Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Tổng cục Hải quan sẽ kiểm tra smartphone Huawei, Xiaomi vì nghi ngờ có "đường lưỡi bò"

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,636
Được thích
3,280
2407 #1


Sau nhiều vụ việc liên quan đến "Đường Lưỡi Bò" xảy ra trong thời gian qua, mới đây, cơ quan hải quan Việt Nam đã cho biết, sẽ triển khai kế hoạch yêu cầu kiểm tra tất cả điện thoại và đồ điện tử có xuất xứ từ Trung Quốc.

Cụ thể trong ngày hôm nay, trao đổi với trang Zing.vn, ông Nguyễn Hùng Anh - Cục trưởng Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) - cho biết, cơ quan sẽ kiểm tra 100% ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc, nghi vấn có cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò”. Trong đó, Tổng cục Hải quan cũng đặc biệt lưu ý kiểm tra phần mềm định vị dẫn đường trên xe.

Thêm vào đó, ông Hùng Anh cũng chỉ đạo cục hải quan ở các địa phương, kiểm tra toàn bộ điện thoại được nhập khẩu từ Trung Quốc để ngăn chặn các hành vi vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.


Hình ảnh đường lưỡi bò được phát hiện trên 7 chiếc ô tô thương hiệu Hanteng được nhập vào Việt Nam

Dự kiến trong tháng 11, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) sẽ ban hành văn bản kiểm tra toàn bộ các sản phẩm ôtô, điện thoại… có xuất xứ từ Trung Quốc, nghi ngờ cài cắm bản đồ "Đường Lưỡi Bò" bên trong phần mềm mặc định của nhà sản xuất.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hùng Anh còn cho biết thêm, 7 chiếc ôtô xuất xứ Trung Quốc có bản đồ “đường lưỡi bò” hiện đang được lưu giữ ở Hải Phòng,Tổng cục Hải quan đã tiếp nhận hồ sơ để đề xuất xử lý.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: Zing.vn
 
Last edited by a moderator:

Hùng Satế

Active Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
508
Được thích
163
#2
Bọn Tàu đúng nhiều trò thật, kiếm kỹ cho chắc
 

PhucKK

Member
Tham gia
11/1/15
Bài viết
90
Được thích
69
#3
Ủng hộ việc kiểm duyệt này. Tuy nhiên cần phải có biện pháp mạnh hơn như: cấm nhập khẩu hoặc cấm hợp tác với các công ty có sản phẩm cài cắm kiểu này.
 

Heucon

Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
190
Được thích
21
#4
Tôi ghét đường lưỡi bò..tôi ghét Tung Của...
Trả lại Hoàng Sa Trường Sa cho đất nước ta
 
Top Bottom