Từ bản cập nhật 19H2, các trợ lý ảo "ngoài" như Alexa có thể thực hiện những tính năng "độc quyền" trên Windows 10 của Cortana trước đây

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,304
Được thích
1,591
1191 #1

Qua bản cập nhật Windows 10 19H2 (Insider Preview) mới nhất được phát hành qua Slow Ring, Microsoft tiết lộ rằng hãng sẽ cho phép các trợ lý ảo đến từ bên thứ ba như Alexa được phép thực hiện những tính năng mà trước đây chỉ Cortana mới có quyền.

Trong chiến lược phát triển Windows 10, Microsoft dự định sẽ "mở lòng" với các trợ lý ảo đến từ bên thứ ba trong bản cập nhật 19H2 - Windows 10 version 1909, dự kiến phát hành vào tháng 9 năm nay.

Cụ thể hơn, trong bản April 2019 Update, trợ lý ảo đã được tách hẳn ra khỏi ô tìm kiếm trên Windows 10. Đồng thời, vào tháng 6 vừa qua thì hãng đã phát hành Cortana như một ứng dụng riêng biệt lên Microsoft Store, xếp ngang hàng với Alexa.

Những nỗ lực đó của Microsoft không chỉ giúp hãng phát triển Cortana tốt hơn vì không phải phụ thuộc vào cập nhật cả hệ điều hành như trước đây, mà còn khẳng định về chiến lược phát triển trợ lý ảo trên Windows 10 của hãng.

Và trong bản cập nhật 19H2 (Insider Preview) mới nhất vừa được Microsoft phát hành qua Slow Ring (build 18362.10005), Alexa (trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon) đã có thể được "đánh thức" từ màn hình khoá - một trong những tính năng tiêu biểu của Windows 10 lâu nay chỉ độc quyền trên Cortana.

Nhờ có quyết định này của Microsoft, trong những phiên bản sắp đến thì người dùng sẽ có sự đa dạng hơn trong lựa chọn trợ lý ảo cho mình. Bên cạnh Alexa, có thể Siri hay Google Assistant cũng sẽ xuất hiện trên Windows 10 nếu hai "ông lớn" Apple và Google quyết định tham gia và phát hành trợ lý ảo của họ như một ứng dụng trên Microsoft Store.

Xem thêm:


 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom