Tổng hợp 10 trình giả lập SNES tốt nhất cho Windows, Linux, Mac và Android

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,582
Được thích
15,910
16202 #1

Mặc dù phần lớn những hệ máy chơi game trước đây đã được thay thế bằng nhiều thiết bị hiện đại và mang tính di động nhiều hơn, nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm lại một chút gì đó cổ điển thì có thể tham khảo danh sách 10 trình giả lập SNES tốt nhất cho PC, Mac và Android trong bài viết này nhé.
#1 RetroArch

Công cụ này có khả năng giả lập hơn 10 hệ máy khác nhau như PC, Nintendo GameBoy, PlayStation 1, Sega Genesis, SNES hay Super Nintendo v.v.. Bên cạnh đó, màn hình chính của ứng dụng này sẽ hiển thị danh sách các hệ máy hỗ trợ và các tựa game tương ứng để người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó RetroArch cũng có khả năng ghi lại và phát trực tiếp quá trình chơi game của bạn trên các nền tảng phát trực tiếp phổ biến như Twitch hay YouTube v.v...

#2 Higan Emulator

Trình giả lập tuyệt vời hỗ trợ nhiều hệ máy SNES như Nintendo Famicom, Nintendo Super Famicom, Game Boy, Game Boy Color, Game Boy Advance, Sega Master System, Sega Game Gear, Sega Mega Drive, NEC PC Engine, NEC SuperGrafx, Bandai WonderSwan v.v... với khả năng mô phỏng phần cứng gốc chính xác, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy với bất kỳ trình giả lập nào khác. Tuy nhiên, higan sẽ không hoạt động hoàn hảo trên các thiết bị cấp thấp hoặc quá cũ.

#3 SNES9x

Một trong số những trình giả lập hệ máy SNES tốt dành cho máy tính (Windows, Mac và Linux), đi kèm nhiều lựa chọn tính năng và hỗ trợ xử lý hình ảnh đầu ra để có đồ họa tốt hơn.

#4 BizHawk

Nếu bạn là người thích tốc độ và muốn hoàn thành các tựa game yêu thích của mình trong thời gian nhanh nhất có thể, thì bạn chắc chắn nên tham khảo qua BizHawk. Trình giả lập đã được thiết kế đặc biệt đi kèm công cụ hỗ trợ tốc độ (TAS) và nó hoạt động tốt với phần lớn tựa game dành cho hệ máy SNES. Hiện tại BizHawk hỗ trợ cho các trò chơi được phát hành trên nhiều nền tảng như NES, SNES, Nintendo 64, Game Boy, Game Boy Color, Sega Genesis, Sega Saturn, PlayStation, Atari 2600 v.v...

#5 ZSNES

Trình giả lập hoàn hảo dành cho những ai yêu thích hệ máy Super Nintendo, mặc dù bản cập nhật được phát hành lần cuối vào năm 2007 nhưng ZSNES vẫn hoạt động tốt và khá ổn định.

#6 OpenEmu

Phần mềm giả lập nhiều thiết bị chơi game tốt nhất dành cho máy tính Mac, hỗ trợ nhiều nền tảng chơi game từ cổ điển cho đến hiện đại như PS1 (PlayStation), Nintendo DS, PSP, GameBoy và các dòng máy Sega, Nintendo cổ điển... (tổng cộng 30 dòng máy)

#7 Nestopia UE

Trình giả lập hệ máy NES/Famicom được thiết kế để giả lập phần cứng hính xác nhất có thể, đi kèm với nhiều tính năng thú vị như bảng màu tùy chỉnh dành riêng cho trò chơi, hỗ trợ gian lận, hỗ trợ mic Famicom v.v...

#8 SNES9x EX+

Một trong số những trình giả lập tốt nhất trên thiết bị Android. Mặc dù chỉ hỗ trợ hệ máy SNES, nhưng ứng dụng này tương thích với khá nhiều định dạng file như smc, .sfc và các tập tin .zip!

#9 NES.emu

Mặc dù cách hoạt động khá giống với các ứng dụng giả lập khác, nhưng ưu điểm của NES.emu chính là nhẹ, mượt mà, đặc biệt là hỗ trợ các trò chơi sử dụng ROM dựa trên nền tảng .nes hoặc định dạng .unf.

#10 John SNES

Đây là một trong những nhà phát triển ứng dụng giải lập các hệ máy chơi game cổ điển dành cho thiết bị Android khá nối tiếng. Và tất nhiên, John SNES cũng là một trong số đó với giao diện bắt mắt, màn hình và bộ điều khiển được tách biệt hoàn toàn giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác. Ngoài ra, ứng dụng này hỗ trợ các loại mã cheat, chế độ chuyển tiếp nhanh, nút turbo và cung cấp thêm nhiều tính năng hơn khi nâng cấp lên phiên bản trả phí!

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: BEEBOM

 
Last edited by a moderator:

daucua001

Active Member
Tham gia
3/2/17
Bài viết
176
Được thích
77
#2
#1 RetroArch
Cái này giả lâp trên android hay. Nhiều giả lập khác nữa. Mỗi tội mò mãi không biết cách đổi nút để chơi 2 tay cầm trên android box. Bác nào dùng rồi hướng dẫn mình phát :D
 
Tham gia
16/7/18
Bài viết
56
Được thích
0
#3
Sao không có phần mềm giả lập nổi tiếng BlueStack nhỉ
 

thaptuchinh2

New Member
Tham gia
17/12/19
Bài viết
2
Được thích
0
#4
BlueStack là giả lập adroid. Bạn cài BlueStack vẫn phải cài phần mềm để chơi được SNES. Game các bác có thể lên forum nintendovn hoặc blog tổng hợp game cổ Home Page | CV Game Blog
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom