Teardown bộ sạc USB-C 140W mới của Apple dành cho MacBook Pro 16 inch

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1348 #1

Khi ra mắt chiếc MacBook Pro mới, Apple cũng giới thiệu bộ sạc nhanh USB-C 140W đi kèm trong hộp phụ kiện của các mẫu 16 inch. Mặc dù thiết kế không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước, nhưng đây là bộ sạc đầu tiên được công ty sản xuất bằng Gallium Nitride (GaN). Kênh YouTube ChargeLAB đã nhanh chóng sở hữu và tiến hành teardown thiết bị này nhằm mang đến những cái nhìn chi tiết hơn về phần nội thất bên trong.

Qua video "mổ xẻ" cho thấy, bộ sạc USB-C 140W này sở hữu nhiều công nghệ mới, sử dụng tiêu chuẩn USB-C PD 3.1 cung cấp công suất lên đến 240W. Bên cạnh đó, đây là bộ sạc đầu tiên của Apple áp dụng công nghệ GaN.

Gallium Nitride hay "GaN" là một chất liệu được sử dụng cho chất bán dẫn với khả năng hạn chế nhiệt phát ra, nhờ đó, các thành phần có thể được thiết kế gần nhau hơn, thu nhỏ kích thước mà không ảnh hưởng đến độ an toàn của nó. Để đặt được công suất tối đa 140W trong khi sạc MacBook, cần có cáp USB-C to MagSafe 3 mới (USB-C thông thường hiện chưa tương thích với tiêu chuẩn này).[...] Xem thêm ảnh chụp teardown tại đây.

Về quá trình tháo dời, ChargerLAB cho thấy rằng không có cách nào để tháo bộ sạc này một cách dễ dàng! Đầu tiên họ cắt qua lớp vỏ nhựa cứng để tiếp cận với các linh kiện bên trong, điều này cũng sẽ khiến nó hư hỏng vĩnh viễn.Sau khi hoàn tất việc loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, chúng ta có thể thấy một cấu trúc khá chắc chắn bên trong gồm các bảng mạch và tụ điện. Vỏ nhựa thự sự dày và có một lớp keo đen giữ cố định mô-đun chính. Phần chip quản lý dòng điện được phủ một lớp tản nhiệt và hệ thống tản nhiệt graphite riêng.Nếu như bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các thành phần trong bộ sạc 140W mới của Apple, video dưới đây sẽ mang đến một cái nhìn chuyên sâu hơn về chức năng của từng bộ phận - bao gồm cả chip GaN:


Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom