Tổng hợp những điểm mới của Windows 10 Redstone 3 thông qua bản Build 16184

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,751
5403 #1

Người dùng Insider đã được trải nghiệm bốn phiên bản Preview dành cho Windows 10 Redstone 3, và hôm nay TECHRUM sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng và điểm khác biệt của các bản build này, mà Microsoft chưa bao giờ đề cập đến.
Windows 10 build 16184 hiện đang được tung ra cho người dùng cá nhân đăng ký insider. Phiên bản mới này, là một phần của bản cập nhật Redstone 3 (dự kiến tháng 9 sẽ ra mắt), là một cập nhật nhỏ nhưng nó cung cấp một số cải tiến, sửa chữa và giới thiệu My People, một tính năng mới làm cho việc kết nối với những người gần bạn dể dàng hơn.


Bên cạnh bản build 16184, trong tháng 4 Microsoft cũng phát hành Windows 10 build 16179, 16176 và 16170. Những thử nghiệm này không đáng kể, nhưng tất cả đều bổ sung thêm những cải tiến nhỏ cho hệ điều hành

Windows 10 Redstone 3 những tính năng và thay đổi:

My People

Bắt đầu với build 16184, Windows 10 sẽ bổ sung thêm một bản review My People, một tính năng mới cho phép bạn gắn các địa chỉ liên lạc vào thanh công cụ để kết nối với các địa chỉ liên lạc một cách nhanh chóng và thậm chí gửi các tập tin. Tuy nhiên, tính năng này không phải là một dịch vụ chat, thay vào đó là một trải nghiệm kết nối với các ứng dụng khác, chẳng hạn như Skype và Mail, và kết nối với người khác dễ dàng hơn nhiều trong một giao diện dễ sử dụng.


Tính năng My People:
 • Pin địa chỉ liên lạc đến thanh tác vụ
 • Xem nhiều ứng dụng truyền thông trên một giao diện thống nhất
 • Lựa chọn ứng dụng truyền thông sẽ được giữ nguyên trong lần tiếp theo sử dụng.
Microsoft được cho là sẽ phát hành tính năng này ở phiên bản Windows 10 Creators Update, nhưng nó đã bị trục trặc vào phút cuối cùng và được đẩy trở lại bản cập nhật tính năng tiếp theo mà Microsoft dự kiến phát hành vào tháng Chín. Bạn có thể thử tính năng này trong bản build mới, nhưng nó vẫn đang được phát triển, và có thể sẽ không hoạt động tốt như mong đợi.

Trình đơn Start

Trình đơn Start vẫn còn khá giống với phiên bản trước, nhưng có hai điều chỉnh nhỏ. Microsoft đang thử nghiệm cùng một thiết kế và hình ảnh thanh cuộn trong ứng dụng Settings. Ngoài ra khi nhấp chuột phải vào Tile Live, trên Start bạn sẽ thấy một biểu tượng mới bên cạnh tùy chọn bật hoặc tắt các cập nhật trực tiếp trên một tile.


Settings

Ứng dụng Settings cũng đã được cải thiện trong suốt quá trình phát hành các bản xây dựng 16184, 16179, 16176 và 16170, bao gồm một số chỉnh sửa trong một số trang cài đặt, chẳng hạn như màu phông chữ nhẹ hơn, các tùy chọn mới và nhiều hơn nữa. Hãy lên và trải nghiệm nhé.

Wifi

Vào Settings > Network & Internet, ở tab Wifi đã được cập nhật một chút. Và bây giờ nó bao gồm tính năng Show a notification banner when action is needed from me khi bạn bật option Connect to suggested open hotspots.

Ở tùy chọn Manage known networks, bây giờ bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng các mạng wifi mà bạn đã kết nối trước đây để truy cập các thuộc tính của chúng hoặc loại bỏ khỏi danh sách. Ngoài ra bạn có thể thấy một tùy chọn sắp xếp mạng đã đăng nhập theo tên hoặc nguồn, hoặc một số tùy chọn khác như: bảo mật, nhà cung cấp mạng...giúp bạn quản lý danh sách mạng dể dàng hơn.


Start

Vào Settings > Personalization, ở tab Start không bao gồm thêm các tùy chọn mới, nhưng Windows 10 hiện đã bỏ tính năng Theme preview, vì nó không mang lại bất kỳ lợi ích nào.


Taskbar

Vào Settings > Personalization, ở thanh Taskbar sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt My People trong thanh Taskbar


Narrator

Vào Settings > Easy of Access, ở tab Narrator, Microsoft đã cung cấp thêm hai tùy chọn cho người dùng, bao gồm Choose a language for outputChoose a table type for output để hỗ trợ cài đặt chữ nổi.


Magnifier

Vào Settings > Easy of Access, ở tab Magnifier đã có nhiều bạn cập nhật lớn với nhiều tùy chọn mới. Tính năng này trên Windows 10 cho phép bạn thay đổi dể dàng tăng mức phóng to.

Trong tùy chọn Magnifier options bạn có thể sử dụng menu thả xuống để thay đổi mức độ thu phóng và quyết định tự động khởi chạy Magnifier khi đăng nhập và đảo ngược màu sắc. Magnifier mode bao gồm một tùy chọn một trình đơn thả xuống để chuyển đổi sang chế độ toàn màn hình...

Một số tính năng mới bao gồm:
 • Follow the mouse cursor.
 • Follow the keyboard focus.
 • Have Magnifier follow the text insertion point.
 • Follow the Narrator cursor.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các phím tắt để tận dụng tối đa Windows 10, bạn có thể tìm thấy ở Magnifier mode


Windows Updates

Vào Settings > Update & security, ở tab Windows Update không có gì thay đổi quan trọng, nhưng bây giờ nó đổi tên đường dẫn để xem lịch sử cập nhật thành View installed update history


Những cải tiến bổ sung

Cùng với những thay đổi mới trên thanh tác vụ với My people, tinh chỉnh trong Start và thay đổi trong ứng dụng Settings, Windows 10 Build 16184 cũng giới thiệu một vài thay đổi khác.

File Explorer vẫn không thay đổi, bây giờ bạn sẽ thấy rằng Microsoft đang cập nhật biểu tượng Chia sẻ trong trình đơn ribbon để khớp với thiết kế biểu tượng chia sẻ mới có sẵn trong Microsoft Edge và các ứng dụng khác.


Những thay đổi đáng kể:
 • Những bạn đang sử dụng tính năng Nigh Light, việc tắt lập tức sẽ tắt ngay trải nghiệm của bạn.
 • Bây giờ bạn có thể sử dụng Windows Subsystem for Linux (Bash) để truy cập cổng Windows COM.
 • Bạn có thể giữ nút nguồn trên thiết bị trong 7 giây để kích hoạt kiểm tra lỗi. Thao tác này chỉ hoạt động trên các thiết bị mới.
 • Trong bản preview gần đây của phiên bản Redstone 3, Windows 10 đã giới thiệu tính năng Power Throttling để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn bằng cách giảm số lượng chu kỳ CPU và cải tiến ưu tiên cho các ứng dụng đang chạy ẩn.
 • Theo Microsoft, Power Throttling nên tiết kiệm tới mười một phần trăm tuổi thọ pin. Ngoài ra, Power mode hiện có thanh trượt để thay đổi chế độ năng lượng trên Windows 10.
 • Hyper-V của Microsoft giờ đây bao gồm một tính năng gọi là Revert VM , cho phép bạn hoàn tác các thay đổi trên một máy ảo nhanh hơn.
 • Cuối cùng, Windows 10 build 16184, bao gồm một bản xem trước cho người dùng trải nghiệm Gmail có sẵn trong ứng dụng Thư & Lịch.
 • Các ứng dụng Maps, Groove cũng được cập nhật giao diện NEON mới, mà chúng ta đang mong đợi để bắt đầu ra mắt phiên bản Windows 10 Redstone 3.
Đa số người dùng cho rằng phiên bản Windows 10 Creators Update Version 1703 đã dần ổn định, và sử dụng rất tốt. Nếu bạn là một IT hay là một người mong muốn được trải nghiệm phiên bản mới nhất của Windows 10 thì hãy tải về Windows 10 build 16184 để tiến hành trải nghiệm.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom