Tựa game tuổi thơ Hàng Rong chuẩn bị quay trở lại với phiên bản mobile, có thể đăng ký trước trên Google Play

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
5100 #1

Cách đây khoảng 10 năm, Hàng Rong cùng với nhiều webgame khác trên ZingMe như Gunny, Khu Vườn Trên Mây, Đảo Rồng,v.v.....là những cái tên mà bất cứ game thủ nào thời ấy cũng biết, thậm chí là yêu thích đến mức "quên ăn quên ngủ". Để rồi 10 năm sau khi nhắc lại, ai cũng có những hoài niệm riêng về những ngày rong chơi quán nét, nhưng rồi lại cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì những “bữa ăn tinh thần” thời ấy dù hay đến mấy, cũng nhanh chóng bị khai tử.

Tiêu biểu nhất là Hàng Rong, một webgame ra mắt vào cuối năm 2011 và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ yêu thích game mô phỏng thời ấy, vì những hoạt động ngoài đời thực mà game mang lại như: buôn bán, kinh doanh… thậm chí phá chợ của hàng xóm. Với phong cách thể hiện vui nhộn, hình ảnh nhí nhố, những đoạn đối thoại vui nhộn, Hàng Rong là một lăng kính hài hước mà mỗi khi chơi, bất cứ ai cũng sẽ phải bật ra tiếng cười giòn dã vì mọi giấc mơ của mình đều được thực hiện trong game.


Bạn muốn có một con xe "Honda"? Hàng Rong đưa ngay cho bạn một chiếc xe Honda mới cứng cựa để bạn đi shopping. Muốn mua gì ngoài đời mà không có tiền, vào Hàng Rong là bạn sẽ có tất cả. Thậm chí là đi dạo phố, đó cũng là cách Hàng Rong biến ước mơ của bạn thành hiện thực và khiến mọi thứ trở nên cực kì vui nhộn. Chính những đặc điểm mô phỏng việc mua bán đường bố của Hàng Rong đã vẽ lên một bức tranh chân thực nhưng không kém phần vui nhộn về cuộc sống của những người dân buôn bán Việt Nam, đã đem đế sức sống và sức thu hút mãnh liệt cho Hàng Rong vào khoảng 10 năm về trước.


Tuy nhiên đó là câu chuyện của 10 năm về trước, vì Hàng Rong cũng như rất nhiều webgame khác của ZingMe như Gunny, Khu Vườn Trên Mây, Đảo Rồng,v.v.....đã bị "đóng cửa", "khai tử" vào vài những năm 2016 khi sự lên ngôi của các tựa game mobile và cộng đồng game thủ không còn quan tâm đến những web game nữa. Tưởng rằng Hàng Rong sẽ chỉ sống mãi mãi trong tâm chí của những game thủ, nhưng không, một phiên bản mobile của Hàng Rong đang chuẩn bị đặt chân lên nền tảng mobile.


Cụ thể gần đây game thủ đang xôn xao về việc Hàng Rong đang chuẩn bị quay trở lại làng game Việt với một phiên bản dành cho nền tảng mobile. Thậm chí game thủ hiện đã có thể đăng ký trước Hàng Rong Mobile trên kho ứng dụng Google Play, hiện chưa có thông tin gì về việc đăng ký trước trên App Store. Đây là tin vui dành cho cộng đồng game thủ Việt vì họ sẽ một lần nữa được sống lại với những kỷ niệm trên đường phố buôn bán tấp lập của Hàng Rong ngay trên chính smartphone của mình. Game thủ quan tâm có thể đăng ký trước Hàng Rong Mobile trên Google Play theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Tổng hợp​
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom