Tổng hợp những điểm nổi bật trên iOS 8

Tham gia
5/3/14
Bài viết
1,166
Được thích
2,078
8245 #1

iOS 8 đã chính thức được Apple tung ra cho người dùng trên toàn thế giới cách đây ít phút và bài viết này sẽ tổng hợp lại các tính năng nổi bật nhất trên phiên bản HDH mới nhất của Apple. Mời các bạn cùng tham khảo.


1. AirDrop: Tính năng cho phép chia sẻ file của Apple giờ đây đã có thể chia sẻ giữa một máy iOS và một máy Mac. Bạn có một file ảnh trên máy Mac và muốn chia sẻ với người bạn của mình đang sử dụng iPhone 5S? Chỉ việc bật AirDrop và chia sẻ qua lại thật nhanh chóng.
Với iOS 8 và OS X 10.10, chia sẻ các file giữa máy Mac và các thiết bị chạy iOS chưa bao giờ dễ dàng như thế.


2. Handoff: Một tính năng mới được giới thiệu, hoạt động trên nguyên tắc chia sẻ và cho phép người dùng bắt đầu một tác vụ trên một thiết bị và ngay lập tức tiếp tục làm việc trên một thiết bị khác đã được kết nối Handoff.

Bạn có thể tạo một email trên iPad và tiếp tục soạn thảo và gửi email đó trên máy Mac khi mà máy Mac đó và iPad đã được bật tính năng Handoff. Cùng với việc chia sẻ tác vụ qua Handoff, iPad và máy Mac có thể nhận và trả lời các cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn SMS thông qua kết nối với iPhone.


3. Notification giờ đây trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn với các cách tương tác mới cho phép người dùng nhanh chóng trả lời tin nhắn, email và nhiều hơn nữa ngay trong biểu ngữ thông báo. Các ứng dụng có thể cài đặt các widget trên Notification Center trong iOS 8.


4. Messages app ứng dụng tin nhắn có các tuỳ biến mới, cho phép người dùng quản lý tốt hơn các cuộc đối thoại, chat nhóm.


5. Dịch vụ iCloud mới với tên gọi "iCloud Drive", dịch vụ lưu trữ mới này hoạt động tương tự DropBox. Thư viện hình ảnh iCloud giờ đây cũng đã được thiết kế lại để trở nên phù hợp với người dùng hơn.

6. Ứng dụng xem ảnh mặc định Photos cũng đã được cải tiến trở nên tuyệt vời hơn với khả năng chỉnh sửa ảnh trực tiếp.

7. Camera cũng đã có các cải tiến quan trọng như quay Time-lapse và khả năng chụp hẹn giờ.


8. App theo dõi sức khỏe "Health", apps được thiết kế để tổng hợp dữ liệu thu thập được từ các ứng dụng y tế và thể dục khác nhau.

9. SafariMail sẽ có thêm các tính năng mới, chẳng hạn như thêm vào các cử chỉ để thao tác nhanh và thuận tiện hơn.

10. Family Sharing, cho phép các thành viên trong gia đình (lên đến sáu người) cùng chia sẻ ứng dụng, nhạc, sách, và nhiều hơn nữa.

11. Search Spotlight cũng được Apple cải tiến. Nâng hiệu quả làm việc lên rất nhiều, giờ đây Spotlight có khả năng search được các thông tin từ internet, các thông tin hữu dụng và thiết thực hơn đối với người dùng.

12. Nhập liệu bằng giọng nói trên iOS 8 kèm với bàn phím tiên đoán từ thông minh QuickType sẽ giúp người dùng soạn thảo nhanh và chính xác hơn. Hơn thế nữa, sắp tới chúng ta sẽ có khả năng sử dụng các bàn phím bổ sung từ bên thứ 3.

Ngoài các tính năng được liệt kê ở trên, iOS 8 còn có rất nhiều cải tiến khác giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn và ổn định hơn.

Chúng ta nên làm gì và sẽ làm gì để nâng cấp thiết bị lên iOS 8?

2 cách để người dùng nâng cấp lên iOS 8
iOS 8 hỗ trợ các dòng thiết bị bao gồm
  • iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S & iPhone 6 / 6 Plus.
  • iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini & iPad Mini Retina.
  • iPod touch 5.
Lưu ý:
  • Khi nâng cấp lên iOS 8 bản chính thức, các bạn sẽ không thể hạ cấp thiết bị của mình xuống iOS 7 hoặc thấp hơn được nữa. Nên nếu bạn thích jailbreak và sử dụng các tiện ích từ Cydia thì tốt nhất không nên cập nhật iOS 8 ngay mà hãy chờ công cụ jailbreak hỗ trợ iOS 8.
  • Sao lưu lại thiết bị với iTunes hoặc iCloud đề phòng lỗi xảy ra bất chợt và bạn có thể bị mất dữ liệu nếu không sao lưu trước đấy!
Tham khảo thêm: ROM - Link tải trực tiếp các bản iOS 8 chính thức để cài đặt thủ công bằng iTunes | TECHRUM.VN

Theo Macrumors
techrum.vn

 
Last edited by a moderator:

blaze1st

Active Member
Tham gia
3/4/14
Bài viết
294
Được thích
114
#2
Đã update và chưa thấy j hay ho :runrun: k hỉu sao lại cho cái icon đồng hồ chạy làm j trong khi nhìn phía trên cung xem đc rồi :shame:
 

Huy Quang

New Member
Tham gia
27/6/14
Bài viết
33
Được thích
10
#3
Đã update và chưa thấy j hay ho :runrun: k hỉu sao lại cho cái icon đồng hồ chạy làm j trong khi nhìn phía trên cung xem đc rồi :shame:
Dành cho các bác nhà ta bị cận nhìn chữ trên nhỏ thì nhìn cái đồng hồ cho nó dễ nhìn. Nó có animation không phải để cho vui mắt đâu mà là do đồng hồ hình tròn thì cái kim giây nó quay nhìn sẽ thích hơn là không có nó.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom