Tổng hợp những điểm số benchmark đầu tiên của Snapdragon 8 Gen 1, "ông vua chipset của Android"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
1408 #1

Qualcomm đã công bố chipset Snapdragon 8 Gen 1 mới của mình vào tuần trước và dự kiến sẽ cung cấp sức mạnh cho một loạt các mẫu flagship Android vào năm 2022. Qualcomm cho biết người dùng có thể mong đợi sự cải thiện hiệu suất CPU 20% và hiệu suất GPU tăng 30% trên chipset mới. Vậy liệu những con số này có chính xác, bài viết hôm nay của TECHRUM sẽ tổng hợp những số điểm Benchmark đầu tiên của Snapdragon 8 Gen 1, cho bạn cái nhìn chi tiết về chipset này.

Diễn đàn X.DA đã có cơ hội trên tay và trải nghiệm một nguyên mẫu smartphone được trang bị Snapdragon 8 Gen 1, 8GB RAM LPDDR5 và 512GB bộ nhớ UFS 3.1. Diễn đàn cũng đã chạy một loại các bài benchmark để xem Snapdragon 8 Gen 1 mới sẽ mạnh hơn người tiền nhiệm Snapdragon 888 nổi tiếng là "lò than" năm 2021 và các chipset đối thủ khác.

AnTuTu Benchmark


Bắt đầu với AnTuTu, chúng ta có thể thấy rằng thiết bị nguyên mẫu trang bị Snapdragon 8 Gen 1 đạt điểm cao hơn đáng kể so với các chipset năm trước, với mức tăng lớn so với Snapdragon 888 là khoảng 240.000 điểm. Đây là một sự cải thiện khá lớn với khoảng 33%, cao hơn nhiều so với lời hứa của Qualcomm về việc cải thiện tốc độ 20%. Đây chỉ là một bài kiểm tra, nhưng AnTuTu là một công cụ tuyệt vời để so sánh khả năng tính toán giữa các mẫu smartphone khác nhau.

Geekbench 5


Tuy nhiên, trong ứng dụng benchmark CPU nổi tiếng là Geekbench 5 thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Snapdragon 8 Gen 1 thể hiện sự vượt trội rất ít hoặc không đạt được kỳ vọng so với Snapdragon 888 vòa năm ngoái. Trên thực tế, nó thậm chí còn thụt lùi về hiệu suất khi nói đến điểm Multi-Core. May mắn là điểm Single-Core có cải thiện 100 điểm nhưng không đáng kể so với quảng cáo từ phía Qualcomm.


GFXBench


Qualcomm đã không tiết lộ nhiều về GPU Adreno mới trong Snapdragon 8 Gen 1, vì vậy diễn đàn X.DA đã sử dụng ứng dụng GFXBench nổi tiếng để benchmark hiệu suất GPU của chipset này. Theo đó thì Snapdragon 8 Gen 1 có FPS trung bình là 221 FPS/giây, cao hơn khoảng 31% và 75% so với lượng FPS mà Snapdragon 888 và 865 đạt được. Tuy nhiên trong bài thử nghiệm Aztec Ruins của GFXBench, Snapdragon 8 Gen 1 có FPS chỉ đạt 41 FPS/giây, ít hơn một nửa so với Snapdragon 888 và thậm chí kém hơn cả Snapdragon 865. Theo X.DA cho biết thì lý do mà điểm số của Snapdragon 8 Gen 1 lại kém đến vậy là do chipset này bị quá nhiệt khi thực hiện bài benchmark của GFXBench trong thời gian dài.


Phải nói rằng, chơi game chắc chắn là lý do lớn nhất khiến mọi người quan tâm đến những điểm benchmark này. Và kết quả cho thấy napdragon 8 Gen 1 dường như mang đến hiệu suất GPU nhanh hơn 35% và hiệu suất tiêu thụ năng lượng tốt hơn 20% so với Snapdragon 888 năm ngoái.

MLPerf

Qualcomm đặc biệt kín tiếng về các chi tiết cụ thể khi nói đến hiệu suất xử lý AI trên Snapdragon 8 Gen 1 cho nên diễn đàn X.DA đã sử dụng MLPerf Mobile, là công cụ benchmark hiệu suất xử lý AI mã nguồn mở được hỗ trợ bởi nhiều nhà phát triển chipset. Hàng loạt kết quả benchmark của các chipset khác cũng được công khai, cho nên X.DA đã đem các điểm số đó để so sánh với Snapdragon 8 Gen 1.


Theo đó thì chúng ta có thể thấy rằng thiết bị nguyên mẫu Snapdragon 8 Gen 1 đã đạt được điểm số cao nhất trong cả bốn bài benchmark của MLPerf. Về tổng thể, Demensity 1100 có điểm số kém nhất, Snapdragon 888 của Qualcomm vẫn thoải mái đánh bại những đối thủ khác trong bài benchmark lần này.

Theo X.DA
Xem thêm:
 

IkutaTeru

New Member
Tham gia
16/11/21
Bài viết
6
Được thích
1
#2
Mediatek ra con Dimensity 9000 rồi mà Qualcomm lại lấy con 1100 ra so :oops: thậm chí còn không lấy con gần nhất là 1200 AI mà là 1100?
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom