Tổng hợp các thay đổi và tính năng mới trong bản cập nhật iOS 15.4 beta

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
3563 #1


Vào rạng sáng nay, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15.4 với nhiều thay đổi và cải tiến đáng chú ý cho người dung. Trong đó bao gồm hỗ trợ ứng dụng Face ID khi đeo khẩu trang, Universal Control, thêm Emoji, ID cho ứng dụng Wallet... Dưới đây là danh sách tổng hợp để các bạn cùng tham khảo nhé.

Hỗ trợ Face ID khi đeo khẩu trang

Một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 15.4 là hỗ trợ sử dụng Face ID khi đeo mặt nạ. Apple ban đầu đã triển khai tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch cho người dùng khi đeo khẩu trang vào năm ngoái, nhưng mọi thứ đã được upgrade lên một tần cao mới và loại bỏ hoàn toàn yêu cầu của Apple Watch.

Khi khởi động vào iOS 15.4 lần đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn thiết lập Face ID khi đeo khẩu trang. Apple giải thích rằng Face ID sẽ hoạt động chính xác nhất khi nó chỉ được thiết lập để nhận dạng toàn khuôn mặt, nhưng cũng có thể nhận ra các đặc điểm độc đáo xung quanh vùng mặt để xác thực bạn có đang đeo khẩu trang hay không.Nếu bạn chọn bật hỗ trợ Face ID để đeo khẩu trang, Apple sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập Face ID. Điều này tương tự như quy trình thiết lập Face ID ban đầu mà bạn phải trải qua khi thiết lập iPhone mới. Nếu đeo kính, bạn cũng có thể tùy chọn quét khuôn mặt khi đeo kính và không đeo kính để tăng độ chính xác.

[...] Xem hướng dẫn: Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang trên phiên bản iOS 15.4 (beta)

Universal Control

Sau nhiều lần trì hoãn, Universal Control đã quay trở lại và cho phép người dùng điều khiển máy Mac hoặc iPad trên cùng một bộ chuột và bàn phím. Tính năng này sẽ được bật theo mặc định trong các bản beta mới nhất của iOS 15.4, iPadOS 15.4 và macOS Monterey 12.3.Các thay đổi khác

Một tiện ích mới cho ứng dụng Wallet giúp hiển thị số dư và thông tin chi tiết về Apple Card của bạn.Nếu đang đeo AirPods hoặc tai nghe Bluetooth khác và nhận được cuộc gọi đến, chất lượng âm thanh sẽ được cồng bộ theo mức trung bình để đảm bảo không ảnh hưởng đến thính giác của người dùng. Chất lượng âm thanh sẽ chỉ giảm khi bạ trả lời cuộc gọi đó.

iOS 15.4 và iPadOS 15.4 bổ sung hơn 30 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm các thiết kế làm tan chảy và khuôn mặt nhìn trộm, troll v.v...iOS 15.4 cho phép người dùng thêm ghi chú vào mật khẩu iCloud Keychain của mình lần đầu tiên, sao chép một tính năng phổ biến từ trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba.

Thử nghiệm bản xem trước công nghệ mã khóa mới, cho phép đăng nhập vào các trăng web và ứng dụng tương thích với mã khóa trên Mac hoặc iPad bằng iPhone với mã khóa đã lưu.

tvOS 15.4 bao gồm một mới để sử dụng iPhone đăng nhập vào các mạng Wi-Fi cố định trên Apple TV. Đây là những mạng thường thấy trong khách sạn, ký túc xá, tòa nhà văn phòng v.v...

Ghi chú phát hành của iPadOS 15.4 và iOS 15.4 cho biết rằng bạn có thể sử dụng tính năng kích hoạt thích ứng của bộ điều khiển Sony DualSense với iPhone và iPad.

Hỗ sơ sức khỏe có thể xác minh thêm hồ sơ tiêm chủng ở định dạng Chứng chỉ COVID kỹ thuật số theo tiêu chuẩn Liên minh Châu Âu (EU DCC) vào ứng dụng Wallet và Health.

SharePlay hiện là một tùy chọn từ trang chia sẻ tích hợp sẵn. Lưu ý rằng điều này chỉ xuất hiện trong các ứng dụng hỗ trợ SharePlay.

Giao diện kết nối AirPods có một chút thay đổi.iPadOS 15.4 bao gồm tùy chọn Độ sáng bàn phím mới có thể thêm vào Trung tâm điều khiển.

Bạn có thể chọn nội dung được hiển thị trong màn hình "Tiếp theo" của ứng dụng TV, bao gồm các tùy chọn cho "Khung ảnh tĩnh" hoặc "Ảnh áp phích".Đối với ứng dụng Ghi chú, bạn có thể chọn điều gì sẽ xảy ra khi "Vuốt góc bên trái" hoặc "Vuốt góc bên phải". Các tùy chọn gồn Ghi chú nhanh, Ảnh chụp màn hình và Tắt.

Nếu quan tâm đến việc đăng ký chương tình thử nghiệm beta công khai của Apple, bạn có thể thực hiện thông qua trang web hỗ trợ chính thức tại đây. Trong trường hợp nếu muốn nâng cấp để trải nghiệm trước các bản thử nghiệm trong tương lai, bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn sau: Apple Hướng dẫn cập nhật iOS 15.4 beta.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom