Tỷ phú Lei Jun đặt mục tiêu vượt qua Tesla khi trình làng xe điện đầu tiên của Xiaomi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,057
Được thích
89
738 #1


Lei Jun, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Xiaomi, đã tiết lộ chiếc xe điện đầu tiên của công ty vào thứ Năm, đánh dấu sự gia nhập của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào thị trường xe điện có tính cạnh tranh cao tại nước này.

Tỷ phú này không tiết lộ ngày ra mắt hoặc giá chính xác của SU7, viết tắt của Speed Ultra, nhưng ông nói rằng Xiaomi có ý định trở thành công ty hàng đầu trong ngành toàn cầu. Công ty trước đó cho biết họ dự định ra mắt mẫu xe này vào nửa đầu năm 2024.

Lei nói: “Sau ba năm sản xuất ô tô, tôi nhận ra công việc kinh doanh này khó khăn đến mức nào. Nhưng sau 15 đến 20 năm làm việc chăm chỉ, chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng Xiaomi thành một trong 5 công ty xe điện hàng đầu thế giới.”

Lei không tiết lộ phạm vi hoạt động của xe điện của Xiaomi, nhưng ông nói rằng chúng sẽ được cung cấp năng lượng bằng pin được sản xuất với sự hợp tác của BYD và Contemporary Amperex Technologies của Trung Quốc. Những chiếc xe này cũng được cho là có thể duy trì phạm vi lái xe trong điều kiện nhiệt độ cực lạnh, khi chúng thường tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để sưởi ấm khoang xe.

Xiaomi cho biết SU7 sẽ hoạt động tốt hơn các mẫu xe điện cao cấp của Tesla hoặc Porsche nhờ những tiến bộ của công ty công nghệ này trong hệ thống động cơ, hệ thống lái tự động và quản lý pin của xe.

Hôm thứ Hai, Lei đã viết trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Weibo rằng SU7 có thể bị cho là “hơi đắt một chút”. Xét về hiệu suất, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện Taycan Turbo của Porsche, có thể di chuyển tới 627 km trong một lần sạc. Theo bài đăng trên mạng xã hội của Lei, nó cũng sẽ được chế tạo với các tính năng lái xe thông minh tương tự như Model S của Tesla.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom