Tesla hé lộ thiết kế robot hình người Optimus, giá dưới 20.000 USD

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,828
Được thích
88
693 #1

Tại sự kiện AI Day 2022, Tesla cuối cùng đã ra mắt thiết kế của robot hình người Optimus, đáng chú ý hơn, Elon Musk tin rằng công ty có thể thương mại hóa robot này với giá chỉ “dưới 20.000 USD” (khoảng 480 triệu VND).

Giới thiệu lần đầu tại sự kiện Tesla AI Day 2021, Optimus nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm được mong đợi nhất của Tesla. Lúc đó, công ty chỉ giới thiệu thiết kế ý tưởng của robot, nhưng tại AI Day 2022, Tesla mang đến không chỉ một, mà hai mẫu thử nghiệm thực tế của Optimus.

Bumble C là phiên bản phát triển đầu tiên của robot và nó được tạo ra với các thiết bị truyền động "bán sẵn". Nó phục vụ như một nền móng thử nghiệm cho robot thật sự, sẽ được Tesla phát triển với các bộ phận “tự sản xuất”.


Trong sự kiện, Bumble C xuất hiện và đi bộ, vẫy tay chào khán giả trên sân khấu. Tesla đã trình chiếu một số video về robot thực hiện nhiệm vụ trong một môi trường được kiểm soát để chứng minh mức độ hữu ích của nó. Tesla thậm chí còn cho thấy robot thực hiện nhiệm vụ tại nhà máy Fremont.Sau Bumble C, Tesla đã mang lên sân khấu robot Optimus thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chưa thể di chuyển được mà chỉ đứng yên vẫy tay chào đám đông.


Elon Musk cho biết robot sẽ có khả năng di chuyển trong vài tuần tới, nhưng muốn trình diễn nó trước mọi người ngay bây giờ vì đây gần như sẽ là thiết kế được sử dụng để sản xuất hàng loạt.


Phiên bản này có bộ truyền động, pin và thiết bị điện tử do chính Tesla thiết kế. Tesla cho biết robot có pin 2.3 kWh mà theo họ là đủ cho một ngày làm việc.

Musk nhấn mạnh thực tế rằng mặc dù mọi người đã thấy rất nhiều robot hình người ấn tượng trước đây, nhưng ông khẳng định nỗ lực của Tesla là khác biệt bởi vì công ty tập trung vào việc phát triển một robot có thể sản xuất với số lượng lớn - không giống như các dự án mà chúng ta đã thấy trong quá khứ.

Hơn nữa, Musk nói rằng lợi thế của Tesla là robot sử dụng AI mà chính công ty tạo ra, vốn được phát triển chủ yếu cho công nghệ xe tự lái. Ông tin rằng Tesla sẽ có thể tận dụng việc này để cho phép robot điều hướng trong thế giới thực và thực hiện các nhiệm vụ hữu ích.Musk nhắc lại những nhận xét trước đây về cách Optimus có thể mang lại “sự thay đổi trong nền văn minh như chúng ta biết” bằng cách “chấm dứt nghèo đói” thông qua cải thiện sản lượng kinh tế khi được sử dụng trong ngành công nghiệp.

Ông tin rằng giá robot nên ở mức "dưới 20.000 USD". Tesla từng cho biết sẽ lên kế hoạch đưa robot vào sản xuất ngay trong năm tới.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom