Từng gây nhầm lẫn cho người dùng, Samsung đang thay đổi cách hiển thị bộ nhớ trên One UI 6

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
4814 #1

Đầu năm nay, khi dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt, đã có một số nhầm lẫn xung quanh cách Samsung hiển thị dung lượng lưu trữ sẵn có trên điện thoại. Người dùng đã nhầm tưởng rằng One UI chiếm ~60GB dung lượng lưu trữ nội bộ, điều này sẽ khiến các phiên bản 128GB chỉ còn khoảng một nửa dung lượng lưu trữ nội bộ. Tuy nhiên, điều này đã được xác định là lỗi chuyển đổi. Samsung hiện đang thay đổi cách hiển thị dung lượng lưu trữ trên One UI 6 dựa trên Android 14, với các phân vùng hệ thống hiện báo cáo chính xác lượng dung lượng chúng chiếm.

Theo Max Weinbach, phần Quản lý bộ nhớ trong One UI 6 hiện đã trình bày chính xác hơn về các phân vùng và tệp khác nhau nằm trên bộ nhớ trong của máy. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa One UI 6 (trái) so với One UI 5.1(phải) qua ảnh bên dưới:


Như bạn có thể thấy, One UI 5.1 hiển thị phân vùng “System” lên đến con số khổng lồ 39,4 GB, trong khi điều tương tự được thể hiện chính xác hơn trong One UI 6 là 16,5 GB.

Đổi lại, lỗi chuyển đổi gây ra sự nhầm lẫn hồi đầu năm nay đã được chuyển sang “Other files”, mà chúng ta có thể thấy là 81,75MB khá nhỏ trên One UI 5.1 và con số khổng lồ là 11,34GB trên One UI 6.

Tất nhiên, vẫn có điều cần cải thiện những người chỉ còn vài GB cuối cùng sẽ vẫn còn bối rối về “các tệp khác” trên One UI là gì và tại sao chúng lại chiếm quá nhiều dung lượng trên bộ lưu trữ của họ. Thực tế là không gian đó hoàn toàn không tồn tại.

Các công ty tiếp thị bộ nhớ điện thoại tính bằng GB (gigabyte), được đo bằng lũy thừa 1.024, trong khi bộ nhớ điện thoại được biểu thị bằng GiB (gibibyte), được đo bằng lũy thừa 1.000.

Thực tế, một chiếc điện thoại được tiếp thị là “512GB” dung lượng lưu trữ thực sự có dung lượng lưu trữ 512GiB, trên thực tế là 476GB. Tương tự, tiếp thị 256GB là dung lượng lưu trữ 256GiB, tức là khoảng 238GB dung lượng lưu trữ thực; Tiếp thị 128GB thực tế là 128GiB, tức là khoảng 119GB dung lượng lưu trữ có thể sử dụng.

Sự khác biệt giữa những số liệu này là phân vùng “Hệ thống” trên One UI 5.1 và phân vùng “Các tệp khác” trên One UI 6 đang ẩn giấu điều gì.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom