Task Manager sẽ bổ sung chế độ giới hạn mức sử dụng tài nguyên của ứng dụng trong bản cập nhật Windows 10 Sun Valley

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,891
Được thích
2,433
1058 #1
Task Manager là một trong những chức năng quan trọng của Windows 10, với Task Manager, bạn có thể theo dõi việc sử dụng RAM, CPU, ổ cứng và mạng của tất cả các tiến trình đang chạy. Bạn có thể buộc các ứng dụng phải đóng thông qua Task Manager cũng như xác định vị trí thư mục đã cài đặt của ứng dụng. Tóm lại, Task Manager cho phép bạn phát hiện các tiến trình, ứng dụng đang chạy trên PC, Laptop của bạn một cách dễ dàng.

Trong vài năm qua, Microsoft đã thực hiện rất nhiều thay đổi nhỏ đối với Task Manager, ví dụ như bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update đã thêm hỗ trợ việc giúp người dùng xem nhiệt độ của GPU thông qua Task Manager, vì vậy người dùng có thể biết mức độ nóng của GPU. Với bản cập nhật Windows 10 Sun Valley, Microsoft đang giới thiệu một tính năng mới được gọi là "Eco mode - chế độ tiết kiệm", tính năng giúp giảm việc sử dụng tài nguyên hệ thống của một ứng dụng nào đó.


Cụ thể Eco mode có khả năng xác định các ứng dụng ngốn tài nguyên và cung cấp cho người dùng một tùy chọn để điều chỉnh mức sử dụng RAM và CPU của PC dành cho ứng dụng đó. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi các ứng dụng đột nhiên tiêu tốn nhiều tài nguyên và bạn không muốn tắt hoàn toàn ứng dụng đó vì bạn chưa lưu công việc của mình. Sử dụng Eco mode, người dùng có thể giới hạn mức tiêu thụ của ứng dụng và ưu tiên cho các ứng dụng khác.

Nếu được sử dụng đúng cách, bạn có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của PC và cực kỳ hữu ích đối với các thiết bị sử dụng Pin. Hầu hết mọi người đều biết rằng dung lượng Pin của laptop ngày càng giảm sau nhiều chu kỳ sạc (chai Pin). Trong Windows 10 21H2, Task Manager cho phép bạn điều chỉnh hệ thống như một cách để hạn chế nhu cầu tiêu thụ điện năng của một số ứng dụng một cách tối thiểu.


Bản cập nhật Windows 10 Sun Valley cũng sẽ bổ sung hỗ trợ người dùng xem các tiến trình chạy trong Microsoft Edge bằng Task Manager. Sau khi cập nhật, bạn có thể theo dõi mức tiêu thụ tài nguyên của Microsoft Edge. Ví dụ: người dùng hiện có thể xác định việc sử dụng tài nguyên của bộ xử lý trình duyệt, chẳng hạn như tiện ích mở rộng, GPU, Tab, v.v...Task Manager cũng sẽ hiển thị các tiến trình của Microsoft Edge theo các danh mục được xác định trước. Ví dụ: các tiến trình plugin và tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện trong “Utility: Network Service”.

Cả hai tính năng này có thể là một phần của bản cập nhật Windows 10 version 21H2 sẽ ra mắt vào mùa thu và hiện chỉ dành cho người thử nghiệm.

 

moitinhdaukiss

Well-Known Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
1,001
Được thích
233
#2
Bản Windows 10 Sun Valley lâu ra mắc quá, hóng hoài luôn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom