Tổng hợp một số tiện ích miễn phí mà bạn nên sử dụng khi dùng smartphone Android

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,849
Được thích
17,165
6416 #1

Mặc dù những chiếc smartphone hiện nay gần đã trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết, bao gồm cả hoạt động giải trí và công việc. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích khi sử dụng smartphone mà đa phần người dùng vẫn chưa thể khám phá hết. Chính vì vậy, ở bài viết này TECHRUM sẽ giới thiệu tới các bạn một số công cụ và tiện ích giúp cho chuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

1. Bộ tiện ích thông minh

Giống như chiếc túi thần kỳ của Doremon, Smart Tools là bộ tiện ích với hơn 40 công cụ DIY thông minh có thể giúp ích cho chúng ta trong nhiều công việc khác nhau, từ đo lường, giám sát tốc độ xe, đồng hồ đo âm thanh, tạo/quét mã QR cho tới... máy dò kim loại! Tất cả các thông số trong bộ tiện ích này đều được áp dụng từ thang điểm và đơn vị chuẩn quốc tế, đi kèm một số ngôn ngữ phổ biến.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của Smart Tools chính là khả năng tương thích với hầu hết thiết bị Android chạy nền 3.0 trở lên. Bao gồm: Samsung, Sony, HTC, LG, Huawei, Lenovo v.v...


Có hai phiên bản để bạn lựa chọn: Miễn phí - đi kèm quảng cáo và giới hạn một số tính năng hoặc bản full chức năng với mức giá khá bèo 1,99 USD!
2. All-In-One Calculator

All-In-One Calculator là một giải pháp hoàn hảo dành cho những ai có nhu cầu tính toán hàng ngày. Bên cạnh đó, khả năng chuyển đổi đơn vị tính linh hoạt, thao tác thực hiện đơn giản và bạn không phải lo lắng về các công thức phức tạp hay quy định về chuyển đổi tỷ giá tiền tệ nhờ sở hữu hơn 50 bộ máy tính hỗ trợ. Bao gồm: đại số, hình học, chuyển đổi đơn vị, tài chính, y tế, kỹ thuật và thời gian.


Có hai phiên bản để bạn lựa chọn: Miễn phí - đi kèm quảng cáo và giới hạn một số tính năng hoặc bản full chức năng với mức giá khá bèo 2,31 USD!
3. Trình quản lý mật khẩu


Cuộc sống càng phát triển, càng xuất hiện nhiều dịch vụ trực tuyến hay mạng xã hổi để đáp ứng dụng cầu sửu dụng của con người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân thì bạn phải sử dụng những mật khẩu có chất lượng và hạn chế dùng chung với nhiều dịch vụ khác nhau. Do đó, việc quản lý mật khẩu là rất quan trọng, nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng quên trước quên sau. Dưới đây là một số gợi ý tốt nhất dành cho bạn:
4. Tiện ích mạng Internet


Hầu hết người dùng hiện nay đều sử dụng Internet, vì vậy việc sử dụng các công cụ hỗ trợ để quản trị mạng như IP Tools: Network utilities là hoàn toàn cần thiết. Bạn có thể điều chỉnh hoặc phân tích bất kỳ mạng nào nếu đang kết nối, thậm chí là mở trực tiếp trang đăng nhập router nếu như cần chỉnh sửa một số cài đặt.
5. VPN miễn phí, truy cập internet mọi lúc, mọi nơi và an toàn

Không chỉ riêng lẻ theo từng cá nhân, ngày càng nhiều người dùng không muốn bị gián đoạn trong quá trình sử dụng hoặc mất đi sự riêng tư của mình khi truy cập mạng. Chính vì vậy, các công cụ cung cấp VPN có thể giúp đảm bảo việc hoạt động trên internet luôn ổn định và an toàn.


Một số gợi ý dành cho bạn:
6. Dịch đa ngôn ngữ


Tính đến thời điểm hiện tại, chắc chắn không có lựa chọn nào tốt hơn Google Translate khi ứng dụng này sở hữu khả năng dịch tới hơn 100 thứ tiếng khác nhau, tích hợp giọng nói, máy quét văn bản và hỗ trợ chế độ ngoại tuyến.
7. Tiện ích ghi chú, quản lý công việc

Hiện nay, việc một người phải làm cùng lúc nhiều công việc là điều quá bình thường. Chưa kể đến những cuộc hẹn với khách hàng, người thân hay một ngày kỷ niệm nào đó. Thật sự rất khó để ghi nhớ chúng nếu không có công cụ hỗ trợ. Dưới đây là một vài gợi ý nhằm giúp cho bạn ghi chú và quản lý công việc tốt hơn.
8. Đồng bộ dữ liệu lên đám mây


Có thể nói, việc phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ lưu trữ đám mây là cứu cánh dành cho các thiết bị sở hữu bộ nhớ lưu trữ "khiêm tốn". Mặc dù chúng ta có thể mở rộng bằng thẻ nhớ hoặc các loại USB OTG, nhưng vẫn có khả năng mất an toàn dữ liệu, thậm chí là hơi bất tiện nếu mua phải đồ giả, đồ kém chất lượng. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:
Giả đáp thắc mắc dành cho ai chưa biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào: Dịch vụ lưu trữ đám mây nào phù hợp cho bạn? | TECHRUM.VN

Bài viết tham khảo từ trang Beebom.com và được chỉnh sửa nội dung để phù hợp hơn với bạn đọc.

Có thể bạn chưa biết:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom