đủ thông tin chi tiết và lời khuyên phù hợp cho trường hợp của bạn. Bạn có biết rằng 50% đồ nhựa chỉ được sử dụng một lần? Trong khi những thói quen cơ bản như rửa cốc uống cà phê có thể tái sử dụng vào cuối ngày hoặc mang đồ đựng của bạn khi đi mua hàng có thể loại bỏ nhựa khỏi cuộc sống của bạn đấy. Hãy so sánh các ghi chú với cộng đồng eevie và đặt cho mình những mục tiêu tham vọng hơn cho tuần tới nhé!

Tải về ‎‎‎eevie - Your Climate Guide trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về eevie: Your Climate Guide To A Sustainable Life - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)Moleskine Journey (1 đánh giá)

Lập kế hoạch và tận hưởng cuộc sống. Moleskine Journey không phải là ứng dụng sắp xếp công việc thông thường. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ bạn lập lịch biểu, sắp xếp ý tưởng và ghi lại hành trình, mà còn giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống. Kết hợp hoàn hảo hai khía cạnh hiệu suất và sức khỏe, ứng dụng được thiết kế để cuộc sống của bạn trở nên dễ thở hơn. Ứng dụng này cũng đẹp y như mấy cuốn sổ của Moleskine vậy.

Ứng dụng có 4 phần rõ ràng và dễ tùy chỉnh. My Day (Ngày của tôi) là nơi để bạn xem lịch biểu và theo dõi mục tiêu của mình. Planner (Công cụ lập kế hoạch) hiển thị chi tiết về những ngày sắp tới. Projects (Dự án) dùng để sắp xếp mọi thứ từ chương trình bạn muốn xem trên Apple TV cho đến các kế hoạch hoành tráng tuyệt mật của bạn. Task (Công việc) kết hợp tính năng nhắc việc cần làm và ghi chú để bạn ghi lại ý tưởng và lời nhắc.

Tải về ‎‎‎Moleskine Journey trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)YAZIO Fasting & Food Tracker (3,3 N đánh giá)

YAZIO - Calorie Counter App là ứng dụng theo dõi chế độ ăn và tập luyện với một mục tiêu lớn: giúp bạn tự tin hơn về cơ thể mình. Khi mở YAZIO lần đầu, bạn sẽ được hỏi về mục tiêu: Bạn muốn giảm cân, tăng cơ bắp hay duy trì vóc dáng? Sau khi bạn nhập độ tuổi, chiều cao và cân nặng, YAZIO sẽ tạo một chương trình ăn uống lành mạnh cho riêng bạn. Với YAZIO, bạn dễ dàng theo dõi lượng thức ăn và nước uống mình tiêu thụ mỗi ngày. Ứng dụng ước tính lượng calo của mỗi bữa ăn, nên bạn sẽ không phải tốn thời gian đọc nhãn mác. Bạn thậm chí còn có thể thiết lập lối tắt Siri để kiểm tra tiến độ mà không phải mở ứng dụng.

Tải về ‎‎‎YAZIO Fasting & Food Tracker trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về YAZIO Calorie Counter & Intermittent Fasting App - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)Smart Tales - STEM learning (10 đánh giá)

Smart Tales - STEM learning có cả kho truyện dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên, tất cả đều chứa đựng bài học nào đó dành cho trẻ. Bạn có thể thoải mái chọn câu chuyện mình muốn chứ không phải đọc theo thứ tự nào cả. Hôm nay bé thích đọc về trang trại, rừng rậm hay không gian nào? Cha mẹ có thể đọc to các từ hoặc cứ để việc đó cho người kể chuyện. Trẻ sẽ vô cùng tò mò trước những con vật và nhân vật mà trẻ có thể chạm vào để khám phá cách chúng phản ứng. Trước khi bạn đọc đến cuối câu chuyện, trẻ sẽ được giải những câu đố về hình dạng, màu sắc và thậm chí về cách kết bạn và vì sao chúng ta cần có tinh thần sẻ chia.

Tải về ‎‎‎Smart Tales - STEM learning trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về Smart Tales - STEM learning for Kids - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)


Second Canvas Thyssen (2 đánh giá)

Bạn có muốn chu du trong thế giới nghệ thuật – từ thời Phục hưng đến thế kỷ 20 – ngay trên thiết bị của mình không? Second Canvas Thyssen sẽ giúp bạn làm điều đó. Giờ đây, bạn có thể khám phá và chiêm ngưỡng những kiệt tác trong Bảo tàng Quốc gia Thyssen-Bornemisza ở Madrid mọi lúc, mọi nơi bạn muốn. Mời bạn thưởng thức các tác phẩm của Caravaggio, Pissarro, Kandinsky hay Van Gogh ở độ phân giải gigapixel và trầm trồ trước độ nét cao chưa từng có của những chi tiết trong mỗi kiệt tác ấy.

Bạn có biết rằng Van Gogh thích để trống một số phần của bức họa để làm nổi bật màu sắc đặc trưng ở những khu vực khác không? Bạn có thể kiểm chứng điều này trong tác phẩm Les Vessenots in Auvers của ông. Hãy phóng to khu vực có những ngôi nhà và bạn sẽ phát hiện ra một số phần không hề có nét vẽ. Bạn sẽ cảm thấy ấn tượng không kém khi xem cận cảnh những chiếc gai nhọn trên bánh xe trong bức Saint Catherine of Alexandria của Caravaggio. Ông có biệt tài vẽ những vết rạch mà bức họa này là một ví dụ điển hình.

Tải về ‎‎‎Second Canvas Thyssen trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về Second Canvas Thyssen - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)


Duolingo - học tiếng Anh (107,9 N đánh giá)

Khi nói đến việc học ngôn ngữ mới thì làm gì có chuyện học một phát là nói trôi chảy được ngay. Để thành thạo một ngoại ngữ, bạn phải bỏ ra thời gian, công sức và tự đưa mình vào khuôn khổ. Thế nhưng, với những bài học ngắn và các tính năng như kiểu trò chơi, Duolingo sẽ giúp bạn có trải nghiệm học mà như chơi. Hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ, từ tiếng Anh và tiếng Trung cho đến những thứ tiếng mới thêm gần đây như tiếng Hawaii và Navajo. (Nếu bạn chuộng những thứ tiếng giả tưởng hơn thì đội ngũ phát triển cũng thiết kế hướng dẫn cho Klingon - phương ngữ hư cấu trong Star Trek - và High Valyrian - phương ngữ trong Game of Thrones.)

Tuy nhiên, Duolingo đều dạy mọi ngôn ngữ này theo cùng một cách: giúp bạn dần hình thành thói quen hằng ngày để bạn học từng chút một. Mỗi bài học chỉ mất có vài phút thôi. Khi hoàn thành mỗi bài tập, bạn sẽ kiếm được XP (điểm kinh nghiệm), còn mỗi phần làm xong sẽ mang lại cho bạn vương miện (giúp theo dõi tiến độ của bạn) và ngọc quý (dùng để mua vật phẩm tăng lực hoặc bài tập giao thêm).

Tải về ‎‎‎Duolingo - học tiếng Anh trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về Duolingo: học tiếng Anh miễn phí - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)Magnetic - Master your lists (N/A)

Nhìn núi công việc tồn đọng mỗi ngày kìa! Thật tiếc là lo lắng chỉ khiến bạn mất tập trung thêm thôi. Bạn phải sắp xếp chúng một cách khoa học thì mới có thể làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày chứ. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì Magnetic - Master your lists có thể giúp bạn! Ứng dụng này rất đơn giản. Vào một danh sách bất kỳ và kéo xuống để tạo nhiệm vụ mới, chạm để sắp xếp lại các công việc cấp bách và đặt ngày đến hạn để xây dựng lịch trình làm việc. Bạn đã hoàn thành một việc? Hãy vuốt sang phải một cách đầy nhẹ nhõm.

Nếu hay làm việc theo dự án, thì bạn có thể tạo các danh sách trong Magnetic để tập trung vào nhiều nhiệm vụ theo các chủ đề cụ thể. Giao diện ứng dụng có gam màu tối nên bạn hãy dùng một số màu mình thích để phân loại những công việc ngổn ngang đó. Khi núi công việc cao ngất biến thành những danh sách theo màu dễ quản lý, bạn sẽ có cảm hứng hoàn thành ngay thôi.

Tải về ‎‎‎Magnetic - Master your lists trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về TEXT (FREE/IAP)Xem thêm:


Forager (4 đánh giá)

Lũ heo rừng chạy tán loạn, đám xương khô muốn đập vỡ đồ đạc của bạn, còn nữ chúa tiên thì cần một đống vàng. Bạn sẽ xoay sở như thế nào đây? Trong Forager, niềm vui đến từ cách bạn tự tay sáng tạo ra thế giới. Tựa game sinh tồn thế giới mở hấp dẫn này có một khởi đầu khá khiêm tốn: Chỉ có bạn, cái cuốc và một hòn đảo nhỏ để khám phá. Nhưng càng chơi bạn sẽ thấy tựa game càng thú vị và lôi cuốn.

Bạn có thể thỏa sức kiến tạo thế giới pixel trong Forager. Hãy đốn cây và khai thác quặng để chế tạo ra những thứ cần thiết, chẳng hạn như một ngôi nhà nhỏ đáng yêu (hãy nhớ thêm hàng rào để ngăn đám heo rừng đáng ghét đó). Gần như mọi việc bạn làm đều mang về điểm kinh nghiệm, giúp mở khóa biết bao kỹ năng, từ trồng trọt nhanh hơn cho đến khả năng dùng phép thuật. Hãy mở rộng vương quốc của bạn sang những hòn đảo mới, chiếm lấy tài nguyên và khám phá bí mật trên đảo.

Tải về ‎‎‎Forager trên App Store (apple.com) (179K/IAP)
Tải về Forager - Ứng dụng trên Google Play (185K/IAP)


KartRider Rush+ Funtap (997 đánh giá)

Bạn thích điều gì nhất trong dòng game đua xe kart? Những đường đua lý thú? Vô số loại xe để lựa chọn? Cơ chế điều khiển chính xác và nhanh nhạy? Nếu câu trả lời của bạn là"tất cả", hãy bước ra vạch xuất phát của KartRider Rush+ Funtap nào. Trò chơi đua xe đầy các pha hành động và nội dung phong phú này sẽ cho bạn được lái những cỗ xe nhanh chóng mặt. Hãy nắm vững kỹ thuật drift (trượt bánh sau) và tăng tốc để chinh phục những khúc cua tay áo trên những đường đua như Hộp Đồ Chơi, một thế giới đồ chơi đầy phép màu nơi những chú cá sấu nhựa khổng lồ ngoác miệng thách bạn vượt qua.

Trong chế độ chơi đơn, bạn có thể trau dồi kỹ năng và gặp gỡ dàn nhân vật ngộ nghĩnh của trò chơi ở thể thức Phiêu Lưu. Khi đã tự tin, hãy bật chế độ trực tuyến để gia nhập câu lạc bộ và đua theo đội - hoặc học các kỹ thuật điêu luyện thông qua hệ thống Huấn luyện đầy đột phá, giúp kết nối các tân binh với những tay đua lão làng. Trong KartRider+ Rush Funtap, luôn có những thử thách mới chờ đón bạn trên từng chặng đường.

Tải về ‎‎‎KartRider Rush+ Funtap trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về KartRider Rush+ Funtap - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)Sky Bandit (374 đánh giá)

Đối với những người hùng biết bay trong Sky Bandit, việc rơi từ trên trời xuống không phải là tai nạn, mà là cơ hội chọc thủng đội hình kẻ thù như một thiên thạch rực sáng. Khi bạn lao xuống giữa các hòn đảo lơ lửng, lũ quỷ sẽ từ dưới phi lên. Chúng sẽ là mục tiêu dễ hạ đối với những loại vũ khí hướng xuống như móng vuốt của Harpia hoặc khiên của Poketo. Khi bạn tung ra các tuyệt chiêu hủy diệt ở quy mô lớn, chúng sẽ thấy rõ ai mới là người cai trị bầu trời này. Dĩ nhiên, kẻ thù của bạn sẽ không ngồi yên. Khi chúng lén vượt qua và bay cao hơn bạn, bạn cần phòng thủ và né các đòn thả bom cho đến khi có thể phản công. Kẻ thù thì bao vây tứ phía, đám trùm cuối thì choán hết màn hình, bạn sẽ luôn phải cảnh giác khi chơi Sky Bandit.

Tải về ‎‎‎Sky Bandit trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về Sky Bandit - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)


Warhammer Quest: Silver Tower (74 đánh giá)

Chướng ngại duy nhất giữa bạn và kẻ thù truyền kiếp là một tòa tháp chật cứng những kiếm sĩ cuồng nộ, phù thủy xấu xa cùng những con quỷ thét ra lửa. Nhưng có gì to tát đâu, đặc biệt là với biệt đội anh hùng mà bạn đang lãnh đạo trong các trận chiến theo lượt của Warhammer Quest: Silver Tower. Hãy chiến đấu qua hàng chục mê cung nhỏ để đánh bại Gaunt Summoner đáng sợ, đồng thời bỏ túi tiền vàng và chiến lợi phẩm trên đường đi. Dù mới tham gia vũ trụ Age of Sigmar của Warhammer, bạn sẽ thấy thật thỏa mãn khi xem Cung thủ Darkoath của mình nã những mũi tên chết chóc vào kẻ thù xấu xa đấy.

Với mỗi màn chơi đầy tính sáng tạo, bạn cần thay đổi chiến thuật cho phù hợp. Bạn vừa mới dụ kẻ thù vào các cột sét, mà ngay sau đó đã phải rón rén băng qua một gờ đá nguy hiểm, đầy ác nhân chờ sẵn ở 2 bên. Một nhóm Acolyte đến quấy rối? Bạn chỉ cần ra lệnh cho Ogor Leadbelcher ra đòn Thunderous Blast (Đòn sấm sét) là xong!

Tải về ‎‎‎Warhammer Quest: Silver Tower trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về Warhammer Quest: Silver Tower - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)


Tap Tap Civilization:Idle Game (64 đánh giá)

Bên bờ sông Nile là một kim tự tháp vĩ đại với những thị trấn và làng mạc giàu có bao quanh. Ở giữa sa mạc xinh đẹp này, bạn hãy xây dựng các khu dân cư, chợ và đền thờ, đồng thời xây dựng nền văn minh Ai Cập từ thuở sơ khai trong tựa game nhàn rỗi Tap Tap Civilization nhé! Bạn cần dùng đến 2 nguồn tài nguyên để xây dựng nên một nền văn minh vĩ đại: vàng và năng lượng mặt trời. Các ngôi làng sẽ khai thác vàng còn Kim tự tháp thì tạo ra năng lượng mặt trời. Hãy xây dựng những tòa nhà đặc biệt như khách sạn để tăng cường sản xuất điện mặt trời. Bạn cũng có thể triệu hồi những động vật đáng yêu như hươu cao cổ và voi bởi, chúng sẽ mang theo phước lành đến với vùng đất này.

Tải về ‎‎‎Tap Tap Civilization:Idle Game trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về Tap Tap Civilization: Idle City Building Game - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)


TMNT: Mutant Madness (210 đánh giá)

Bộ tứ thiện chiến nhất ở bên này Xa lộ Bronx sẽ dấn thân phiêu lưu một lần nữa! Trong TMNT: Mutant Madness, bạn sẽ dẫn dắt các Thiếu niên Ninja Rùa đột biến thực hiện sứ mệnh ngăn chặn những kẻ ác trứ danh như Shredder và Krang. Hãy triệu tập Leonardo, Raphael, Michelangelo, Donatello cùng với sư phụ chuột Splinter mạnh mẽ và đưa họ đi qua câu chuyện diễn ra ở nhiều chiều không gian này. Cứ tiếp tục chơi rồi bạn sẽ chiêu mộ được các đồng minh và nhân vật phản diện nổi tiếng có khả năng độc đáo. Chuẩn bị tinh thần đi, Casey Jones!

Hãy chọn ra 5 nhân vật bạn yêu thích và xem họ giao đấu với các biệt đội của kẻ thù. Chiến lợi phẩm sau các trận chiến là chất dịch gây đột biến (gớm ghiếc quá!). Chất dịch này có tác dụng nâng cấp nhân vật và mở khóa các đòn tấn công hủy diệt, chẳng hạn như Sai Rush của Ralph và Skateboard Smash của Mondo Gecko.

Tải về ‎‎‎TMNT: Mutant Madness trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về TMNT: Mutant Madness - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)


PUNCHGOLF (1 đánh giá)

Găng tay đấm bốc và bóng chơi golf thì có thể tạo ra môn thể thao thú vị nào chứ? Thế mà trong tựa game đi cảnh mới lạ này, cặp đôi khó tin ấy lại kết hợp khá ăn ý đấy! Bạn sẽ nhận ra rằng quả bóng này không phải là bóng chơi golf thông thường vì nó có chân, lại còn biết tự chạy. Bạn chỉ có nhiệm vụ giúp bóng vượt qua một loạt những màn chơi nguy hiểm mà thôi. Hãy nhấn vào màn hình để nhảy qua những khe hở, con đường dốc và bàn chông chết người. Bóng cần có đà để chạy liên tục nên bạn đừng để bóng đập vào bức tường nào nhé.

Và đó chính là lúc chiếc găng tay đấm bốc phát huy tác dụng. Khi bóng đang ở trong không trung, hãy nhấn một lần nữa để chiếc găng tay đập bóng trở lại mặt đất và tiếp tục tăng tốc. Với tính năng phản hồi xúc giác và hiệu ứng quay chuyển động chậm để nhấn mạnh vào lực tác động, bạn sẽ thực sự cảm nhận được từng cú đập.

Tải về ‎‎‎PUNCHGOLF trên App Store (apple.com) (FREE/IAP)
Tải về PUNCHGOLF - Ứng dụng trên Google Play (FREE/IAP)TECHRUM.VN
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom