Tổng hợp thông tin về iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, watchOS 9 và tvOS 16 trước thềm WWDC 2022

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2149 #1


WWDC 2022 diễn ra vào ngày 6 tháng 6 sẽ cho chúng ta biết thêm về các kế hoạch của Apple liên quan đến iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9, macOS 13 và tvOS 16. Ngoài ra, cũng có thể góp mặt một số thiết bị phần cứng mới hoặc giới thiệu về sản phẩm trong tương lai. Để giúp các bạn nhanh chóng cập nhật thông tin hơn, dưới đây là danh sách tổng hợp tất cả các thông tin đáng mong đợi tại sự kiện sắp tới.

iOS 16Nhiều báo cáo cho rằng phiên bản này được cho là bản nâng cấp quan trọng, mặc dù không thay đổi nhiều về thiết kế nhưng trọng tâm của năm nay sẽ là tính năng Thông báo. Việc tập trung vào thông báo được đồn đại từ lâu vì Apple gần đây đã thay đổi nhiều đối với hệ thống thông báo trên iOS, có thể kể đến như tính năng Tóm tắt thông báo và chế độ Tập trung. Tuy nhiên, công ty không thực sự hài lòng và đang có kế hoạch thay đổi nhiều hơn nữa trong năm nay.

Ngoài ra, iOS 16 cũng sẽ bao gồm các tính năng theo dõi sức khỏe mới. Apple đã biến ứng dụng Health và khả năng hoạt động của nó trên Apple Watch tahnfh tâm điểm của các bản cập nhật phần mềm trong những năm gần đây. Nhiều khả năng, các tính năng định hướng sức khỏe mới trong iOS 16 sẽ gắn liền với tính năng sức khỏe trong watchOS 9.

iOS 16 cũng được đồn đại là sẽ tạo nền tảng cho nhiều tính năng AR và VR trước khi ra mắt kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, công ty dự kiến sẽ không sớm ra mắt thiết bị này cho đến ít nhất là cuối năm nay.

Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, đối với iPadOS, tin đồn duy nhất cho đến nay là Apple đang lên kế hoạch cho một giao diện đa tác vụ mới. Mặc dù công ty đã thực hiện một số thay đổi với tính năng này trên iPadOS 15 năm ngoái.

[...] Xem chi tiết tại đây: Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về các tính năng mới và thiết bị hỗ trợ nâng cấp iOS 16

iPadOS 16Hiện tại, có hai tính năng chính được mong đợi cho iPadOS 16 là Giao diện đa nhiệm mới và trung tâm thông báo được cải tiến. Việc tập trung vào thông báo được đồn đại từ lâu và Apple đã thực hiện nhiều thay đổi đối với hệ thống thông báo iOS trong hai năm qua, bao gồm tính năng Tóm tắt thông báo và Chế độ tập trung. Tuy nhiên, có vẻ như công ty vẫn không hài lòng với việc triển khai thông báo trên iOS và đang có kế hoạch thay đổi nhiều hơn cho năm nay.

Ngoài ra, người dùng đã yêu cầu Apple cải tiến giao diện đa nhiệm tốt hơn khi sử dụng các phiên bản iPad Pro. Ví dụ, Windows sẽ là lựa chọn an toàn nhất để thực sự cải thiện trải nghiệm iPad với màn hình lớn hơn. Mặc dù công ty đã làm cho việc sử dụng Slide Over và Split View trở nên dễ dàng hơn những hệ điều hành vẫn chưa có. Các ứng dụng như Final Cut Pro và khả năng có nhiều tài khoản khác nhau cho cùng một chiếc iPad - giống như trên macOS và tvOS - cũng là những yêu cầu về tính năng từ người dùng trong nhiều năm.

[...] Xem chi tiết tại đây: Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về các tính năng mới và thiết bị hỗ trợ cập nhật iPadOS 16

macOS 13macOS 13 có thể sẽ tập trung hơn vào các máy Mac sử dụng dòng chipset Apple Silicon. Với sự tích hợp sâu giữa phần cứng và phần mềm, cải tiến hệ thống thông báo, widget tùy chỉnh trên màn hình chính và nâng cấp lớn dành cho Control Center.

[...] Xem chi tiết tại đây: macOS 13: Tổng hợp các tính năng mới, thiết bị được hỗ trợ và thời điểm công bố

watchOS 9Nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg đã đưa ra một vài thông tin về bản cập nhật watchOS mới trong năm nay dựa vào tin đồn của Apple Watch Series 8. Dưới đây là một số tính năng mà chúng ta có thể mong đợi sẽ xuất hiện trong phiên bản phần mềm tiếp theo:
  • Phát hiện Afib hoặc khả năng theo dõi tần suất người dùng ở trong trạng thái rung tâm nhĩ trong một khoảng thời gian cụ thể
  • Chế độ năng lượng thấp hoạt động với các ứng dụng và tính năng, mở rộng khi bật tắt Dự trữ năng lượng
  • Kết nối vệ tinh để gửi tin nhắn văn bản ngắn và cảnh báo SOS tới các dịch vụ khẩn cấp khi không có kết nối di động
  • Tính năng theo dõi giấc ngủ mới
  • Các tính năng theo dõi sức khỏe và thuốc mới trong ứng dụng Sức khỏe
  • Bài tập mới
  • Mặt đồng hồ mới
[...] Xem chi tiết tại đây: Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về các tính năng mới, thiết bị được hỗ trợ watchOS 9

tvOS 16/HomePod 16:Trong khi các tin đồn liên quan đến iOS 16 và iPadOS 16 tập trung vào hệ thống thông báo được cải tiến, cải tiến đa nhiệm và nâng cấp sức khỏe, tvOS 16 - HomePod 16 không nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà phân tích.

Sau thông báo về tvOS 15 vào năm ngoái, không có gì ngạc nhiên nếu Apple chỉ tập trung cải thiện tvOS 16 dựa trên phiên bản trước đó. Ngoài ra, có những tinh chỉnh ứng dụng cho Apple Fitness +, cải thiện ứng dụng TV và thêm nhiều ngôn ngữ hơn mà Siri có thể hiểu được với HomePod 16.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc tích hợp sâu hơn với HomeKit sẽ là điều cần thiết cho các thiết bị này như một trung tâm của một ngôi nhà thông minh.

[...] Xem chi tiết tại đây: tvOS 16 - HomePod 16: Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về các tính năng mới, thiết bị được hỗ trợ và thời điểm phát hành

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom