Tổng hợp các phần mềm miễn phí tốt nhất năm 2017 - Phần 1

Tham gia
6/1/15
Bài viết
1,045
Được thích
1,383
7367 #1

Phần mềm là một thứ không thể thiếu khi sử dụng máy tính. Đa số mọi người thường có xu hướng chuộng những phần mềm miễn phí hơn. Chính vì thế, hôm nay TECHRUM chia sẻ với bạn đọc danh sách phần mềm miễn phí tốt nhất được chọn lọc kỹ lưỡng, để dùng trong năm 2017.

Lưu ý:
  • Các phần mềm này về cơ bạn sẽ dành cho nền tảng Windows, tuy nhiên cũng có thể sẽ có nhiều nền tảng khác, càng nhiều thì phần mềm đó càng tiện dụng.
  • Phần mềm sẽ miễn phí hoàn toàn mà không có chế độ "dùng thử". Sẽ có tính năng riêng biệt cho phiên bản miễn phí, nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn sẽ phải mua phiên bản nâng cấp.
  • Sẽ có ít hoặc không có quảng cáo.
  • Phần mềm luôn chú trọng đến hiệu suất và tính năng.
Dưới đây là danh sách tất cả các phần mềm miễn phí tốt nhất được trang PCMag bình chọn.

[parsehtml]
<p><strong>Các ký tự đặc biệt dùng trong bài để hiển thị phần mềm sẽ sử dụng được trên các nền tảng máy tính:</strong> <br>
<ul><li><font size="+1"><i class="fa fa-windows fa-fw"></i></font>— Windows</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-apple fa-fw"></i></font>— macOS</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-linux fa-fw"></i></font>— Linux</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i></font>— iOS</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-android fa-fw"></i></font>— Android</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-phone fa-fw"></i></font>— Windows Phone</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-gamepad fa-fw"></i></font>— Xbox</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-amazon fa-fw"></i></font>— Amazon FireOS</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-chrome fa-fw"></i></font>— ChromeOS</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-calculator fa-fw"></i></font>— BlackBerry</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-usb fa-fw"></i></font>— Portable (có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt)</li>
<li><font size="+1"><i class="fa fa-home fa-fw"></i></font>— Hỗ trợ trên nền tảng web (sử dụng trực tiếp trên trình duyệt)</li></ul></p>
[/parsehtml]Chương trình diệt virus

Avast Free Antivirus 2016
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i></font></p>[/parsehtml]

Avast có khả năng bảo vệ và làm sạch máy tính rất tốt. Chương trình sẽ kiểm tra router mạng để tìm ra các lỗ hổng bảo mật. Khả năng bảo vệ khỏi các trang web lừa đảo của Avast là tốt hơn bao giờ hết, thậm chí còn có khả năng bảo vệ mật khẩu người dùng. Phiên bản miễn phí của Avast được các nhà thử nghiệm đánh giá rất tốt.

AVG Antivirus Free 2017
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i></font></p>[/parsehtml]

Trong các bản cập nhật gần đây, AVG đã đem đến một thiết kế giao diện hoàn toàn mới cho chương trình AVG Antivirus Free của mình, gây ân tượng mạnh đến người dùng. Hơn thế nữa, AVG còn có những lá chắn bảo mật hoàn hảo với nhiều công nghệ tiên tiến mới, điều này giúp AVG được nằm trong danh sách những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất đến thời điểm hiện tại. Nó cùng được các chuyên gia đánh giá cao.

Panda Free Antivirus 2016
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i></font></p>[/parsehtml]

Panda Antivirus vẫn còn là cái tên khá xa lạ đối với nhiều người dùng. Tuy nhiên, hiện tại, Panda đang dần dần chứng tỏ được vị thế của mình trong "sân chơi" bảo mật với hàng loạt sản phẩm chất lượng, hiệu quả và nhẹ. Điển hình là Panda Free Antivirus 2016 với khả năng bảo mật cao và quét tự động các thiết bị được gắn vào máy tính (như USB); cũng như "tiêm chủng" cho nó một loại "thuốc" có khả năng chống lại những tiến trình tự khởi động, khiến cho các phần mềm độc hại không thể nào xâm nhập được vào máy tính.

Tuy nhiên, cái giá cho sự "miễn phí" là trong quá trình cài đặt, Panda sẽ tự ý thiết lập lại một vài thông số bảo mật trong máy tính, tuy điều này không gây thiệt hại gì cho máy tính, nhưng chắc chắn sẽ gây khó chịu cho một số người dùng.

Âm thanh

LMMS
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-linux fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]

Nếu bạn không đủ tiền để mua những chương trình chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp như Pro Tools hay Garageband; thì đừng lo, phần mềm LMMS sinh ra là để giúp người dùng tiết kiệm kinh phí. LMMS hỗ trợ mọi nền tảng hệ điều hành trên máy tính, giúp người dùng tận hưởng những tính năng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Audacity
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-linux fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]Audacity là một chương trình mã nguồn mở, có khả năng ghi âm và chỉnh sửa file âm thanh trên những bản ghi nhiều hơn bạn tưởng tượng. Với kết quả xuất ra đúng với những gì bạn cần; kể cả định dạng MP3, nếu bạn có cài đặt thêm plug-in. Đây là một phần mềm phù hợp cho mọi người dùng, từ những người không chuyên cho đến những người trong nghề.

Sao lưu & đồng bộ

Dropbox
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-linux fa-fw"></i><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i><i class="fa fa-android fa-fw"></i><i class="fa fa-phone fa-fw"></i><i class="fa fa-amazon fa-fw"></i><i class="fa fa-home fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]Dropbox là một trong những dịch vụ sao lưu và đồng bộ phổ biến nhất thế giới: chỉ cần vài thao tác đưa tập tin vào thư mục Dropbox trên máy tính, mọi thứ còn lại sẽ được tải lên đám mây và ngay lập tực được đồng bộ với tất cả các tính khác trên cùng một tài khoản. Ngoài ra, các tập tin còn có thể truy cập được trên ứng dụng điện thoại hoặc trên nền Web. Nếu lỡ tay xóa dữ liệu, bạn có thể dễ dàng khôi phục trong nháy mắt. Người dùng được cung cấp miễn phí 2GB dung lượng lưu trữ trực tuyến và có thể chia sẻ thư mục Dropbox của mình qua các dịch vụ mạng xã hội.

Microsoft OneDrive
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i><i class="fa fa-android fa-fw"></i><i class="fa fa-phone fa-fw"></i><i class="fa fa-home fa-fw"></i><i class="fa fa-gamepad fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của Microsoft được tích hợp sẵn vào hệ điều hành dành cho người dùng Microsoft Office và Windows 10. Ngay từ đầu, người dùng sẽ có ngay 5GB dung lượng lưu trữ (hơn Dropbox 1 chút); nhưng bạn sẽ dễ dàng gia tăng con số này bằng cách giới thiệu bạn bè hoặc sao lưu dữ liệu trên camera điện thoại. Con số này sẽ nhảy lên tận 1TB nếu bạn mua bản quyền Microsoft Office 365 Home. Quá hời đúng không nào?

Box (Individual)
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i><i class="fa fa-android fa-fw"></i><i class="fa fa-phone fa-fw"></i><i class="fa fa-home fa-fw"></i><i class="fa fa-calculator fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]Với 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí, Box là cái tên sáng giá xứng đáng nằm trong danh sách này. Đây là một trong những dịch vụ rất tốt và mạnh mẽ. Tuy nhiên, Box sẽ giới hạn kích thước 250MB cho mỗi file. Ngoài việc đồng bộ và sao lưu ra, Box còn cung cấp khả năng bình luận và tinh chỉnh trực tiếp trên các file tài liệu (mặc dù nó sẽ không thay thế bộ phần mềm văn phòng như Google Drive).

IDrive
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-linux fa-fw"></i><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i><i class="fa fa-android fa-fw"></i><i class="fa fa-phone fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]Bạn sẽ có ngay 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí để sao lưu dữ liệu lên đám mây. Tuy không nhiều, nhưng đó là quá đủ so với cái giá "miễn phí". Đặc biệt, bạn còn có khả năng sao lưu hình ảnh và video từ Facebook.

EaseUS Todo Backup Free
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i></font></p>[/parsehtml]

Sao lưu không nhất thiết lúc nào cũng phải gởi dữ liệu lên đám mây. EaseUS Todo Backup cung cấp phương pháp sao lưu toàn bộ ổ đĩa cứng, sao lưu phân vùng này sang phân vùng khác, cung cấp khả năng phục hồi dữ liệu ngay khi mất mát xảy ra; và thậm chí là kiểm tra các bản sao lưu để tìm ra các tập tin bị hư hỏng.

Trình duyệt web

Mozilla Firefox
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-linux fa-fw"></i><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i><i class="fa fa-android fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]Kể từ khi đổi mới và thiết kế lại giao diện, Mozilla đã mang đến một luồng gió mới cho toàn thể người dùng yêu mến trình duyệt này. Sở dĩ, Firefox đứng đầu trong danh sách này là vì độ tùy biến cao, mạnh mẽ trong khâu bảo mật, mượt mà về hiệu suất, hỗ trợ một loạt các tiêu chuẩn công nghệ mới và đặc biệt là rất coi trọng quyền riêng tư của người dùng.

Google Chrome
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-linux fa-fw"></i><i class="fa fa-chrome fa-fw"></i><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i><i class="fa fa-android fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]Đứng tiếp theo trong danh sách không ai khác ngoài Google Chrome. Đây là một trình duyệt web hàng đầu kể từ khi ra mắt vào năm 2008, đặc biệt là khi nói đến các tiện ích mở rộng và sự đơn giản. Chrome xứng đáng nằm trong danh sách những trình duyệt mà bạn nên có trên máy tính. Đặc biệt, nếu bạn là một tín đồ các sản phẩm của Google, thì Chrome sẽ được tích hợp sẵn vào hệ điều hành ChromeOS trên các thiết bị Chromebook.

Opera
[parsehtml]<p><font size="+1"><i class="fa fa-windows"></i><i class="fa fa-apple fa-fw"></i><i class="fa fa-linux fa-fw"></i><i class="fa fa-mobile fa-fw"></i><i class="fa fa-android fa-fw"></i></font></p>[/parsehtml]

Trình duyệt Opera vẫn giữ được phong độ của mình trong nhiều năm qua so với những đối thủ trên. Để vươn xa được tầm này, Opera đã chú trọng đến người dùng rất nhiều, bằng cách tích hợp các tính năng mà không có bất cứ trình duyệt nào khác có. Đặc biệt nhất là một chương trình VPN được cài sẵn để luôn giữ cho việc lướt web của người dùng được bảo mật và an toàn, cũng như một chương trình chặn quảng cáo, chế độ tăng tốc và chế độ tiết kiệm pin, giúp cho laptop của người dùng có thời gian sử dụng cao nhất so với rất nhiều trình duyệt khác khi lướt web trên cùng một nội dung.

Ngoài ra, Opera cũng có thêm nhiều phiên bản khác nhau cho điện thoại, bao gồm cả Opera Mini giúp nén các trang trước khi người dùng tải về nhằm tiết kiệm dữ liệu mạng.

Còn tiếp...

Xem thêm:

 
Last edited by a moderator:

dqvh.0611

New Member
Tham gia
3/8/15
Bài viết
99
Được thích
129
#2
Klq nhưng mà hình như Techrum vừa dính DDos :?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom