Tổng hợp phiên bản gọn nhẹ, ít tốn dữ liệu của 5 ứng dụng phổ biến nhất trên Android

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
8730 #1


Như chúng ta đã biết, Lite Apps là một trong số các giải pháp hữu hiệu giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu di động, cải thiện mức độ chiếm dụng RAM và hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị đời cũ hoặc có cấu hình thấp. Sau đây, TECHRUM xin tổng hợp lại 5 ứng dụng chính thống được nhà sản xuất rút gọn mà bạn nên dùng trên Android.

1. Facebook Lite

Ưu điểm: Đây là phiên bản thu nhỏ từ ứng dụng Facebook gốc. Giúp cho người dùng trải nghiệm mạng xã hội này tốt hợn, đặc biệt là trên các thiết bị có cấu hình thấp hoặc môi trường hoạt động (internet, 3G v.v...) kém ổn định. Đã có nhiều thử nghiệm và nhận xét tích cực từ phía người dùng cho thấy rằng Facebook Lite sẽ đảm bảo phần lớn nhu cầu sử dụng cơ bản như xem tin tức, tải ảnh, video, đăng trạng thái v.v...


Nhược điểm: Do đã được tối ưu hóa nên một số tính năng đặc biệt trên phiên bản Facebook đầy đủ bị bỏ đi như xem ảnh động, không có mục chuyển tiếp hình ảnh, slideshow v.v... Giao diện cũng không đẹp mắt!
2. Messenger Lite

Ưu điểm: Messenger Lite cắt giảm một số tính năng, hiệu ứng không cần thiết do vậy tiết kiệm bộ nhớ RAM hơn rất nhiều so với ứng dụng Messenger hiện nay. Với người dùng các smartphone Android có cấu hình yếu hay có kết nối internet không ổn định thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất.


Nhược điểm: Hiện tại Messenger Lite chưa hỗ trợ gọi điện thoại và cũng sẽ không có hiệu ứng bong bóng khi nhắn tin.
3. Twitter Lite

Ưu điểm: Thực chất đây chỉ là phiên bản mobile trên nền web của Twitter, giúp cho người dùng truy cập nhanh mà không cần mất thời gian chờ đợi ứng dụng load nội dung. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan tới tốc độ hay chiếm dụng bộ nhớ RAM cũng được giải quyết khá hiệu quả.


Nhược điểm: Chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ vô hiệu hóa tự động tải hình ảnh hoặc video, và bạn phải nhấn vào chúng nếu muốn tải về. Ngoài ra, các phần như thông báo đẩy hay tự động cập nhật dòng thời gian cũng bị hạn chế nhiều.
4. Skype Lite

Ưu điểm: Skype Lite là phiên bản Skype rút gọn được xây dựng cho ai thường xuyên hoạt động ở nơi có kết nối mạng hạn chế. Ứng dụng có kích thước nhỏ, nhanh chóng và bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các tính năng yêu thích từ ứng dụng Skype gốc dành cho Android như chatbots hay cơ chế lọc tin nhắn quảng cáo.


Nhược điểm: Không nhìn thấy thông báo tin nhắn đến, giao diện thô và một số tính năng hữu ích khác cũng bị lược bỏ bớt.
5. YouTube Go

Ưu điểm: Ứng dụng này cho phép bạn chọn giữa việc xem video trực tiếp hoặc tải chúng về để xem offline với chất lượng tiêu chuẩn (standard) hoặc thấp, không thể download với chất lượng HD. Bạn cũng có thể gửi video vừa download đến người dùng YouTube Go gần bạn thông qua điểm truy cập Wifi v.v...


Nhược điểm: Bạn không thể chọn chất lượng video 720p hoặc lớn
Ngoài ra, TECHRUM cũng có giới một số ứng dụng của bên thứ ba khá tốt mà các bạn nên tham khảo qua:
NGUỒN: DROIDVIEWS

Có thể bạn chưa biết:
 
Last edited by a moderator:

Tố Như

New Member
Tham gia
7/5/17
Bài viết
4
Được thích
2
#5
ut mà không xem được 720p thì chán hơn con gián đó mà
 
Tham gia
13/4/14
Bài viết
97
Được thích
55
#8
SIM đăng ký Mimax nên chả lo vấn đề về dữ liệu và máy cũng mạnh lên chả lo về mấy cái app chạy ngầm gây tốn RAM và pin nữa
 
Top Bottom