Tổng hợp các thay đổi và tính năng mới đáng chú ý trong phiên bản iOS 14 beta 5 và iPadOS 14 beta 5

Hải Hài Hước

Beauty & Sweet ;)
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
9,564
Được thích
13,872
8031 #1

Theo thông tin đã chia sẻ trước đó, Apple đã phát hành bản thử nghiệm thứ 5 cho iOS 14 và iPadOS 14 vào rạng sáng nay. Bên cạnh những nâng cấp và cải tiến nhằm nâng cao tính ổn định của hệ thống, hai phiên bản này cũng đi kèm với một số thay đổi đáng chú ý khác. Dưới đây là danh sách tổng hợp để các bạn tham khảo nhé.
 • Thêm tùy chọn mới khi thiết lập kiểu widget tiện ích cho Apple News trên màn hình chính, cung cấp thêm không gian để hiện các câu chuyện và tin tức nổi bật có thể người dùng sẽ quan tâm.
 • Tiện ích bảo mật được nâng cấp nhẹ, đối với các ứng dụng sử dụng vị trí sẽ xuất hiện một pop-up, yêu cầu cấp quyền cho các widget ứng dụng này khi sử dụng dữ liệu vị trí của bạn. TIện ích có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút tính từ khi được kích hoạt và cài đặt bảo mật cho ứng dụng sẽ gợi ý thêm các tiện ích con.
 • Đồng hồ báo thức có hiệu ứng hoạt ảnh mới, khi cài đặt báo thức bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt qua bánh xe đồng hồ để đặt thời gian thay vì gõ số như trước. Mặc dù nó nhỏ hơn so với phiên bản iOS 13.6 nhưng vẫn mang lại trải nghiệm quen thuộc.
 • Thay đổi giao diện cho Thông báo phơi nhiễm với Covid-19, khi nhấn vào mục "bật thông báo phơi nhiễm" sẽ xuất hiện một tùy chọn để bạn lựa chọn vùng/quốc gia mong muốn, ngoài ra còn cho bạn biết liệu ứng dụng này có sẵn ở khu vực hoặc quốc giá của bạn hay không (khác hoàn toàn so với iOS 13.6 nhé).
 • Đã có thể vô hiệu hóa Thư mục ẩn trong ứng dụng Ảnh [Mở Cài đặt > Ảnh/Photos > Ẩn/Hidden Album].
 • Các mục yêu thích của ứng dụng HomeKit trong Control Center (Trung tâm điều khiển) được cải tiến nhẹ với tiêu đề nhỏ hơn, sắp xếp gọn càng và cung cấp quyền truy cập vào từng chức năng cụ thể.
 • Sửa lỗi trên một số Widget tiện ích như Thời tiết (dữ liệu được cố định và sẽ được cập nhật trong khoảng thời gian thích hợp), nếu ứng dụng gốc bị chặn thì widget trên màn hình chính cũng tạm thời vô hiệu hóa.
 • Trình quản lý Pin được tinh chỉnh lại, thay vì hiển thị mức pin sạc đầy lần gần nhất ở bên phải giao diện, bây giờ sẽ hiển thị với các biểu ngữ mô tả giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi hơn.
 • Xuất hiện đoạn mã Spatial Audio Video được cho là tính năng âm thanh mới dành cho Airpods Pro, hiện tại vẫn chưa được kích hoạt.
 • Tùy chọn kiểm tra clip ứng dụng mới cho nhà phát triển trong cài đặt.
 • Nâng cấp nhẹ màn hình khởi động của ứng dụng Phím tắt trong lần mở đầu tiên.
 • Một số thay đổi nhỏ về tài khoản ID Apple trên App Store và iTunes Store.
(đang cập nhật tiếp)

Trong trường hợp nếu muốn nâng cấp để trải nghiệm trước iOS 14, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước trong bài hướng dẫn sau nhé: Đã có iOS 14 và iPadOS 14 beta, mời các bạn cập nhật trải nghiệm trước.

TECHRUM.VN / TỔNG HỢP

Xem thêm:
 

phùng sang

Active Member
Tham gia
25/7/14
Bài viết
434
Được thích
201
#2
Sao wiget Ảnh của mình k hiện ảnh lên dc?
 

aboyit

Active Member
Tham gia
16/12/16
Bài viết
839
Được thích
81
#3
còn nóng và hau pin như các bản trước nữa không các bac
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom