Tổng hợp các lỗi có thể gặp phải trên iPhone 14

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,515
Được thích
17,088
463 #1

Hiện tại, những chiếc iPhone 14 đầu tiên đã đến tay khách hàng qua chương trình đặt trước với ba mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, 14 Pro và 14 Pro Max. Mặc dù dòng sản phẩm này được nâng cấp phần cứng đáng kể, đồng thời thay đổi thiết kế màn hình chính trên iPhone 14 Pro với Dynamic Island (đảo động kết hợp notch hình viên thuốc), nhưng trong quá trình sử dụng người dùng phát hiện ra không ít vấn đề về của loạt thiết bị này. Dưới đây là danh sách tổng hợp các lỗi mà bạn có thể gặp phải trên iPhone mới.

Lỗi "đóng băng" khi khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu iCloud

Theo ghi nhận từ Apple, một số người dùng có thể thấy các mẫu iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max gặp phải hiện tượng đơ hoàn toàn và không phản hồi lại tác vụ của người dùng, sau khi tiến hành khôi phục dữ liệu trên iCloud hoặc chuyển từ iPhone cũ trong quá trình kích hoạt máy mới. Để khắc phục tạm thời, "táo khuyết" khuyên người dùng nên khởi động lại iPhone của mình nếu nó không phản hồi trong khoảng 5 phút. Ngoài ra, việc cập nhật lên phiên bản iOS 16.0.1 mới nhất trong quá trình kích hoạt máy cũng có thể giúp khắc phục vấn đề này.

[...] Xem chi tiết: iPhone 14 Pro gặp lỗi đóng băng khi chuyển dữ liệu tử thiết bị cũ

Lỗi camera khi dùng các ứng dụng của bên thứ ba

Nhiều người dùng phàn nàn họ đã gặp các vấn đề camera khi sử dụng Snapchat, Instagram và TikTok. Một số video về vấn đề này cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Trong video, bạn có thể thấy camera của iPhone 14 Pro bị rung trong các ứng dụng của bên thứ ba, mô-đun camera cũng phát ra tiếng ồn / lạch cạch.

[...] Xem chi tiết: Apple thừa nhận iPhone 14 Pro gặp lỗi camera, sẽ tung bản cập nhật sửa lỗi vào tuần tới

Lỗi khởi động ứng dụng camera chậm

Không chỉ xuất hiện tình trạng rung lắc ống kính, một số người dùng iPhone 14 Pro còn gặp phải sự cố với camera và họ phàn nàn rằng tốc độ mở ứng dụng quá chậm - thậm chí mất đến vài phút. Khoảng thời gian delay phổ biến nhất ở mức bốn đến năm giây từ khi khởi động camera, mặc dù trước đó ứng dụng này đã được bật và để chạy trong nền.

[...] Xem chi tiết: Người dùng iPhone 14 Pro phàn nàn về tốc độ mở ứng dụng camera quá chậm

Lỗi AirDrop khi truyền tệp qua danh bạ

AirDrop hiện đang gặp phải vấn đề trên một số mẫu iPhone 14 khiến quá trình gửi dữ liệu qua danh bạ từ thiết bị này qua thiết bị khác và không thể hoàn thành. Khi gửi tệp qua danh bạ bằng AirDrop trên iPhone 14, người dùng sẽ nhận được thông báo "Đang chờ" với thời gian vô hạn, ngược lại, người được nhận không nhìn thấy bất kỳ thông báo xác nhận nào. Sự cố này dường như chỉ xảy ra với các dòng máy iPhone 14 mới chứ không liên quan trực tiếp đến iOS 16.

[...] Xem chi tiết: Nhiều người dùng đang gặp lỗi AirDrop khi gửi dữ liệu qua danh bạ trên iPhone 14

Lỗi GPS khi cập nhật iOS 16.1 beta

Những người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được cảnh báo rằng iOS 16.1 beta có thể khiến GPS hoạt động không bình thường. Bất kỳ ai thường xuyên sử dụng tính năng dẫn đường hoặc theo dõi vị trí trên máy nên tránh phiên bản beta vào lúc này.

[...] Xem chi tiết: iOS 16.1 beta khiến iPhone 14 Pro và Pro Max bị hỏng GPS

Lỗi cuộc gọi qua CarPlay

Một số người dùng cho biết đã gặp phải sự cố khiến họ không thể nghe được ở mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi được thực hiện qua CarPlay trên xe hơi.

Lỗi thông báo clipboard gây khó chịu

iOS 16 giới thiệu một tính năng bảo mật mới yêu cầu các ứng dụng phải nhận được sự cho phép của người dùng trước khi truy cập khay nhớ tạm trên iPhone để dán văn bản từ các ứng dụng khác, nhưng điều này lại gây ra sự phiền toái.

Thông tin bên lề: Khách hàng đặt trước iPhone 14 tại FPT Shop và F.Studio by FPT sẽ nhận hàng từ 24h ngày 13/10, tức sẽ giao máy ngay trong đêm, đảm bảo khách nhận hàng sớm nhất.
Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom