Tổng hợp 11 trình duyệt tốt nhất trên Android năm 2016

wint

Well-Known Member
Tham gia
8/3/16
Bài viết
315
Được thích
477
5350 #1

Trình duyệt web là một trong những ứng dụng quan trọng nhất trên mọi thiết bị. Đặc biệt, khi trải nghiệm trên smartphone, nhu cầu của người dùng cũng khác biệt hơn, đòi hỏi tốc độ, nhưng vẫn đảm bảo những tính năng quan trọng và các điểm thú vị khác. Hôm nay, mình xin giới thiệu tới các bạn 11 trình duyệt web tốt nhất trên Android do trang Android Authority bình chọn.

1. Dolphin Browser

Đây là một ứng dụng đã có từ lâu và có nhiều fan trên Android. Dolphin có nhiều tính năng thú vị như chặn quảng cáo, hỗ trợ flash, chế độ ẩn danh, thao tác bằng các cử chỉ, và cho phép thay đổi nhiều theme khác nhau. Ngoài ra cũng có nhiều add-on bổ sung với nhiều tùy biến hấp dẫn.


Tải về: Trình duyệt Dolphin - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

2. Firefox

Không thể không nhắc đến ứng cử viên quen thuộc đến từ Mozilla. Ứng dụng được kế thừa những điều tuyệt vời vốn có trên nền tảng máy tính, hỗ trợ bảo mật tốt, đồng bộ dữ liệu, cung cấp nhiều tiện ích bổ sung giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tải về: Firefox Browser fast & private - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

3. Flynx

Flynx được phát triển bởi InfiKen Labs đã trải qua một quá trình dài xây dựng và phát triển. Đây là trình duyệt duy nhất có cách hiển thị độc đáo, thay vì hiển thị trang web toàn màn hình như thông thường, Flynx hiển thị các tab theo dạng bong bóng header (tương tự như Messenger). Ứng dụng cũng cung cấp nhiều chế độ thú vị, điển hình là chế độ ban đêm để bảo vệ mắt.


Tải về: Flynx - Read the web smartly - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

4. Ghostery Browser

Ghostery có lẽ đã quá nổi tiếng với các tiện ích mở rộng cho Chrome FireFox, có khả năng chặn các trang web theo dõi người dùng, và cho biết trang web đang lấy những thông tin gì từ bạn. Tất nhiên, những tính năng thú vị đó đều được Ghostery mang lên trình duyệt của riêng mình. Đây chính là sự lựa chọn sáng giá cho một trình duyệt web an toàn.


Tải về: Ghostery Privacy Browser - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

5. Google Chrome

Không thể bỏ qua cái tên mã nguồn mở này với những tính năng đi đầu và khả năng duyệt web tối ưu. Nhiều nhà sản xuất còn cho cài đặt sẵn trình duyệt web này ngay trong bản ROM của mình. Ứng dụng có khả năng đồng bộ hóa với tài khoản trên máy tính, quản lý các tab, can thiệp sâu vào Android cho hiệu năng cao. Bạn cũng có thể tham gia các phiên bản Beta hay phiên bản Dev để nhận được những tính năng mới sớm hơn người dùng phổ thông.


Tải về: Trình duyệt Chrome - Google - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

6. Mercury Browser

Đây là một ứng dụng của iLegendsoft Inc, vốn phổ biến trên iOS trước khi đến với Android. Trình duyệt này tập trung nhiều hơn về vấn đề bảo mật, cũng như khả năng duyệt web riêng tư của người dùng. Mercury cũng hỗ trợ flash, các thao tác cử chỉ, chặn quảng cáo,... với những tính năng cho trải nghiệm duyệt web tuyệt vời không thua kém bất kì ứng dụng nào.


Tải về: Mercury Browser for Android - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

7. Naked Browser

Naked Browser không màu mè hoa mỹ, không có quá nhiều tính năng. Ứng dụng tập trung vào khả năng duyệt web với tốc độ cao nhất, hướng tới sự đơn giản trong giao diện. Có lẽ Naked sẽ chỉ được lòng những người đòi hỏi tốc độ mà không quan tâm tới các vấn đề trải nghiệm giao diện cũng như các tính năng bên ngoài.


Tải về: Naked Browser web browser - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

8. Opera Browser

Vẫn là một cái tên quen thuộc phải không nào! Opera vốn nổi tiếng là một trình duyệt web nhẹ, tốc độ nhanh, nhưng cũng không kém thú vị với các tính năng mới mẻ được cập nhật thường xuyên. Ứng dụng cũng nổi bật với khả năng tiết kiệm dữ liệu hiệu quả, phù hợp với người dùng sử dụng các gói dịch vụ 3G/4G. Bạn cũng có thể quan tâm các phiên bản Opera Browser khác như các bản Opera Mini hay phiên bản Beta của ứng dụng.


Tải về:


9. Puffin Browser

Được phát triển bởi CloudMosa Inc, Puffin tuy được biết đến khá ít nhưng lại sở hữu nhiều tính năng mới lạ. Ngoài các tính năng thông thường như ẩn danh, tiết kiệm dữ liệu, hỗ trợ flash, ứng dụng còn có các điểm độc đáo như chế độ chơi game, hay cung cấp trackpad ảo,... cho trải nghiệm khá thú vị.


Tải về: Puffin Web Browser - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

10. UC Browser

Đây có lẽ là một trong những trình duyệt web di động được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Ứng dụng cung cấp nhiều khả năng tùy biến, chặn quảng cáo, chế độ ban đêm, duyệt ẩn danh, nén dữ liệu và kiểm soát cử chỉ. UC Browser cũng cho tốc độ tải file rất nhanh chóng, cùng trình quản lý đi kèm rất trực quan.


Tải về: UC Browser - Tải nhanh - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

11. Cốc Cốc

Đây là một ứng dụng hoàn toàn của người Việt, dựa trên mã nguồn mở của Chrome nên có thiên hướng khá giống với trình duyệt này. Cốc Cốc đã rất thành công trên nền tảng máy tính với nhiều tính năng ưu việt, phù hợp với người Việt, như trình download tốc độ cao, download video từ Facebook, trình dịch tự động,... Tuy nhiên, do phiên bản trên Android mới được phát hành nên chưa cập nhật đầy đủ các tính năng trên. Các bạn yêu thích có thể tải về sử dụng và chờ các cập nhật tiếp theo.


Tải về:
wint
Theo Android Authority
 
Top Bottom