Test tốc độ 5G trên OPPO Reno5 5G với Flagship 30 triệu: giá gấp đôi nhưng khác biệt lại không đáng kể!!!

Sanghi

Mới mất xe máy
Tham gia
18/2/19
Bài viết
440
Được thích
253
2433 #1


Reno5 5G là chiếc máy tầm trung mới của OPPO sở hữu kết nối 5G thời thượng. Trong bài viết này TECHRUM sẽ thực hiện so sánh tốc độ kết nối 5G giữa Reno5 5G và một chiếc điện thoại cao cấp có giá khoảng 30 triệu đồng và đương nhiên là 5G Ready.


Và bài so sánh này chỉ tập trung vào khả năng kết nối 5G của hai máy để tìm ra khác biệt về tốc độ kết nổi 5G của hai thiết bị này và không đề cập đến các yếu tố khác của cả hai chiếc smartphone vì giá bán của hai sản phẩm có nhiều chênh lệch. Chiếc máy cao cấp vẫn sở hữu nhiều yếu tố đáng tiền khác nhau cũng như những giá trị sử dụng mà một sản phẩm tầm trung không có. Còn Reno5 5G là một lựa chọn khá toàn diện có giá thành dễ tiếp cận ở phân khúc 12 triệu đồng cũng như sẵn sàng cho kết nối 5G siêu tốc độ tại Việt Nam hiện tại.Điều kiện so sánh với cả hai máy đều được sử dụng sim 5G của nhà mạng Viettel, đang trong vùng phủ sóng 5G ở khu vực Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ và đã kích hoạt gói 5GKM của nhà mạng.

Kiểm tra tốc độ với ứng dụng SpeedtestCả hai thiết bị cùng kết nối với một máy chủ Viettel Telecom HCM và thực hiện bài test ba lần để có kết quả khách quan nhất.

Lần 1

Flagship X:
- Download: 118Mbps
- Upload: 18.2 Mbps
OPPO Reno5:
- Download: 37.7 Mbps
- Upload: 14.5 Mbps

Lần 2

Flagship X:
- Download: 237 Mbps
- Upload: 39.2 Mbps
OPPO Reno5:
- Download: 204 Mbps
- Upload: 18.3 Mbps

Lần 3

Flagship X:
- Download: 250 Mbps
- Upload: 34.5 Mbps
OPPO Reno5:
- Download: 222 Mbps
- Upload: 20.9 Mbps


Trừ lần thứ nhất kết quả chưa ổn định thì tốc độ kết nối 5G của hai chiếc máy không có nhiều khác biệt. Chênh lệch nghiêng về hướng chiếc máy cao cấp hơn nhưng không nhiều. Khác biệt rơi vào khoảng 10-20%. Điểm đáng nói ở đây là tốc độ của hai máy đều rất cao. Và hoàn toàn đủ sức cho mọi tác vụ nặng nề nhất cần đến tốc độ kết nối internet cao.
Ngoài ra có lưu ý nhỏ là khi test đồng thời hai máy thì tốc độ 5G sẽ bị chia sẻ dẫn đến kết quả cho ra không được tối ưu. Khi test riêng lẻ từng máy thì con số cho ra cực kỳ ấn tượng, cao gấp đôi khi test đồng thời. Với tốc độ từ 400-500 Mbps như thế này là rất lý tưởng cho kết nối 5G hiện tại.


Download ứng dụng nặng từ Google Play Store

Một bài kiểm tra mang tính thực tế hơn là tải ứng dụng trực tiếp từ kho ứng dụng của Google. Ứng dụng được lựa chọn là FreeFire Max có dung lượng 823MB.Chiếc smartphone cao cấp mất 38s05 để hoàn thành việc tải và cài đặt ứng dụng.Trong cùng điều kiện, Reno5 5G mất 40s32 để tải và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại. Chênh lệch nghiêng về phía chiếc máy có giá tiền cao hơn gấp đôi nhưng khác biệt lại chỉ là 2s.

Kiểm tra tốc độ phát video 4K trên Youtube

Sau bản cập nhật mới nhất, Youtube cung cấp khả năng phát video độ phân giải cao lên đến 4K cho các thiết bị Android không phân biệt độ phân giải màn hình. Do vậy nên việc kiểm tra phát video 4K trên hai máy là phù hợp.Với 5G cả hai thiết bị đều play tốt video 4K, không loading nhiều, tua dể dàng. Tuy nhiên khá bất ngờ trong điều kiện này thì Reno5 5G là chiếc máy có lợi thế với việc loading diễn ra nhanh hơn và buffer cũng tốt hơn. Khi cho hai chiếc máy tăng tốc độ X2 để tăng độ khó thì hai máy vẫn thể hiện sự ưu việt của 5G với khả năng kết nối nhanh chóng, nhưng chiếc máy cao cấp hơi giật hình, có thể đây là vấn đề phần mềm chứ không liên quan đến đường truyền mạng.

Kết

Cả hai chiếc máy đều thể hiện sự ưu việt của kết nối 5G thời điểm hiện tại khi mang lại một tốc độ kết nối siêu nhanh giúp tận dụng cho nhiều mục đích sau này. Đặc biệt là để trả lời cho câu hỏi được đặt ra là 5G trên một máy tầm trung có khác 5G trên smartphone cao cấp không thì theo ý kiến của người viết là không có nhiều khác biệt, dẫu khi speedtest có khoảng cách từ 10-20% và chênh nhau 1-2s khi download app nặng cũng không là vấn đề gì lớn.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/4/18
Bài viết
88
Được thích
15
#2
cơ bản nếu ở thành thị 3g, 4g, 5g chả quan trọng, toàn wifi rồi-
 

Bảo Duy

Member
Tham gia
16/10/17
Bài viết
69
Được thích
25
#3
flagship người ta còn nhiều thứ hơn nên giá đắt hơn chứ mang 5G ra rồi so sánh giá tiền :oops:
 

AsF|Hayabusa

New Member
Tham gia
20/2/14
Bài viết
21
Được thích
3
#4
flagship người ta còn nhiều thứ hơn nên giá đắt hơn chứ mang 5G ra rồi so sánh giá tiền :oops:
Chính thế nên ngay trong bài viết họ cũng bảo flagship có nhiều giá trị khác nữa mà? Ở đây chỉ nói riêng khía cạnh 5G, hiểu tích cực là 5G trên con Reno 5G này rất khá chứ không sợ thua thiệt gì
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom