Teaser là gì? Vì sao Teaser Video lại quan trọng trong một bộ phim

tecquoc

Member
Tham gia
24/10/16
Bài viết
207
Được thích
12
411 #1
Nêu bạn chưa hiểu hết về định nghĩa Teaser là gì? Hãy cùng Bigstarmedia tìm hiểu thật kỹ về Teaser hay còn có những cái tên kỹ thuật khác là: Teaser Video hay Teaser trailer.
Tham khảo thêm thông tin tại: Dịch vụ quay phim giới thiệu Doanh Nghiệp | Có báo giá chi tiết từng gói

Teaser là gì?
Teaser là một đoạn Video/Clip quảng cáo đầu tiên của một bộ phim. Teaser thường rất ngắn, nó không cho bạn biết toàn bộ nội dung của một bộ phim, mà chỉ khơi gợi, khiêu khích sự tò mò của người xem về bộ phim đó. Một teaser không nhất thiết phải chiếu gần khi bộ phim ra mắt, nó có thể được chiếu từ 1, 2,3… năm trước khi bộ phim đó ra mắt, đôi khi là từ lúc bộ phim đó bắt đầu khởi quay hay trong giai đoạn lên ý tưởng.
Dưới đây là một đoạn video Teaser cho bộ phim Mắt Biếc.

Trong ngành quảng cáo, phương pháp Teaser là những hoạt động quảng cáo gây sốc, gây chú ý cho đối tượng khách hàng chính của quảng cáo này.
Trong những năm gần đây, khi mà truyền thông phát triển, việc tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng dễ hơn với tri phí rẻ hơn. Những teaser được chọn là hình thức tiếp cận và tạo nên sự tò mò trước giai đoạn một bộ phim được công chiếu. Mặc dù không nói lên nội dung của bộ phim, nhưng teaser vẫn luôn khiến khán giả thật sự tò mò về nội dung bộ phim đó.
Chắc chắn nhiều bạn sẽ nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Teaser và Trailer, vậy 2 hình thức này khác nhau ở điểm nào, hãy cùng đi tìm hiểu thêm về khái niệm Trailer nhé.

Trailer là gì?
Trailer là một đoạn phim ngắn dùng để quảng cáo cho một bộ phim hoặc một chương trình nghe nhìn. Trailer là một đoạn video được trích ra từ những hình ảnh được ghi lại trong phim hoạc chương trình nghe nhìn dùng để quảng cáo. Trailer là lúc sản phẩm đã hoàn chỉnh, người ta sẽ cắt ra để quảng cáo trọn vẹn hơn đúng mục đích và chiến lược của nhà sản xuất.
Bộ phim “The Pleasure Seekers” là bộ phim đầu tiên có trailer, sản xuất vào năm 1913.
Trailer còn có một tên gọi khác là Preview hay một đoạn xem trước, một đoạn trailer thường dài hơn Teaser, thông thường sẽ vào khoàng từ 1 phút đến 3 phút.
Trailer Video
Ngày nay, trailer không chỉ chiếu ở các rạp chiếu phim hay nhà hát, mà trailer đã trở nên rất phổ biến trên mạng Internet đặc biệt là kênh Youtube.
Một bộ phim có thể có nhiều trailer và thông thường, đoạn trailer sau sẽ dài hơn trailer trước.
Trailer tuy ngắn nhưng mục đích của nó hoàn toàn khác với teaser, nếu teaser là để khơi gợi sự tò mò của người xem đối với bộ phim, thì trailer lại làm nhiệm vụ tóm gọn nội dung bộ phim đó trong một đoạn video trailer ngắn.

Teaser và Trailer khác nhau như nào
Điểm chung của Teaser và trailer có lẽ là một đoạn video ngắn, nhưng có thể nói vai trò của Trailer và teaser là hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như ở teaser với mục đích khơi gợi sự tò mò về một bộ phim, một chương trình thì trailer lại có vai trò tóm tắt lại toàn bộ nội dung bộ phim đó một cách có trật tự trong khoảng thời gian ngắn nhất.
  • Trailer là mô tả một số tình tiết theo cách kể chuyện thông thường, còn Teaser là dùng phương pháp gây sốc, gây bất ngờ cho người xem.
  • Teaser là một đoạn phim ngắn dùng để quảng cáo cho một sản phẩm, còn Trailer là một đoạn phim được trích ra từ bộ phim dùng để quảng cáo cho phim đó.
  • Teaser thường chỉ có một video cho cả bộ phim, còn trailer thì có thể có nhiều hơn một video trailer
  • Nếu bộ phim đã được công chiếu chính thức thì teaser thường không được phát nữa, còn trailer thì vẫn phát đi phát lại bình thường.
Trên đây là khái miệm Teaser và Trailer, mong rằng có thể giúp các bạn hiểu hơn về 2 khái niệm này. Và vai trò của Teaser lại quan trọng trong một bộ phim hiện nay. Mọi ý kiến của các bạn về 2 khái niệm nay có thể đóng góp ở phía dưới phần comment, Bigstarmedia rất vui khi nhận được phản hồi từ phía các bạn.

Nguồn: Teaser là gì?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom