Tencent quyết định mua 85% cổ phần SuperCell từ SoftBank trị giá 8.6 tỉ USD

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
2924 #1

Vào tháng 5 vừa qua, đã có tin đồn cho rằng Tencent, một trong những tập đoàn Internet lớn nhất Trung Quốc, đang muốn mua lại hãng Supercell từ SoftBank. Supercell được biết đến với những tựa game mobile vô cùng nổi tiếng như Clash of Clans và Clash Royale. Giờ đây, Supercell đã chính thức về dưới trướng Tencent.

Tencent và các đối tác của họ đã trả số tiền 6,8 tỷ USD cho công ty viễn thông SoftBank của Nhật để mua lại 84,3 % cổ phiếu của Supercell. Thương vụ này đã nâng giá trị thị trường của Supercell lên 10,2 tỷ USD. Số cổ phiếu còn lại tiếp tục do các nhân viên của Supercell nắm giữ.

Tencent cho biết họ sẽ trả số tiền trên trong ba đợt và nói thêm rằng hãng phát triển game vẫn sẽ ở vị trí trụ sở cũ tại Helsinki, Phần Lan, và sẽ hoạt động độc lập. Ban đầu, SoftBanh mua 51% cổ phiếu của công ty game Phần Lan với giá 1,53 tỷ USD vào năm 2013. Năm ngoái, SoftBank đã nâng số cổ phiếu lên 73% nhưng không tiết lộ giá giao dịch. Supercell có giá trị thị trường khoảng 5,25 tỷ USD vào năm ngoái.


LMHT cũng thuộc sở hữu của Tencent

Đây được xem như một động thái nhằm cân bằng tài chính của SoftBank khi hãng hiện đang mắc phải số tiền nợ lên đến 80 tỷ USD. Khoảng 1/3 số tiền này là do thương vụ mua nhà mạng Sprint của Mỹ với giá 16 tỷ USD. SoftBank cũng cho biết hãng sẽ bán 7,9 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Alibaba mà mình đang nắm giữ để trả nợ.

Bằng việc mua lại Supercell, Tencent sẽ có thể mở rộng hoạt động của mình trong thị trường game. Tencent hiện đã là một trong những công sỡ hữu thị phần game PC lớn nhất và sẽ sớm tấn công vào game di động. Gã khổng lồ Internet Trung Quốc đã nắm trong tay hãng Riot’s Game, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại, tựa game PC có doanh thu cao nhất năm 2015 với lợi nhuận 1,63 tỷ USD. Mặt khác, Supercell là hãng phát triển game di động có doanh thu cao nhất thế giới, Clash of Clans đã đem về cho Supercell số tiền 1,35 tỷ USD kể từ khi được phát hành.

Ngoài Clash of Clans, Supercell còn sổ hữu 3 tựa game nổi tiếng khác là Hay Day, Boom Beach và Clash Royale. Tất cả đều có trên 50 triệu lượt download trên PlayStore, đặc biệt Clash of Clans và Hay Day có đến hơn 100 triệu lượt download. Theo như hãng thì mỗi ngày có đến hơn 100 triệu người chơi các game của họ.

Tham khảo: AH
 
Last edited by a moderator:

nguyendangan

New Member
Tham gia
26/10/15
Bài viết
59
Được thích
24
#2
mấy tập đoàn tq mạnh thật bao giờ việt nam có những tập đoàn như vầy đây
 

Cao Thảo

New Member
Tham gia
30/5/16
Bài viết
261
Được thích
234
#3
Supercell thì bá rồi. Ra game nào cũng hot hết. Mình trước không mê game, từ hồi chơi mấy game của supercell mẹ mình có đợt định gửi đi cai nghiện :rofl::rofl::rofl:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom