Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Tâm sự Sinh Viên Nghèo

Boy Milano

Hắc Mỹ Nhân
Tham gia
6/4/14
Bài viết
554
Được thích
731
2960 #1
“Tôi muốn Z10”- Câu nói ấy sẽ không bao giờ diễn tả được tất cả khác khao sở hữu Z10 của tôi. Nhưng “Tôi muốn Z10” lại là câu duy nhất, ngắn gọn và xúc tích nhất mà tôi có thể nói về ước muốn của tôi.

Với tôi Blackberry đã từ lâu là một niềm đam mê, một thú chơi là một cái gì đó tạo cảm hứng lẫn sinh khí cho tôi tiếp tục ước mơ và tham vọng của mình. Nhưng rồi sự phát triển của công nghệ ngày một vương xa làm cho những chiếc Blackberry ngày càng nhàm chám. Cho đến khi Blackberry công bố hệ điều hành Blackberry OS 10 và chiếc Blackberry Z10 đầu tiên. Tôi đã choáng ngợp trước vẽ đẹp mạnh mẽ đầy quyền lực của nó. Tuy Z10 đầy mạnh mẽ với vẽ ngoài của nó .Nhưng không phải là một sự mạnh mẽ đầy thô thiển như một võ sỉ Boxing to con thô kệch, mà lại là một Z10 mạnh mẽ nhưng tinh tế và sang trọng như một CEO cao cấp hay là một vị hoàng tử nào đó đang khoát lên người một bộ lễ phục lộng lẫy. Cũng chính vì thế đã là tôi đấm đuối khao khác có được Z10 cho bằng được. Có điều…tôi là một kẻ “nghèo” và Z10 là một điều quá xa vời với tôi dù rằng Z10 bây giờ chỉ có 4,5 triệu.

Tôi sẽ không bao giờ lấy cái lý do “Mày nghèo rất nghèo, đến nỗi mà điện thoại mày đang xài cũng là mượn của bạn mày, mày không có tiền đống học phí đại học để tiếp tục học, một chiếc xe đạp mà mày còn không thể mua, tiền đi làm thêm chỉ đủ để may thanh toán chi phí sinh hoạt trong tháng thì làm gì mày có dư tiền để mua Z10 được”. Tôi sẽ không, không bao giờ lấy lý do đó ra để từ bỏ cái khác khao “Tôi muốn Z10”. Tôi muốn dựa vào thực lực của mình để tạo ra thứ mình muốn. Tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy tôi làm được những gì.

Với tôi Z10 quan trong. Mục tiêu của tôi, tôi sẽ làm CEO, tôi không để người khác trả lương cho tôi, tôi phải trả lương cho người khác. Có Z10, tôi sẽ được tiếp sức nhiều hơn. Danh bạ rủa Z10 rất hoàn hảo, tôi có thể lưu trữ thông tin bạn hàng, khách hàng hay kể cả nhân viên của tôi một cách chi tiết nhất mà bất kỳ loại smartphone nào hiện nay không làm được điều đó. Điều này hiển nhiên thôi Blackberry nó đã và đang là loại điện thoại dành cho doanh nhân, hầu hết các tính năng của nó đều giúp ích từ nhân viên văn phòng bận rộn cho đến các nguyên thủ quốc gia. Về điều này, Z10 đã mang lại cho tôi cảm hứng lẫn tăng thêm ý chí và tham vọng để đạt được mục tiêu trở thành CEO hàng đầu thế giới dù nó nghe có vẽ quá ảo tưởng nhưng bất cứ điều gì thì cũng được gầy dựng từ ước mơ mà.

Blackberry nối tiếng với việc hổ trợ viết, gữi, nhận, và quản lý email một các khoa học nhất mà bất kỳ smartphone nào hiện nay cũng không thể sánh bằng. Nay với Blackberry Hub trên Z10 việc đó lại còn dễ dàng và tiện hơn thế nữa. Bạn nghỉ sao với việc quản lý email, tin nhắn, và các thông tin từ mạng xã hội được tích hợp vào một ứng dụng duy nhất để quản lý cũng như sử dụng. Vừa không tốn thời gian để chuyển đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, vừa không tràn bộ nhớ RAM của máy khi bạn bắt quá nhiều ứng dụng chạy đa nhiệm cùng một lúc. Với Blackberry Hub công việc của bạn là chỉ cần replay tin nhắn, email, commet facebook, retweet trên twtter ….ngay trên một ứng dụng duy nhất. Đây là sự tiện lợi và nhanh nhẹn. Tôi cần điều đó và Z10 sẽ mang lại cho tôi khi tôi có được nó.

Còn rất nhiều rất nhiều điểm tốt của Z10 mà tôi thì không có đủ thời gian để kể ra hết. Thời gian với tôi rất quý và Z10 cũng rất biết tiết kiệm thời gian. Điều này được chứng minh qua việc các ứng dụng hoạt động trên Z10 một cách mượt mà, rất ít khi xẩy ra tình trạng treo máy như ở các smartphone khác. Tôi nghỉ Z10 giống tôi, đa dạng, đa nhiệm, mạnh mẽ nhưng tinh tế, biết giấu đi khả năng thật của mình.

Tôi viết bài này không phải để dành chiến thắng ở cuộc thi mà chỉ là tận dụng một cơ hội để nói lên tâm sự về khác khao của mình lẫn ước mơ được cho là quá tầm với và ảo tưởng. Tôi có thể nhận được những cái cười vào mặt mình sau bài viết này. Nhưng tôi không xấu hổ về điều đó, vì tôi có ước mơ, tôi dám nói ra dám thực hiện thì không có gì cần phải xấu hổ trừ khi tôi từ bỏ giữ chừng. Nếu may mắn có được Z10 ( chỉ may mắn thôi vì tôi không phải là một văn sĩ để viết một bài văn hay thuyết phục ban giám khảo) thì đây sẽ là một viên gạch tiếp theo, một viên gạch khá quan trọng trên con đường tôi đang xây dựng để tiến bước. Có được Z10 thì tôi sẽ rút ngắn được một khoản thời gian khá dài của cuộc đời mình, thời gian được rút ngắn thì tôi càng mau chóng đến được với ước mơ của mình hơn…..Và tôi vẫn đang mơ “Tôi muốn Z10”-Không! Tôi không mơ! Tôi phải có được Z10 bằng thực lực của tôi vì “TÔI MUỐN Z10”

Boy Milano
Viết cho riêng tôi
Mọi hành vi copy, share bài viết, hay mượn câu văn trong bài viết đều phải được thông qua chính chủ!
Mọi hình thức vi phạm bản quyền tác phẩm, độnh chạm đến tác giả thì các bạn tự giác mời mình đi ăn KFC!​
 
Top Bottom