Tổng hợp tất cả các tính năng mới trong ứng dụng FaceTime trên iOS 15

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1676 #1

FaceTime là một trong những ứng dụng nhận được nhiều thay đổi nhất trên phiên bản iOS 15, đây cũng là tiền đề giúp tạo nên sự khác biệt cho dòng iPhone mới sắp ra mắt trong vài tháng tới. Với những thay đổi này, người dùng có thể tham gia trò chuyện với bạn bè trên cả hai nền tảng Android và Windows, dưới đây là danh sách tổng hợp để các bạn tham khảo nhé.

Với iOS 15, FaceTime sẽ được tích hợp chế độ âm thanh không gian, trên thực tế thì công nghệ này áp dụng cho khá nhiều dịch vụ khác của Apple như Apple Music, công ty đang tập trung nhiều hơn vào Dolby Atmos và Âm thanh Không gian hơn là chất lượng âm thanh Lossless.

Apple cho biết họ tạo ra "trường âm thanh giúp các cuộc trò chuyện diễn ra dễ dàng như khi họ đang đối diện trực tiếp với nhau". Thật không may là tính năng này chỉ khả dụng trên dòng iPhone mới với chip A12 Bionic trở lên.

Một tính năng khác cũng chỉ có sẵn cho những chiếc iPhone đời mới là Chế độ Chân dung trong cuộc gọi. Khi bật tính năng này, bạn có thể làm mờ hậu cảnh và tập trung vào chính bạn, nó hoạt động chính xác như trên ứng dụng Máy ảnh.


Hai tính khác cũng khá thú vị là Voice Isolation mode (Chế độ Cách ly bằng giọng nói) và Wide Spectrum mode, tất cả đều hoạt động tương tự như Chế độ trong suốt và khử tiếng ồn chủ động trên AirPods Pro hay AirPods Max. Với chế độ đầu tiên, nó thực sự cách ly giọng nói của bạn khỏi tất cả các tiếng ồn khác, trong khi ở chế độ Wide Spectrum, bạn có thể nghe thấy bất cứ điều gì đang xảy ra trong môi trường xung quanh bạn bè của bạn.

Trong phiên bản iOS 15, FaceTime cũng nhận được tính năng Grid view. Khi tham gia cuộc gọi FaceTime nhóm, người dùng có thể đặt tất cả mọi người trong cuộc trò chuyện vào các ô cùng kích thước. Người nói hiện tại sẽ được đánh dấu để dễ dàng biết ai đang nói. Chế độ xem lưới cho phép bạn xem tối đa sáu khuôn mặt trong lưới cùng một lúc.

Liên kết FaceTime là một tính năng khác đã hoạt động trên iOS 15 beta 1. Giờ đây khi mời mọi người tham gia FaceTime, bạn có thể gửi cho bạn bè và gia đình một liên kết để kết nối trên FaceTime - ngay cả khi họ đang sử dụng Windows hoặc Android. Nó vẫn được mã hóa end-to-end, vì vậy cuộc gọi của bạn cũng riêng tư và an toàn như bất kỳ cuộc gọi FaceTime nào khác.

Theo thông tin chia sẻ trên trang 9to5mac, phiên bản iOS 15 trong tương lại sẽ được bổ sung thêm hai tính năng sau:
  • Cảnh báo tắt tiếng: Khi bạn nói và micrô của bạn bị tắt tiếng, iPhone sẽ cảnh báo bạn và bạn có thể nhấn vào cảnh báo để bật tiếng nhanh chóng và đảm bảo rằng giọng nói của mình được nghe thấy.
  • Thu phóng: Có thể sử dụng điều khiển thu phóng quang học cho camera sau.
SharePlay là một trải nghiệm mới với FaceTime trên phiên bản iOS 15


Mặc dù vẫn chưa hoạt động trong phiên bản beta 1 của iOS 15, SharePlay giúp cho cuộc trò chuyện trên FaceTime tiếp tục khi bạn xem các chương trình TV, xem phim, nghe nhạc hoặc chia sẻ màn hình của bạn. Đây là một cách hoàn toàn mới để có những trải nghiệm với gia đình và bạn bè, bất kể trong khoảng cách nào.
  • Xem cùng nhau: Phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime với bạn bè. Với tính năng phát lại và điều khiển được đồng bộ hóa, bạn sẽ thấy mọi người cười, nhảy và phản ứng với những khoảnh khắc giống nhau cùng một lúc. Và âm lượng tự động điều chỉnh, vì vậy bạn có thể tiếp tục nói trong khi xem.
  • Cùng nhau nghe: Tập trung lại và nghe một album nhạc với bạn bè. Cả nhóm có thể xem nội dung tiếp theo và thêm bài hát vào hàng đợi nếu muốn chia sẻ với tính năng phát lại được đồng bộ hóa và điều khiển dễ sử dụng.
  • Chia sẻ màn hình của bạn: Chia sẻ màn hình của bạn với mọi người trong cuộc gọi FaceTime. Duyệt qua danh sách, lướt album ảnh hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn trong một nhóm và tất cả đều có thể nhìn thấy và trò chuyện với nhau.
  • Phát lại được đồng bộ hóa: Tạm dừng, tua lại, tua nhanh hoặc chuyển đến một cảnh khác trong khi đồng bộ hóa với mọi người.
  • Âm lượng thông minh: Các điều khiển âm lượng phản hồi động sẽ điều chỉnh âm thanh để bạn có thể nghe thấy bạn bè của mình ngay cả trong một khung cảnh ồn ào hoặc điệp khúc cao trào.
  • Hỗ trợ nhiều thiết bị: Kết nối qua FaceTime trên iPhone trong khi xem video trên Apple TV hoặc nghe nhạc trên HomePod.
  • Kết nối âm thanh, video và văn bản: Truy cập chuỗi Tin nhắn của nhóm ngay từ các điều khiển FaceTime và chọn phương thức giao tiếp phù hợp với thời điểm đó.
Đây là tất cả các tính năng sắp có trên FaceTime trong phiên bản iOS 15. Tính năng bạn háo hức sử dụng nhất là gì? Hãy cùng mình và nhiều bạn đọc khác qua phần bình luận bên dưới nhé.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom