Tỷ lệ xem TV ở giới trẻ giảm 2/3 trong một thập kỷ qua, trong khi những người trên 65 tuổi hiện xem nhiều hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,804
Được thích
2,344
317 #1

Không có gì kỳ lạ khi những giới trẻ hiện nay có xu hướng chọn nội dung trực tuyến như YouTube, TikTok, Facebook thay vì truyền hình truyền thống để giải trí và cập nhật thông tin khi thời gian xem TV của những người 16 đến 24 tuổi giảm rõ rệt trong thập kỷ qua. Đó là sự tương phản với những người trên 65 tuổi, những người đã tăng lượng xem truyền hình của họ so với 10 năm trước.

Cụ thể một nghiên cứu từ cơ quan quản lý phát thanh truyền hình của Vương quốc Anh, Ofcom, đã chỉ ra khoảng cách thế hệ ngày càng gia tăng khi nói đến việc xem truyền hình. Kết quả cho thấy rằng những người từ 16 đến 24 tuổi hiện chỉ dành trung bình 53 phút mỗi ngày để xem truyền hình phát sóng, đánh dấu mức giảm 2/3 trong 10 năm qua. Trong khi đó, những người trên 65 tuổi xem tới 6 tiếng mỗi ngày, lâu hơn một chút so với số liệu thống kê vào năm 2012.


Khoảng cách ngày càng lớn giữa các lứa tuổi là do nhiều lựa chọn thay thế TV hiện có, từ các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Disney + đến các nền tảng trực tuyến bao gồm YouTube và TikTok. Có tới 9 trong tổng số 10 người từ 18 đến 24 tuổi cho biết họ thích sử dụng nền tảng trực tuyến thay vì TV truyền thống.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 95% thanh thiếu niên Hoa Kỳ sử dụng YouTube, trong khi Facebook đã trở thành một lựa chọn ít phổ biến hơn trong nhóm tuổi đó. Nền tảng video của Google cũng là dịch vụ phổ biến nhất đối với những người từ 15 đến 17 tuổi tham gia cuộc khảo sát của Ofcom.

Báo cáo của Ofcom cũng chỉ ra rằng 1/5 gia đình ở Vương quốc Anh có đăng ký tài khoản Netflix, Disney + và Amazon Prime, mặc dù nhiều hộ gia đình vẫn đang sử dụng các bản dùng thử miễn phí và chia sẻ tài khoản, điều này sau đó là thứ mà Netflix tiếp tục cố gắng loại bỏ. Báo cáo của Ofcom cũng cho thấy loại video dạng ngắn phổ biến nhất mà mọi người xem trực tuyến là nội dung hướng dẫn thực hiện, chẳng hạn như hướng dẫn và công thức nấu ăn tự làm. Khoảng 59% người tham gia cho biết họ tương tác với các video tin tức ngắn và 32% cho biết họ đã xem các clip về trò chơi điện tử.

Theo Techspot
 
Top Bottom