Tesla kiện công ty con của Xiaomi ra tòa vì trộm cắp bí mật công nghệ xe điện

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
416 #1

Sự cạnh tranh trên thị trường xe điện đang ngày càng nóng lên. Trên thị trường do Tesla và BYD dẫn đầu , các nhà sản xuất đang cạnh tranh gay gắt để đưa ra những công nghệ tốt hơn với mức giá phải chăng hơn. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc cạnh tranh này không diễn ra suôn sẻ như vậy. Tesla Trung Quốc đã kiện một công ty Trung Quốc, Bingling Intelligence Technology, vì bị cáo buộc xâm phạm bí mật công nghệ của họ. Hơn nữa, hóa ra công ty đánh cắp bí mật của Tesla lại thuộc sở hữu của Xiaomi.

Tesla Trung Quốc đã kiện Bingling Intelligence Technology vì bị cáo buộc xâm phạm bí mật công nghệ của hãng này. Vụ kiện đã được đệ trình lên Tóa án sở hữu trí tuệ Thượng Hải và dự kiến sẽ được xét xử vào ngày 10 tháng 10. Tuy hoạt động gián điệp của công ty không phải là chuyện mới. Bingling Intelligence Technology là một nhà thiết kế chip và nhà sản xuất phụ tùng ô tô có trụ sở tại Thường Châu và được sở hữu phần lớn bởi Xiaomi, nhà sản xuất smartphone lớn của Trung Quốc.


Tesla đã cáo buộc Bingling Intelligence Technology đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến việc phát triển và sản xuất các bộ phận và cảm biến ô tô. Công ty đang yêu cầu bồi thường thiệt hại và yêu cầu cấm Bingling Intelligence Technology sử dụng công nghệ của mình. Điều đáng chú ý là Xiaomi đã phát triển xe điện của riêng mình một thời gian, điều này có thể là động cơ cho vụ trộm bị cáo buộc này.

Tuy nhiên, đây không phải là bằng chứng đủ để buộc tội bất cứ ai. Vì vậy, tốt nhất hãy coi Xiaomi vô tội cho đến khi phiên tòa kết thúc. Tesla là người lên tiếng chỉ trích hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ ở Trung Quốc. Năm 2019, công ty này đã kiện công ty khởi nghiệp xe điện Xpeng Motors của Trung Quốc với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại. Vụ việc được giải quyết vào năm 2020 với việc Xpeng đồng ý trả cho Tesla một khoản tiền không được tiết lộ.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom