"Thành phố iPhone" sẽ hoạt động hết công suất trở lại vào cuối tháng này

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
853
Được thích
65
212 #1

Đối tác sản xuất của Apple, Foxconn, dự kiến nhà máy sản xuất iPhone chính của họ tại Trung Quốc sẽ tiếp tục sản xuất hết công suất vào khoảng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1, sau tình trạng bất ổn của công nhân vào tháng trước khiến nhà máy bị gián đoạn.

“Tình hình đã ổn định,” một nguồn tin của Foxconn nói với Reuters, đề cập đến các cuộc biểu tình ở Trịnh Châu và việc chính phủ nới lỏng các hạn chế về COVID.

“Hiện tại, tình hình chung về dịch bệnh đã được kiểm soát với tháng 11 là thời kỳ bị ảnh hưởng nặng nề nhất”, công ty sau đó cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm họ đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên mới và đang dần “khôi phục năng lực sản xuất trở lại bình thường”.

Nhà máy Trịnh Châu, được mệnh danh là "thành phố iPhone", nơi có khoảng 200.000 lao động, đã bị hạn chế nghiêm ngặt bởi COVID-19 vào tháng trước sau khi một đợt bùng phát tại nhà máy, khiến thành phố khoảng 10 triệu dân phải phong tỏa. Bạo loạn nhanh chóng nổ ra khi công nhân phản đối mức sống và không trả tiền thưởng như đã hứa, Foxconn cho rằng đó là "lỗi kỹ thuật" khi đăng thông tin tuyển dụng nhân viên mới.

Nhà máy Trịnh Châu là nhà máy ‌‌iPhone‌‌ lớn nhất của Foxconn. Foxconn chịu trách nhiệm lắp ráp khoảng 70% số iPhone mà Apple bán ra, nhưng họ đã phải vật lộn để giữ nhân viên ở nhà máy do lệnh phong tỏa.

Các mẫu iPhone 14 Pro hiện đang phải đối mặt với tình trạng chậm giao hàng ít nhất 4 tuần trên cửa hàng trực tuyến của Apple ở Mỹ do công ty đang gặp khó khăn để duy trì nguồn cung.

Tham khảo: Macrumors

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom