Tổng hợp 8 phần mềm biên soạn và chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
6865 #1

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ biên tập video dành cho máy tính. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn với hàng tá chương trình xuất hiện trên Internet! Để giúp bạn giải quyết vấn đề đó, trong bài viết này TECHRUM sẽ chia sẻ với các bạn 8 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên PC, được bình chọn từ trang Windowscentral.

1. Lightworks


Lightworks được coi là 1 trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp có "tuổi thọ" khá cao và được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà sản xuất phim ở Hollywood. Lightworks được tích hợp đầy đủ các tính năng từ cơ bản tới nâng cao, tương thích cả với video độ phân giải 4K, giao diện hiện đại tích hợp các công cụ điều khiển và quản lí nội dung rõ ràng.
2. DaVinci Resolve


Ở phiên bản đầu tiên, chức năng chính của DaVinci Resolve là phân loại màu sắc. Sau một số bản cập nhật mới, công cụ này được tích hợp thêm các trình chỉnh sửa và biên tập video clips. Tương tự như LightWorks, giao diện của DaVinci Resolve sẽ khiến bạn gặp một chút khó khăn; tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy phần mềm này hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu cơ bản khi biên tập video.
3. Adobe Premiere Pro CC


Đây là một phần mềm biên soạn video khá tốt đến từ nhà sản xuất Adobe, được cung cấp đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp và cần thiết nhất cho việc chỉnh sửa video như: cắt video, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, sửa hoặc thay thế âm thanh từ những bản nhạc có sẵn trong ứng dụng hoặc từ người dùng v.v... Ngoài ra, Adobe Premiere Pro còn cung cấp sẵn cho người dùng các bộ lọc và hiệu ứng, giúp cho video trở nên sống động hơn.
4. CyberLink PowerDirector 15 Ultimate


CyberLink PowerDirector 15 Ultimate là một trình biên tập video mạnh mẽ với khả năng không giới hạn và một loạt các công cụ để áp dụng công nghệ mới giúp đẩy nhanh quá trình chỉnh sửa. Sự kết hợp độc đáo của sức mạnh, tốc độ và dễ dàng tạo ra các hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh và video.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp 3 chế độ chỉnh sửa khác nhau, thời gian linh hoạt hỗ trợ lên đến 100 track, tương thích với các module phần mềm chuyên nghiệp từ các nhà sản xuất bên thứ ba, bao gồm các công cụ để làm việc với nội dung ba chiều.
5. Vegas Pro 14


Vegas Pro 14 là phần mềm biên soạn video chuyên nghiệp, được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng đơn giản hóa công việc cắt/ghép video với nhiều định dạng khác nhau, giúp dễ dàng truyền tải thông điệp và thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật của mình.
6. Shotcut


Là một phần mềm mã nguồn mở, Shotcut cung cấp số lượng tính năng đồ sộ, hỗ trợ phong phú định dạng file, các bộ lọc dành cho audio và video. Giao diện sử dụng cũng được bố trí với hàng loạt các nút chức năng; do đó, Shotcut không phù hợp với những người mới bắt đầu. Phần mềm còn cung cấp công cụ "Encode" thông minh, cho phép bạn điều khiển toàn bộ quá trình xuất video.
7. Blender


Blender có thể sẽ là sự thay thế miễn phí tốt nhất cho Premiere với hàng loạt những tính năng tuyệt vời. Đây là phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn chỉnh sửa video, tạo hình ảnh động, tạo trò chơi, thêm mô phỏng và đặc biệt là có tốc độ xử lý tuyệt vời. Cycles rendering engine cho phép vẽ mô phỏng thực tế, bao gồm cả GPU và CPU render và hỗ trợ HDR.

Một số tính năng đáng chú ý khác của Blender đó là hỗ trợ Node, OSL, làm mịn và xóa phông tự động, tự động điều chỉnh tư thế và di chuyển, hỗ trợ multi-res sculpting. Bạn cũng có thể mô phỏng khói, chất lỏng, tóc mã hóa trò chơi logic, chuyển cảnh, bộ lọc và cùng với sự hỗ trợ của OpenGL sẽ đem lại nhiều tính năng hơn nữa. Ngoài ra, hàng loạt tính năng mở rộng khác cũng có thể nhắc đến như 3D Navigation, Boolean Operators, Camera Switcher ...
8. Adobe Premiere Elements


Adobe Premiere Elements cho phép người dùng biên tập Video tốt hơn với công cụ rút ngắn thời gian chỉnh sửa. Favorite Moments có thể dùng để chọn các cảnh đẹp nhất trong Video sau đó biến chúng thành các clip ngắn, thêm hiệu ứng, nhạc, theme,... Ngoài ra, chúng ta có thể cải tiến chất lượng Video nhờ khả năng ổn định rung tay khi quay các thiết bị như smartphone.
Nguồn: Windowscentral
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom