Tỷ phú Elon Musk chính thức ra mắt AI của riêng mình, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
6114 #1

Elon Musk vừa thực hiện một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của mình về "AI tìm kiếm sự thật" , với hy vọng cuối cùng sẽ thay thế ChatGPT bằng xAI ở đỉnh cao của thế giới trí tuệ nhân tạo tổng hợp.

Trở lại vào tháng 4, Elon Musk đã hợp nhất Twitter với một công ty có tên X Corp. Hôm nay, CEO của Tesla và Twitter đã ra mắt một trang web dành riêng cho xAI. Trang web tuyên bố: "Mục tiêu của xAI là hiểu bản chất thực sự của vũ trụ."

Musk đã giải thích tầm nhìn liên quan đến AI của mình trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tucker Carlson vào tháng 4 năm 2023, trong đó ông tuyên bố rằng mình đang làm việc trên một mô hình trí tuệ nhân tạo tổng quát sẽ cố gắng hiểu bản chất của vũ trụ và do đó, sẽ là không có khả năng "tiêu diệt con người."

Đi sâu vào các chi tiết cụ thể, nhóm phát triển của xAI khá đa dạng, với các nhân viên đến từ DeepMind, OpenAI, Google Research, Microsoft Research, Tesla và Đại học Toronto. Hơn nữa, Elon Musk đã mua khoảng 10.000 GPU từ NVIDIA để đào tạo mô hình AI (LLM) dựa trên mẫu ChatGPT của OpenAI.

Tất nhiên, ngay cả khi Elon Musk phát huy sức mạnh của ChatGPT với sáng kiến xAI của mình, anh ấy đang tìm cách phá hoại dịch vụ giống như Twitter gần đây của Meta có tên là Threads. Musk tin rằng Meta đã sử dụng các nhân viên cũ của Twitter để tạo ra một bản "copy" của Twitter.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom