Tổng thống Mỹ Donald J.Trump nói Apple nên giúp đỡ đất nước và mở khóa iPhone của bọn tội phạm

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
832 #1

Như TECHRUM đã đưa tin, FBI lại tiếp tục nhờ Apple giúp mở khóa trong vụ xả súng tại căn cứ của Hải quân Florida hồi tháng trước khiến ba người thiệt mạng. Sau khi thông tin này đưa ra, Tổng thống Mỹ Donald J.Trump cũng đã tham gia vào sự kiện này khi đã lên Twitter đăng tweet kêu gọi Apple nhanh chóng làm việc này.

Theo đó, trong tweet lúc 6:36 GMT+7 (giờ VN), tức 18:36 EDT (giờ bờ Đông Mỹ), ông Trump đã đăng lên Twitter với lời nhắc nhở về những gì mà chính quyền của ông đã ưu ái cho Apple, nhưng hãng vẫn từ chối hợp tác với cơ quan hành pháp:


Có thể tạm dịch như thế này: ''Chúng tôi đang giúp Apple tất cả thời gian về THƯƠNG MẠI và rất nhiều vấn đề khác, nhưng họ từ chối mở khóa điện thoại được sử dụng bởi những kẻ giết người, buôn bán ma túy và các yếu tố tội phạm bạo lực khác. Họ sẽ phải bước lên đĩa và giúp đỡ Đất nước vĩ đại của chúng ta, NGAY BÂY GIỜ! HÃY LÀM CHO NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI.''

Tuy nhiên, tờ 9to5Mac cũng cho biết FBI đang yêu cầu Apple phá vỡ mã hóa cho các mẫu iPhone mà các công ty bên thứ ba đã có thể mở khóa. Hai chiếc iPhone được đề cập là iPhone 5 và iPhone 7, cả hai đều quá cũ đến nỗi bảo mật của chúng đã bị xâm phạm.

Có nhiều công ty bảo mật có thể truy cập dữ liệu trên những chiếc iPhone này nhưng FBI, AG Barr và Trump đều kêu gọi Apple thay thế. Trên thực tế, FBI có thể có khả năng sử dụng cùng một cách khai thác mà họ đã làm để mở khóa iPhone trong vụ việc ở San Bernardino.


Ảnh: Căn cứ hải quân Pensacola, Florida - Mỹ sau vụ xả súng ít ngày

Trong một báo cáo mới đầu giờ tối (theo giờ bờ Đông Mỹ), tờ The New York Times nói rằng Apple đang làm việc nội bộ để hướng dẫn tình huống này tới các công ty bảo mật của bên thứ ba: ''Nhóm nhỏ của ông Cook tại Apple hiện đang hướng đến việc điều khiển tình hình hiện tại hướng tới một giải pháp bên ngoài không liên quan đến việc công ty phá vỡ an ninh của chính họ, ngay cả khi họ chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý tiềm năng về vấn đề này, những người có kiến thức về tư duy.''

Năm 2016, Trump kêu gọi tẩy chay Apple cho đến khi công ty đồng ý mở khóa iPhone mà tay súng San Bernardino sử dụng. Tweet đó cũng được gửi từ iPhone của ông Trump và lần này cũng thế.

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 
Top Bottom