[Từ thiện] Nhiều trái tim bé nhỏ vẫn đang chờ sự giúp đỡ của mọi người

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
1557 #1

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 10.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó hơn 5.000 trẻ em nghèo đang cần đến sự giúp đỡ khẩn cấp của xã hội để tìm lại sự sống. Bởi chi phí cho 1 ca phẫu thuật tim từ 30 triệu - 100 triệu đồng là quá sức với các gia đình nghèo và cận nghèo. Và cũng chính vì vậy mà nhiều trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh đã mất vì không có tiền chữa trị.

Để có thể giúp đỡ thêm nhiều hơn nữa cho trẻ em nghèo, khó khăn, bị bệnh tim bẩm sinh, Quỹ Hiểu về trái tim phát động thực hiện chương trình "1.000.000 tin nhắn giúp trẻ em nghèo bất hạnh" thông qua đầu số 1404 trực thuộc Cổng thông tin nhân đạo quốc gia. Chiến dịch kéo dài từ 0h ngày 23/6/2014 đến hết ngày 22/8/2014.

Với cú pháp HVTT gửi 1404, mỗi tin nhắn 8.000 đồng, là bạn đã cùng nhiều nhà hảo tâm khác góp phần mang lại cuộc sống mới cho những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn, đặc biệt là các bệnh nhi tim bẩm sinh.

Trong thời gian qua, Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ cho gần 1.000 bệnh nhi tim với sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân. Dưới đây là một vài trường hợp đã được Quỹ Hiểu về trái tim cùng các tổ chức nhân đạo, xã hội khác hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim, đã khỏe mạnh, trở lại với cuộc sống.


Bé Nguyễn Hoàng Minh, sinh năm 2009, quê ở Tây Ninh, được chẩn đoán thông liên nhĩ, tăng áp phổi nặng. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, không có đất đai, số tiền cha mẹ kiếm được hàng tháng chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt, ăn uống cũng như thuốc cho Hoàng Minh. Đã hơn 5 tuổi mà chỉ nặng 15kg, bé hay bị mệt, khó thở, cơ thể ốm yếu, kém phát triển.

Quỹ Hiểu về trái tim sẽ hỗ trợ 43 triệu đồng để Nguyễn Hoàng Minh được mổ tim với phương pháp đóng thông liên nhĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tháng 6/2014.


Bé Mai Phương Anh (sinh năm 2012, Tân Kỳ - Nghệ An) mắc phải bệnh tim bẩm sinh với chẩn đoán thông liên nhĩ, hẹp phổi. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nghề làm nông của ba Phương Anh, mẹ bé thì phải ở nhà trông con do bé thường xuyên đau yếu, không thể đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Công việc của ba bé cũng không ổn định vì mỗi khi Phương Anh đau nặng phải đi viện là hai vợ chồng bỏ hết việc nông, việc nhà, ôm con lên bệnh viện tỉnh Nghệ An, bệnh viện Trung Ương Huế, lần gần nhất là bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ 71 triệu để Mai Phương Anh được mổ tim tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào tháng 5/2014.


Mới 3 tháng tuổi, em Trần Văn Trọng (sinh năm 2005, Bến Cầu, Tây Ninh) thường hay khó thở, ngất, nhưng mãi đến lúc hơn 1 tuổi thì mẹ mới có tiền đưa đi khám ở TP.HCM. Trọng được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh gọi là tứ chứng fallot - một trong những dạng bệnh tim nặng cần được chăm sóc kỹ, thăm khám thường xuyên để điều trị kịp thời. Nhưng với thu nhập của mẹ thì ngay cả việc lo ăn ở của 2 mẹ con đã khó, huống chi là đi khám hay phẫu thuật. Trong một dịp thăm khám sàng lọc tim miễn phí ở Tây Ninh, mẹ em mới đưa Trọng đi khám và được hướng dẫn làm hồ sơ hỗ trợ mổ tim miễn phí. Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ để Trần Văn Trọng được mổ tim tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn với chi phí 55 triệu đồng.


Em Phạm Văn Tiến (sinh năm 2002, Diễn Châu, Nghệ An) phát hiện bệnh tim từ năm 2 tuổi, đã hơn 10 năm bố mẹ quần quật kiếm tiền đưa con đi khám khắp nơi, từ bệnh viện huyện, đến BV Nhi Nghệ An, BV Trung Ương Huế, BV Đa khoa Đà Nẵng, chi phí đi lại, thăm khám đều phải vay mượn rồi cố làm trả dần. Tháng 7/2013, với sự hỗ trợ của Quỹ Hiểu về trái tim, em Tiến đã được phẫu thuật lần 1. Dù sức khỏe đã đỡ hơn trước, nhưng do tình trạng của Tiến khá phức tạp, các bác sĩ tại BV E Hà Nội đã yêu cầu phải phẫu thuật lần 2 cho Tiến với phương pháp PT Gleen chi phí hơn 70 triệu đồng. Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ để em Phạm Văn Tiến được mổ tim lần 2 vào tháng 5/2014.


Cách đây 2 năm, em Đoàn Văn Tấn (sinh năm 1998) ở quận 8, TP.HCM đi học về thường hay than mệt, khó thở. Ba mẹ em cứ tưởng do trẻ con hay chạy nhảy nên mệt. Sau một lần bệnh viêm amidan phải đi khám ở BV Nhi đồng 1, các bác sĩ tại đây phát hiện dấu hiệu bệnh tim, nên đề nghị gia đình cho em khám chi tiết hơn ở Viện Tim TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Tấn bị hẹp hở van 2 lá, tăng áp động mạch phổi, cần được phẫu thuật mổ tim hở với chi phí hơn 81 triệu đồng và phải phẫu thuật gấp vì tình trạng của em khá nặng. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh tình của em không thể chần chừ lâu, Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ chi phí ca mổ cho em. Ca phẫu thuật ngày 16/12/2012 diễn ra thành công.

Tuy nhiên, căn bệnh quái ác vẫn cứ chực chờ tước đi mạng sống của nhiều thiên thần nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Trong năm 2014, Quỹ Hiểu về trái tim sẽ tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim cho nhiều bệnh nhi khác.

Theo Tinh Tế
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom