Tổng hợp các ứng dụng hay dành cho Android có thể bạn chưa biết (P2)

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,858
Được thích
17,166
7854 #1

Mặc dù cung cấp số lượng nội dung khổng lồ trên Play Store, nhưng để lựa chọn được những app chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian tìm kiếm. Chính vì vậy, trong phần 2 này mình xin chia sẻ thêm một số ứng dụng, tiện ích tùy chỉnh hưu ích dành cho smartphone Android, mời các bạn cùng tham khảo và tải về dùng thử nhé.

Xem thêm:


Edge Launcher (FREE/IAP)

Về cơ bản, khả năng hoạt động của ứng dụng này tương tự như tính năng Edge Screen trên những chiếc flasgship của Samsung, bạn có thể tùy chỉnh lối tắt nhanh, tạo danh mục ứng dụng yêu thích, bật / tắt thiết lập hệ thống, trình chơi nhạc, quản lý danh sách liên hệ hay nhật ký cuộc gọi v.v... Bên cạnh đó phần giao diện người dùng cũng khá gọn gàng, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

TẢI VỀ: Edge Launcher
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: đang cập nhậtFloating Bar LG V30 (FREE/IAP)

Floating Bar LG V30 là một ứng dụng mô phỏng lại tất cả những tính năng vốn có của bản gốc trên LG V30, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh để truy cập nhanh các ứng dụng, cài đặt, danh bạ hay bất kỳ website nào v.v...

TẢI VỀ: Floating Bar LG V30
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Ứng dụng cho phép mang Floating Bar độc quyền của LG V30 lên bất kỳ thiết bị Android nàoVolume Styles - Customize your Volume Panel Slider (FREE/IAP)

Volume Styles giúp bạn tùy biến toàn bộ bảng âm lượng trong điện thoại của bạn, cho phép thay đổi màu sắc, lựa chọn nhiều chủ đều như iOS & MIUI, cũng như thay đổi vị trí của bảng âm lượng, và hơn thế nữa! Bạn thậm chí có thể bổ sung thêm phím tắt và thay đổi độ sáng màn hình, để giúp truy cập các tác vụ nhanh hơn. Các mẫu VolumeHUD bao gồm: Android 10 - iOS 13 - Xiaomi MIUI - Samsung One UI - OnePlus OxygenOS - Android Oreo Horizontal Sliders - Huawei EMUI - Windows 10 - Nút vặn Volume v.v...

TẢI VỀ: Volume Styles - Customize your Volume Panel Slider
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: đang cập nhậtPower Shade: Notification Panel & Quick Settings (FREE/IAP)

Power Shade là ứng dụng tùy biến bảng thông báo cao cấp nhất. Nó cung cấp những tùy chọn để biến đổi bảng cài đặt nhanh theo ý bạn. Ứng dụng được thiết kế để thay đổi chủ đề một cách liền mạch giúp cải thiện tâm trạng của bạn và làm cho ngày mới của bạn tươi sáng hơn. Bạn sẽ nhận được những tính năng hiện đại nhất và mới nhất trên mọi thiết bị Android. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, nhưng lại rất hiệu quả và mang đến một sự khác biệt lớn trong cách bạn trải nghiệm điện thoại chỉ bằng việc sử dụng ứng dụng thay thế bảng thông báo này.

TẢI VỀ: Power Shade: Notification Panel & Quick Settings
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: đang cập nhậtMIUI-ify - Notification Shade & Quick Settings (FREE/IAP)

Đây là một ứng dụng cho phép người dùng hiển thị Quick Settings riêng biệt ở dưới màn hình hiển thị tương tự như trên MIUI 10. Để kích hoạt menu chức năng nhanh bạn chỉ cần vuốt ngón tay lên trên từ vị trí của biểu tượng gạch ngang hoặc sang trái / phải ngoài vị trí của biểu tượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện một số thao tác như chạm, giữ và vuốt sang trái để tăng giảm Âm lượng hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh thay vì phải mở trực tiếp Quick Settings...
 • Kiểm soát tất cả các thông báo
 • Trả lời, mở, loại bỏ, tương tác và quản lý thông báo
 • Tùy chỉnh màu sắc
 • Di chuyển thanh trạng thái xuống dưới cùng màn hình
 • Hỗ trợ đầy đủ cho các biểu tượng thông báo và cài đặt hệ thống
 • Cá nhân hóa đầy đủ màu sắc
 • Danh sách đen: ẩn thanh trạng thái các ứng dụng cụ thể
 • Hơn 40 cài đặt khác nhau
 • Thêm bất kỳ ứng dụng hoặc URL nào dưới dạng phím tắt trong Quick Settings
 • Bố cục: thay đổi số lượng hàng và cột
 • Thanh trượt: độ sáng màn hình, nhạc chuông, báo thức, thông báo và âm lượng
 • Chủ đề theo MIUI 10
TẢI VỀ: MIUI-ify - Notification Shade & Quick Settings
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: [Android] Hướng dẫn đưa Quick Settings xuống dưới cùng màn hình với giao diện MIUI 10 để dễ dàng sử dụng hơnBottom Quick Settings (FREE/IAP)

Tương tự như MIUI-ify, ứng dụng này cho phép bạn chuyển mục Cài đặt nhanh xuống phía dưới màn hình thiết bị, giúp bạn thực hiện các thao tác điều khiển hoặc mở thông báo nhanh hơn trên các thiết bị có màn hình lớn.
 • Tùy chỉnh các phím tắt chức năng nhanh
 • Tùy chỉnh thao tác vuốt trái và phải để tăng / giảm Âm lượng hoặc Độ sáng màn hình
 • Thay đổi màu nền của Quick Settings với hơn 23 mẫu được thiết lập sẵn
 • Thêm bất kỳ ứng dụng hoặc liên kết nào dưới dạng phím tắt trong bảng điều khiển
 • Tùy chỉnh độ cao và rộng của khu vực hỗ trợ thao tác vuốt mở Quick Settings
 • Hỗ trợ chủ đề Android Pie
TẢI VỀ: Bottom Quick Settings
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: [Android] Cách đưa Quick Settings xuống nửa dưới màn hình miễn phí, không cần root


Volume Scheduler (FREE/IAP)

Thông thường, để thiết lập mức âm lượng cho hệ thống, nhạc chuông, cuộc gọi hay ứng dụng bất kỳ, bạn cần phải vào mục cài đặt hoặc dùng nút chỉnh volume vật lý. Tuy nhiên, với Volume Scheduler mọi thao tác điều chỉnh âm lượng trên thiết bị sẽ được tự động hóa nhờ các tùy chỉnh của bạn trước đó!

TẢI VỀ: Volume Scheduler
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: đang cập nhật


Screen Timeout (Keep Screen On) (FREE/IAP)

Tiện ích Screen Timeout (Keep Screen On) giúp bạn dễ dàng chuyển đổi chế độ hiển thị màn hình (luôn bật hoặc tùy theo thời gian chờ mặc định), có thể áp dụng vào khá nhiều công việc khác nhau.

TẢI VỀ: Screen Timeout (Keep Screen On)
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: đang cập nhật


Panels - custom sidebar, widget and app launcher (FREE/IAP)

Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập một sidabar giúp thực hiện các công việc đa nhiệm tốt hơn, trong đó bao gồm danh sách các ứng dụng yêu thích, phím tắt, danh bạ, widget tiện ích, ngăn chứa ứng dụng v.v...

TẢI VỀ: Panels - custom sidebar, widget and app launcher
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: đang cập nhậtVideo Live Wallpaper - Video Wallpaper Maker (16K/IAP)

Video Live Wallpaper là công cụ hỗ trợ tạo ảnh nền động dành cho thiết bị Android, bạn dùng ứng dụng này để biến bất kỳ đoạn video nào thành Live Wallpaper một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất của Video Live Wallpaper so với các ứng dụng cùng thể loại là giao diện đơn giản, chức năng dễ sử dụng (chỉ tập trung vào việc khởi tạo hình nền động bằng video), không bị cắt xén khung hình, không cần chỉnh sửa nhiều và hỗ trợ cả trên màn hình chính/màn hình khóa. Bên cạnh đó, nhà phát triển ứng dụng dùng các tính năng OpenGL để tối ưu hóa mức tiêu thụ pin, giúp cho việc hiển thị hình nền động bằng video trở nên thân thiện với thiết bị và sử dụng pin ở mức tối thiểu.

TẢI VỀ: Video Live Wallpaper - Video Wallpaper Maker
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Mời tải về Video Live Wallpaper, ứng dụng tạo ảnh nền bằng video dành cho Android đang được miễn phí


Navbar Weather (FREE/IAP)

Navbar Weather, công cụ hỗ trợ người dùng theo dõi dự báo thời tiết với nguồn dữ liệu được xác định tùy theo vị trí của người dùng qua dịch vụ Google Maps. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất mà ứng dụng mang đến cho bạn nằm ở khả năng tùy biến thanh điều hướng thành vị trí hiển thị biểu đồ thời tiết cực kỳ ấn tượng.

Gần như Navbar Weather cung cấp đầy đủ các nguồn dữ liệu cần thiết về tình trạng thời tiết tại vị trí của bạn, bao gồm thông tin nhiệt độ, lượng mưa, tốc độ gió, mức độ quang mây v.v... và có thể làm mới bằng thao tác chạm vào nút home hoặc thông báo gửi. Ngoài ra, ứng dụng này sẽ tự động ẩn biểu đồ thời tiết khi chơi game hoặc xem video nhằm tránh ảnh hưởng tới tỉ lệ khung hình và chiếm mất không gian hiển thị trên màn hình thiết bị.
 • Hỗ trợ tất cả các thiết bị có thanh điều hướng trong màn hình cảm ứng (On-Screen Navbar)
 • Tự động ẩn biểu đồ trong thanh điều hướng khi xem video, nghe nhạc, YouTube, chơi game v.v...
 • Tùy chỉnh làm mới dữ liệu sau 15 giây
 • Biểu đồ dễ nhìn và cung cấp đầy đủ lượng thông tin cần thiết cho người dùng
 • v.v...
TẢI VỀ: Navbar Weather: weather forecast on navigation bar
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Tùy biến thanh Navbar với ứng dụng thời tiết cực ấn tượng dành cho smartphone AndroidTECHRUM.VN / TỔNG HỢP

Xem thêm:
 
Top Bottom