Tổng hợp những ứng dụng thay thế tốt hơn ứng dụng mặc định của Apple (Phần 1)

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
4639 #1

Apple nổi tiếng với việc giới hạn người dùng tùy chỉnh iPhone. Chẳng hạn như mỗi chiếc iPhone đều có một bộ ứng dụng cài sẵn, người dùng không thể xóa các ứng dụng này và chúng còn được dùng làm ứng dụng mặc định cho một số tính năng hoặc tác vụ có liên quan. Điều này gây bất lợi đến rất vì đôi khi những ứng dụng mặc định chưa đáp ứng được nhu cầu và tính năng của người dùng.

Tuy nhiên may mắn thay, App Store luôn luôn tràn ngập các ứng dụng thay thế cho bạn tùy biến và chọn lựa. Nhiều ứng dụng còn có nhiều tính năng và hữu dụng hơn rất nhiều ứng dụng của Apple. Dưới đây là những ứng dụng thay thế tốt hơn ứng dụng mặc định trên iPhone/iPad, theo tổng hợp của trang Business Insider.

1. Thay vì sử dụng Mail, hãy dùng Edison Email


Bỏ xa những ứng dụng quản lý Mail khác như Outlook, Edison Email được đánh giá rất cao từ phía các nhà chuyên môn cũng như người dùng bởi vì nó cực kỳ nhanh chóng. Tính tuỳ biến cao và quan trọng nhất là Edison Email thông minh hơn và chủ động hơn bất kỳ ứng dụng email nào khác, kể cả Mail của Apple. Edison Email tự động quét email của bạn để sắp xếp tệp đính kèm, ngày theo lịch, các email mua bán và hơn thế nữa, đồng thời sẽ tự động đặt những email đó vào các thư mục được gắn nhãn riêng biệt, phù hợp xuất hiện trên thanh bên của bạn, cực kỳ tiện lợi.
2. Thay vì sử dụng Calendar, hãy dùng Google Calendar


Từ khi ra mắt đến nay, Google Calendar đã rất là phổ biến trên máy tính, cũng như di động. Ứng dụng này có giao diện đẹp, dễ thao tác, và tiện dụng.
Cũng giống như Calendar của Apple, Google Calendar lấy dữ liệu từ Google, Facebook hay iCloud nhưng ứng dụng này trình bày các thông tin tốt hơn nhiều so với Calendar của Apple. Nửa trên của màn hình hiển thị cho bạn cả tháng và nửa dưới của màn hình hiển thị cho bạn những thứ bạn cần làm tiếp theo. Giao diện của Google Calendar trông rất trực quan và có khả năng tùy biến cao.
3. Thay vì sử dụng Notes, hãy dùng Evernote


Sau nhiều cải tiến khác nhau, Notes của Apple cho iOS đã trở nên tốt hơn trong những năm gần đây, song Evernote vẫn là lựa chọn tốt nhất để tạo các loại ghi chú khác nhau, đồng thời sắp xếp “ngăn nắp” trên thiết bị của bạn.

Với Evernote, bạn có thể tạo ghi chú từ ảnh hoặc văn bản, gắn nhãn ghi chú để truy cập lại sau, đặt lời nhắc và ghi chú bằng nhiều cách khác nhau để dễ dàng sắp xếp. Ngoài ra tính năng tìm kiếm trong Evernote cũng rất mạnh mẽ khi quét được cả file PDF và các tài liệu khác. Và tất nhiên, Evernote còn đồng bộ với tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn.
Xem thêm:

4. Thay vì sử dụng Maps, hãy dùng Google Maps


Ứng dụng bản đồ và điều hướng của Apple gần đây đã có nhiều cải tiến hơn kể từ khi ra mắt vào năm 2012, nhưng Google Maps vẫn là lựa chọn đáng tin cậy, chi tiết và dễ sử dụng để đi du lịch hoặc bạn đang đi bộ, lái xe, đi xe đạp một chiếc xe buýt, đi tàu hỏa, xe hơi.

Google cho biết dữ liệu bản đồ của họ được thu thập từ "hàng loạt các thiết bị khắp thế giới" và được xử lý bằng thuật toán học máy học nghiên cứu các mẫu lưu lượng truy cập để cung cấp cho bạn tuyến đường nhanh nhất mọi thời gian.
Xem thêm:

5. Thay vì sử dụng Voice Memos, hãy dùng Recordium


Nói về ghi âm, ứng dụng Voice Memos của Apple không tệ, nhưng nó không cung cấp cho bạn những tính năng tuyệt vời như tổ chức hoặc chú thích hiệu quả với các bản ghi âm. Thay vào đó, bạn nên sử dụng Recordium, ứng dụng này cho phép bạn chỉnh sửa đoạn ghi âm ngay lập tức và có khả năng đồng bộ hóa với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive hay Dropbox.
6. Thay vì sử dụng Apple Music, hãy dùng Spotify


Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple - bạn vẫn có thể tải nhạc miễn phí vào thư viện iTunes của mình. Nhưng nếu bạn muốn nghe toàn bộ hạng mục âm nhạc và các phân mục của Apple Music bạn phải trả 10 USD một tháng (60.000 tại Việt Nam). Nhưng cùng với số tiền tương đương, Spotify sẽ đem đến cho bạn nhiều tính năng độc đáo, thiết kế thông minh và dễ dàng giúp bạn khám phá âm nhạc phù hợp hơn với bản thân mình.

Spotify - miễn phí

Còn tiếp...
 
Last edited by a moderator:

DrTam111

Well-Known Member
Tham gia
20/5/18
Bài viết
1,498
Được thích
807
#3
Không dùng đống nào trong số các app mặc định của Apple trên kia. :v:v:v

Mơ ước nhỏ nhoi: vợ - con - tầng - bánh.
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
937
Được thích
240
#5
Mình cũng có dùng 1 số app thay thế có giới thiệu trong đây
 

nhacptk

Well-Known Member
Tham gia
25/4/17
Bài viết
1,138
Được thích
554
#6
Chỉ mỗi cái GG Map là mình dùng thay cho Map. còn lại ko cần.
 

Pegasus

Member
Tham gia
12/2/15
Bài viết
31
Được thích
8
#7
Mình thì thấy Outlook Mail trên iOS dùng khá tốt, vì nó tự nhóm mấy mail lung tung vào 1 nhóm riêng, khá hay
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom