Tỷ phú công nghệ Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
489 #1

Trong nhiều năm, Elon Musk thường được coi là người giàu nhất thế giới. Nhưng ở thời điểm hiện tại, vị trí mà vị tỷ phú này đang nắm giữ đã có những thay đổi bất ngờ, đặc biệt là sau khi hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter với giá hơn 40 tỷ USD. Theo tạp chí Forbes, Elon Musk đã bị vượt qua trong danh sách những người giàu nhất thế giới bởi Bernard Arnault - ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp với khối tài sản 187,5 tỷ USD.

Phần lớn tài sản của Musk gắn liền với cổ phiếu Tesla. Mặc dù gã khổng lồ EV đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng hơn 1.000% trong hai năm qua, nhưng nó đã bắt đầu rơi vào quỹ đạo đi xuống trong phần lớn năm 2022 khi giảm tới 50%. Một phần lý do xác định bởi thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Giá của Tesla đã giảm thêm 6,3% vào thứ Hai tuần này, xóa khoảng 7,4 tỷ USD khỏi tài sản của Elon Musk và hiện tại tài sản mà vị CEO này đang có khoảng 181,3 tỷ USD.

Lưu ý rằng, danh sách này do tạp chí Forbes tổng hợp bằng cách sử dụng phương pháp riêng để tính ra tổng tài sản của một cá nhân. Không có gì bí mật khi Elon Musk có rất nhiều việc cần phải giải quyết với Twitter ngay bây giờ, từ các vụ kiện của các nhân viên cũ đến những cảnh báo của EU về việc nền tảng này thiếu khả năng kiểm duyệt.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Top Bottom