Tesla đã dàn dựng một video quảng cáo công nghệ tự lái vào năm 2016

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
116
Được thích
17
140 #1


Vào tháng 10 năm 2016, Tesla đăng tải một video có tựa đề “Full Self-Driving Hardware on All Tesla” (tạm dịch: Công nghệ tự lái trên toàn bộ các xe Tesla).

Trong video có xuất hiện dòng chữ “Người ngồi trên ghế lái chỉ ngồi đó vì lý do hợp pháp. Anh ấy không hề làm gì. Chiếc xe tự lái đi.”

Theo Reuters, video đó đã được dàn dựng phần nào. Khoảnh khắc chiếc xe dừng lại trước đèn đỏ và di chuyển khi đèn xanh là bất hợp lý khi chức năng này xe vốn không có.

Công nghệ tự lái của Tesla giúp xe thực hiện được những chức năng như phanh, điều hướng, chuyển làn. Theo website của công ty thì “các tính năng hiện có không biến xe thành xe tự động”.

Tuy nhiên, vào năm 2016 Elon Musk đã đăng tải video lên Twitter như thể xe Tesla hoàn toàn tự lái.

Theo lời khai của Elluswamy - giám đốc bộ phận tự lái của Tesla trong vụ kiện chống lại Tesla vì sự việc đâm xe chết người năm 2018 thì “video không phản ánh chính xác những gì khách hàng nhận được năm 2016 mà là phản ánh những tính năng có thể tạo dựng được”.

Ngoài ra, Elluswamy còn tiết lộ rằng sau đó chiếc xe thử nghiệm đã đâm vào hàng rào ở bãi đỗ xe của Tesla.

Tesla đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích vì hệ thống tự lái của hãng. Năm 2021, bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra các khẳng định của Tesla về công nghệ tự lái của hãng.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: BUSINESS INSIDER
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom